10 Dấu hiệu đàn ông tốt nên lấy làm chồng cực chuẩn

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn tìm cho mình một người đàn ông tốt để có thể giao phó cả đời. Một người chồng tốt sẽ là chỗ dựa vững chắc cho vợ con, giúp gia đình hạnh phúc và bền vững. Vậy làm thế nào để biết được một người đàn ông tốt? Cùng tìm hiểu những dấu hiệu đàn ông tốt nên lấy làm chồng qua bài viết dưới đây!

Yêu thương và tôn trọng vợ

Yêu thương và tôn trọng vợ là một trong những dấu hiệu của người đàn ông tốt nên lấy làm chồng. Phụ nữ sợ nhất là lấy phải người gia trưởng độc đoán. Người chồng tốt sẽ lắng nghe một cách tôn trọng những ý kiến của vợ, mỗi khi có việc gì đó sẽ đưa ra để cả hai cùng bàn bạc và tìm ra phương án giải quyết chứ không tự ý quyết định. Và nếu như đó là việc mà bạn không thích anh ấy cũng sẽ không ép buộc bạn phải làm theo.

dau-hieu-dan-ong-nen-lay-lam-chong-2

Người đàn ông yêu thương vợ sẽ luôn dành cho cô ấy những cử chỉ quan tâm, chăm sóc và bảo vệ. Nếu anh ấy không muốn thấy bất kỳ giọt nước mắt của bạn, cực kỳ nhạy cảm với những cảm xuacs của bạn và hiểu cả những điều bạn chưa nói thì đừng bao giờ để mất chàng.

Có trách nhiệm với gia đình

Người đàn ông tốt sẽ luôn có trách nhiệm với gia đình của mình. Anh ấy sẽ là trụ cột kinh tế, lo cho vợ con đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần. Anh ấy cũng là người chồng, người cha mẫu mực, luôn quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Ngay cả khi bạn gặp khó khăn, anh chàng này không bao giờ bỏ rơi bạn, hay đổ thừa cho hoàn cảnh. Lúc này, anh ấy sẽ là người đứng ra nhận hết lỗi về mình và nghiêm túc khắc phục những sai lầm đó.

Có chí cầu tiến

Người đàn ông có chí cầu tiến sẽ luôn cố gắng cải thiện bản thân và làm việc chăm chỉ để mọi thứ trở nên tốt hơn. Không chỉ vậy, chàng còn không ngừng cố gắng học hỏi những thứ mới mẻ. Học hỏi từ những thất bại và sẽ cố gắng hết sức để thỉnh thoảng thêm các thói quen tốt. Anh ấy sẽ là người chồng, người cha có trách nhiệm, luôn cố gắng để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình. Đây chính là dấu hiệu của người đàn ông tốt nên lấy làm chồng.

Trung thực, đáng tin cậy

Trung thực và đáng tin cậy là những phẩm chất quan trọng để nhận biết được đây là người đàn ông tốt. Người đàn ông tốt, người chồng tốt sẽ không che giấu bạn bất cứ điều gì từ gia đình hay quá khứ của anh ấy. Đặc biệt họ sẽ tiết lộ những dự định tương lai và muốn bạn cùng tham dự vào chặng đường sắp tới. Cuộc hôn nhân và mối quan hệ lành mạnh cần có sự tin tưởng và thành thật. Vì thế, sẽ chẳng có gì sai khi nói rằng người đàn ông thành thật với bạn sẽ trở thành chồng tốt.

dau-hieu-dan-ong-nen-lay-lam-chong

Người đàn ông nào mà ôm ấp quá nhiều bí mật riêng tư khi hẹn hò đến khi kết hôn có thể sẽ không thành thật và lừa dối bạn nhiều chuyện.

Có lối sống lành mạnh

Người đàn ông tốt thường có lối sống lành mạnh, không nghiện rượu, cờ bạc, thuốc lá. Anh ấy cũng sẽ là người biết chăm sóc sức khoẻ bản thân, không phải để vợ lo lắng về bất cứ điều gì.

Luôn giữ lời hứa

Một trong những dấu hiệu đàn ông tốt nên lấy làm chồng chính là luôn giữ lời hứa. Đàn ông vốn rất hay hứa hẹn những điều tốt đẹp dành cho phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và khả năng thực hiện những lời hứa đó. Bởi vậy, nếu bạn tìm được người có thể vì bạn mà làm tất cả thì hãy trân trọng anh ấy. Người đàn ông luôn giữ lời hứa chính là “báu vật”.

Một người đàn ông luôn giữ chữ tín sẽ không nói lời tuỳ tiện mà làm đến nơi đến chốn, chân thành đối đãi với mọi người. Họ coi trọng lời hứa, có thể họ không nói những lời ngon ngọt nhưng một khi đã hứa thì họ luôn cố gắng thực hiện.

Những người đàn ông coi trọng chữ tín một khi nói lời thì tất sẽ làm và làm thì tất sẽ có kết quả. Người như vậy, lòng họ thẳng thắn vô tư, chất phác trang trọng, là một người có trách nhiệm, là đối tượng đáng giá để người khác dựa vào đây chính là dấu hiệu đàn ông tử tế.

Anh ấy tin tưởng bạn

Niềm tin là chất liệu đặc biệt quan trọng trong các mối quan hệ nói chung và đặc biệt là trong quan hệ hôn nhân. Người đàn ông luôn tin tưởng, ủng hộ những việc làm của bạn không soi xét, nghi ngờ và âm thầm giám sát chắc chắn sẽ là một người chồng tốt. Khi đã là vợ chồng thì cần phải tin tưởng lẫn nhau.

Cuộc sống hiện đại nhiều mối quan hệ xã giao, mỗi ngày ta phải tiếp xúc với rất nhiều người khác giới nếu như bạn đời thiếu đi sự tin tưởng sẽ rất dễ nảy sinh rắc rối cho công việc và các mối quan hệ.

Anh ấy nghiêm túc và trưởng thành

Một người chồng tốt không thể nào là người chỉ biết chơi game, nói đùa và không có mục tiêu, định hướng gì cho tương lai cả. Mọi tình yêu thì đều hướng đến một cái kết tốt đẹp nhất đó là đám cưới, người đàn ông tốt phải ý thức về điều đó để vun đắp cho mối quan hệ, phấn đấu và cố gắng chứ không phải yêu bạn chỉ để yêu, yêu để không thua kém bạn bè.

Anh ấy yêu con người thật của bạn

dau-hieu-dan-ong-nen-lay-lam-chong-3

Tình yêu không chỉ là dành thời gian ở bên nhau, hẹn hò, gửi những tin nhắn sướt mướt hay gần gũi nhau mà còn là cách bạn chấp nhận cả những khuyết điểm của nửa kia. Vì vậy, nếu người đàn ông của bạn yêu và tôn trọng bạn bất chấp tật xấu và để bạn là chính mình thì anh ấy có thể là một người chồng tốt.

Tìm lời khuyên của bạn khi cần thiết

Một trong những dấu hiệu đàn ông tốt nên lấy làm chồng là chàng thường hỏi ý kiến của bạn trước khi đưa ra những quyết định. Cân nhắc các gợi ý và lời khuyên của bạn, xem xét đến mong muốn, nhu cầu của bạn và chú tâm đến những điều bạn nói, đó là những gì mà người chồng tốt và chu đáo sẽ làm.

Nếu người ấy của bạn có những dấu hiệu đàn ông tốt nên lấy làm chồng kể trên, thì bạn đã tìm được người chồng tốt rồi đó. Điều quan trọng, bạn phải tìm được người đàn ông phù hợp với mình, một người mà bạn có thể yêu thương, tôn trọng, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN