4 bí kíp chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen không cần nhuộm

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen giúp duy trì màu tóc đen tự nhiên nhờ hàm lượng protein, saponin, vitamin nhóm B và khoáng chất (mangan, sắt, đồng, kẽm) dồi dào. Kết hợp đỗ đen với các nguyên liệu khác như chanh, hà thủ ô, mè đen giảm nguy cơ lão hóa tóc, bạc tóc sớm mà không cần nhuộm.

Cách chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen ủ tóc

Các bước nhuộm đen tóc đơn giản tại nhà với đỗ đen cụ thể như sau:

Bước 1: Hấp chín nhừ đậu đen lọc lấy nước

– Rửa sạch 1 bát con đỗ đen, trộn đều với giấm ăn để lát hấp cho nhanh mềm, đồng thời trung hòa độ pH giúp làm dịu da đầu trong lúc gội và ủ tóc.

– Hấp đậu đen cách thủy, đậy nắp kín khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho đậu đen nhừ mục ra

– Lọc với nước ấm, bỏ bã rồi dùng nước đậu đen để gội đầu.

Bước 2: Thoa nước đậu đen đã lọc vào chân tóc

– Xả nước đậu đen đã lọc lên da dầu và toàn bộ mái tóc.

– Massage da đầu và than tóc kỹ càng bằng các ngón tay để các dưỡng chất từ đỗ đen thẩm thấu hết vào chân tóc.

Bước 3: Ủ tóc trong 15 phút rồi gội sạch lại với nước

– Ủ nước đậu đen trên tóc khoảng 15-20 phút.

– Xả lại tóc nhẹ nhàng với nước sạch (không cần dùng dầu gội).

– Để tóc khô tự nhiên và kiên trì thực hiện 1-2 lần/tuần nếu tóc bạc trước 25 tuổi.

chua-toc-bac-som-bang-dau-den
Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu nghiệm nhờ protein và vitamin nhóm B và khoáng chất dồi dào

Tại sao đậu đen trị tóc bạc sớm hữu hiệu?

Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen hiệu nghiệm là nhờ hàm lượng protein và vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6) dồi dào, dưỡng tóc chắc khỏe và phục hồi màu tóc tự nhiên. Trong thành phần của đậu đen còn chứa một lượng lớn hoạt chất saponin với khả năng tạo bọt và làm sạch da đầu. Thêm đậu đen vào chu trình chăm sóc tóc giúp làm sạch bụi bẩn và tạp chất bám trên tóc, tạo cho tóc có màu đen bóng tự nhiên.

Ngoài ra, các khoáng chất như mangan, sắt, đồng, kẽm trong nước đậu đen còn tham gia vào quá trình sản xuất sắc tố melanin. Tóc giữ màu đen tuyền bền lâu và ngăn ngừa nguy cơ bạc sớm

Không những thế, vỏ đậu đen còn bổ sung tổ hợp các chất chống oxy hóa mạnh polyphenol, flavonoid, chống lão hóa và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại. Liệu pháp chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen nguyên chất đã được nhiều người thử nghiệm và đánh giá cao về hiệu quả chỉ sau 1 tháng thực hiện.

3 công thức ăn đậu đen trị tóc bạc sớm

Đỗ đen có thể chế biến thành nhiều mẹo nhuộm đen tóc đơn giản như đun nước uống, nấu canh hoặc sắc thuốc với hà thủ ô và vừng đen. Dưới đây là 3 cách chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen tại nhà tăng độ bóng mượt cho mái tóc:

Uống nước đậu đen rang trị tóc bạc sớm

Chuẩn bị: 100g đỗ đen xanh lòng

Hướng dẫn đun nước đậu đen nhuộm phủ bạc tốt cho sức khỏe:

– Bước 1: Đậu đen rửa sạch, lọc bỏ những hạt đậu hỏng nổi lên trên mặt nước.

– Bước 2: Rang đậu đen trên bếp lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đậu chín thơm.

– Bước 3: Đổ đậu đen đã rang vào nồi, đun hãm với 1 lít nước.

– Bước 4: Sau khi nước đậu đen sôi, vặn nhỏ lửa ninh thêm 10 phút rồi tắt bếp, lọc bỏ bã, để nguội.

– Bước 5: Uống nước đậu đen hàng ngày, tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn.

Kiên trì uống nước đậu đen thay nước lọc không chỉ trị tóc bạc sớm, chống lão hóa mà còn thanh nhiệt giải độc và ngừa mụn hiệu quả ở thanh thiếu niên.

uong-nuoc-dau-den-tri-bac-toc
Uống nước đậu đen rang thay nước lọc hàng ngày trị tóc bạc sớm

Canh đậu đen hầm xương tốt cho khí huyết cải thiện bạc tóc

Chuẩn bị: 50g đỗ đen, 500g xương lợn.

Công thức món xương hầm đậu đen đơn giản tại nhà:

– Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu với nước sạch.

– Bước 2: Chần qua xương với nước nóng để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.

– Bước 3: Ninh xương khoảng 30 phút cho ngọt nước, đổ đậu đen vào đun cùng đến như nhừ mềm.

– Bước 4: Nêm nếm gia vị tùy ý rồi thưởng thức trong bữa ăn hàng ngày.

Lên thực đơn với món canh đỗ đen hầm xương heo bổ dưỡng là ý tưởng tuyệt vời cho những ai bị bạc trước tuổi mà lười đun nước uống. Hàm lượng chất đạm dồi dào trong canh đỗ đen xương hầm không chỉ dưỡng đẹp da, làm đen tóc mà còn bồi bổ khí huyết rất tốt cho những người mới ốm dậy.

canh-xuong-ham-dau-den
Canh đậu đen hầm xương làm đen tóc, bồi bổ khí huyết rất tốt cho những người mới ốm dậy

Đậu đen kết hợp hà thủ ô và mè đen ngăn bạc tóc

Chuẩn bị: 50g đậu đen xanh lòng, 50g hà thủ ô chế. 50g vừng đen.

Cách chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen, hà thủ ô và vừng đen: 

– Bước 1: Rang đậu đen, hà thủ ô và vừng đen trên lửa nhỏ liu riu đến khi có mùi thơm.

– Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu đã rang thành bột, bảo quản trong lọ kín ở nơi thoáng mát.

– Bước 3: Pha 1-2 thìa ăn cơm bột trong cốc nước ấm, uống ngày 1-2 lần.

dau-den-ha-thu-o-vung-den-tri-bac-toc
Đậu đen kết hợp hà thủ ô và mè đen ngăn bạc tóc và kéo dài tuổi thọ cho tóc

Đỗ đen, hà thủ ô và vừng đen từ xưa đã được xem là dược liệu quý trong Đông y, giúp cải thiện tình trạng tóc bạc sớm và kéo dài tuổi thọ của tóc. Hà thủ ô có tác dụng bổ gan thận và dưỡng huyết, ngăn ngừa nguy cơ bạc tóc và thúc đẩy tóc tăng trưởng. Thêm mè đen chứa nhiều khoáng chất quan trọng như canxi, magie, sắt và vitamin E vào công thức chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng.

Ngoài đậu đen, còn có nhiều phương pháp tự nhiên khác không kém phần hiệu quả trong việc xóa tóc bạc. Một trong những phương pháp chăm sóc tóc được những quý cô ưa chuộng là dầu dừa trị. Hãy khám phá thêm về cách chữa bạc tóc bằng dầu dừa để tìm ra bí quyết giữ cho mái tóc luôn đen nhánh óng ả và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN