Các loại má lúm đồng điếu và ý nghĩa theo nhân tướng học?

Má lúm đồng điếu là một vết lõm nhỏ ở cạnh khoé miệng và xuất hiện khi có sự co thắt của cơ cười. Kích thước của chúng chỉ bé bằng hạt gạo. Đây là một nét duyên giúp tô điểm cho nụ cười của bạn thêm thu hút và ấn tượng. Má lúm đồng điếu đẹp và mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt về phong thuỷ, tướng số. Cùng tìm hiểu về các loại má lúm đồng điếu qua bài viết dưới đây!

Má lúm đồng điếu là gì?

Má lúm đồng điếu là gì? Má lúm đồng điếu hay còn gọi là lúm hạt gạo là một vết lõm nhỏ ở cạnh khoé miệng và xuất hiện khi có sự co thắt của cơ cười. Tuy hình dáng khá hạn chế nhưng lúm má đồng điếu thường có xoáy rất sâu nên người sở hữu chỉ cần cười nhẹ hay nói chuyện thì cũng có thể làm lộ đặc điểm này ra bên ngoài. Đây là một dị tật bẩm sinh trên cơ mặt, tuy nhiên không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, ngược lại, chúng còn tạo nên nét ấn tượng, độc đáo riêng cho người sở hữu.

Má lúm đồng điếu là gì?
Má lúm đồng điếu là gì?

Việc xuất hiện má lúm đồng điếu chủ yếu là do di truyền. Nếu bố mẹ đều có má lúm thì xác suất con cái cũng sở hữu khá cao (khoảng 50-70%). Trong khi đó, nếu chỉ bố hoặc mẹ sở hữu đặc điểm này thì tỉ lệ xuất hiện vết lõm ở con cái là 30-50%.

Bạn có thể dễ dàng nhận diện má lúm đồng điếu vì khi cười, phần khoé miệng cười lộ ra một chấm nhỏ với kích thước như hạt gạo. Nhờ đặc điểm má lúm đồng điếu ở khoé miệng này giúp tạo nên một vẻ đẹp riêng, tinh tế và có thể mang theo nhiều ý nghĩa may mắn. Nếu bạn có má lúm đồng điếu, đó không chỉ là một nét đẹp trên khuôn mặt mà còn là dấu hiệu của sự độc đáo và may mắn theo cách riêng biệt.

Phân biệt má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Giống nhau: Má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền đều là dị tật bẩm sinh, xảy ra khi gần da dính vào cơ, tạo nên vết lõm rõ rệt khi bạn nói cười. Bạn có thể dễ dàng nhận diện chúng bằng mắt thường, đặc điểm này mang lại nét duyên dáng, dễ thương và may mắn cho người sở hữu.

Mặc dù có nhiều điểm giống nhau khiến nhiều người bị nhầm lẫn, nhưng 2 dạng má lúm này lại có những điểm khác nhau đáng kể:

Về vị trí trên khuôn mặt: Má lúm đồng điếu nằm dưới khoé miệng, chỉ rõ khi cười hay nói. Trong khi má lúm đồng tiền thường ở vùng trung tâm má và thậm chí có thể nhìn thấy khi khuôn mặt không hoạt động.

Kích thước và độ sâu của chúng cũng khác biệt: Má lúm đồng điếu nhỏ gọn và có độ sâu lớn hơn, trong khi má lúm đồng tiền thường lớn và có vùng lõm nhỏ hơn. 

Về thẩm mỹ: Má lúm đồng điếu tạo nét sắc sảo, duyên dáng, còn những người sở hữu lúm đồng tiền lại mang vẻ dễ thương, trẻ trung. Đồng điếu thường phù hợp với những nàng có góc mặt Vline, thon dài, trong khi đó má lúm đồng tiền lại hài hòa với những nàng có gương mặt tròn, bầu bĩnh.

Phân biệt má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền
Phân biệt má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Xem thêm: Nốt ruồi ở má trái nữ vận mệnh tốt hay xấu?

Các loại má lúm đồng điếu thường gặp

Má lúm đồng điếu được xem là phổ biến và dễ nhận biết. Đặc điểm này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Dựa vào vị trí và hình dáng có thể chia làm những loại sau:

Má lúm đồng xu: Là dạng má lúm phổ biến nhất, xuất hiện ở vùng giữa má với kích thước lớn như đồng xu. Phần lõm khá tròn trịa và nổi bật nên rất dễ dàng để phân biệt.

Má lúm lệch 1 bên: Có những người chỉ xuất hiện má lúm ở 1 bên mặt, có thể là má trái hoặc má phải. Họ thường có nét đáng yêu, tinh nghịch nhưng vẫn rất duyên dáng. Kích cỡ các loại má lúm đồng điếu này thường không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Má lúm đồng trinh: Bạn có thể phân biệt má lúm đồng trinh với các loại khác thông qua hình dạng của chúng. Má lúm này thường có dáng thon dài tạo thành một vệt nhỏ giữa má, kích thước khá lớn và nổi bật. Những người sở hữu má lúm đồng trinh thường có gương mặt thanh tú, thon gọn và dễ tạo ấn tượng với người đối diện.

Ý nghĩa của các loại má lúm đồng điếu

Theo nhân tướng học, má lúm đồng điếu ở nam hay nữ đều dự báo một cuộc đời ít sóng gió, có quý nhân phù trợ. Do đây là một trong những nét tướng phú quý, giàu sang. Những người này thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Đặc biệt, chiếc má lúm còn tạo ấn tượng cho gương mặt nên luôn thu hút ánh mắt của người đối diện.

Theo quan niệm phương đông, má lúm đồng điếu gắn với một truyền thuyết ly kỳ. Người xưa cho rằng, những người có má lúm đồng điếu kiếp trước khi người trần chết đi, trên đường đến âm phủ phải đi qua Quỷ Môn Quan. Con người uống nước Vong Tình Thuỷ ở đây để xoá đi mọi ký ức về kiếp trước. Tuy nhiên, có một số người nặng tình không chịu uống và bị Diêm Vương đánh dấu bằng một vết lõm trên má tạo nên má lúm. Do đó, người có má lúm ở phương Đông thường rất trọng tình nghĩa, sống tình cảm có trước có sau, nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người.

Còn theo phương Tây, những người sở hữu má lúm đồng điếu thường được thần Vệ Nữ đánh dấu để bảo vệ, phù trợ. Do đó họ luôn nhận được nhiều sự may mắn, thành công trong cuộc sống.

Tính cách người sở hữu má lúm đồng điếu

Ở mỗi vị trí má lúm đồng điếu khác nhau, người sở hữu sẽ có những tính cách khác nhau: 

Má lúm đồng điếu ở bên phải

Má lúm đồng điếu ở bên phải có ý nghĩa gì?
Má lúm đồng điếu ở bên phải có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Gò má cao sát chồng đúng hay sai? Nhân tướng học đánh giá

Má đồng điếu bên phải thường là những người dễ gần, thân thiện và được nhiều người yêu mến. Dù tham gia vào bất kỳ hoạt động nào thì đây cũng là kiểu người dẫn đầu xu hướng, đứng lên vì mục tiêu chung. Đây là loại má lúm đồng điếu hiếm có, do đó nếu bạn sở hữu đặc điểm này thì chắc hẳn bạn là người nhận được món quà từ tạo hoá. 

Má lúm đồng điếu theo nhân tướng học cho rằng họ là người có vận mệnh cuộc đời giàu sang, sung túc và vận may vô hạn. Những người có má lúm đồng điếu bên phải là người có nhân duyên rất tốt, dù làm việc gì cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Phụ nữ có má lúm đồng điếu bên phải là những người đằm thắm, dịu dàng nên được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Khi cười lên, họ luôn tỏa ra năng lượng nhẹ nhàng, ngọt ngào vô cùng thu hút. Bên cạnh đó, những nàng sở hữu đặc điểm này thường có tính cách khá hoạt bát, năng nổ và hòa đồng, do đó họ thường phù hợp với những nghề nghiệp về du lịch, kinh doanh.

Má lúm đồng điếu bên trái

Má lúm đồng điếu bên trái có ý nghĩa gì?
Má lúm đồng điếu bên trái có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Cằm chẻ nữ có ý nghĩa gì? Nhìn thấu vận mệnh phụ nữ cằm chẻ

Người có đồng điếu bên trái thể hiện cho sự tài năng, thông minh và tình cảm. Người này nét tính cách duyên dáng, ăn nói khéo léo và giỏi giao tiếp. Nhìn chung, họ chính là những người khéo léo nhất, hoạt ngôn nhất trong một tập thể. Chiếc má lúm cùng tính cách hòa đồng, thân thiện, tạo ấn tượng tốt đối với bất kỳ ai.

Trong chuyện tình cảm, họ là một người đào hoa, luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của người khác giới. Tuy nhiên, những cô nàng này thường khá chung tình, thích được người yêu quan tâm chiều chuộng và khó thay lòng đổi dạ. 

Đặc biệt, họ có lộc trong việc kinh doanh nên gặt hái được nhiều thành công, tiền bạc. Họ có mục tiêu và định hướng rõ ràng. Vì vậy, họ cũng thuộc tuýp những người đạt được thành công từ rất sớm.

Má lúm đồng điếu hai bên

Má lúm đồng điều hai bên có ý nghĩa gì
Má lúm đồng điều hai bên có ý nghĩa gì

Những người có má lúm đồng điếu hai bên thường không nhiều, họ rất thông minh, nhạy bén và nuôi tham vọng lớn trong cuộc sống. Đây là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc. 

Trong chuyện tình cảm và công việc, người có 2 bên má lúm thường rất suôn sẻ, không gặp nhiều trắc trở, vất vả.

Họ có cuộc sống gia đình đầm ấm, sự nghiệp thăng hoa vì họ có tầm nhìn xa trông rộng, linh hoạt xử lý tình huống trong mọi hoàn cảnh, được mọi người tín nhiệm.

Má lúm đồng điếu là một vết lõm nhỏ ở cạnh khoé miệng và xuất hiện khi có sự co thắt khi cười. Nhờ đặc điểm này giúp người sở hữu trở nên duyên dáng và được đánh giá cao trong phong thuỷ và nhân tướng học. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN