Cách phân biệt trán cao và trán hói chuẩn xác nhất

Điểm khác biệt duy nhất khi phân biệt trán cao và trán hói là trán hói tóc rụng nhiều, đường chân tóc ăn sâu lên đỉnh đầu có dạng chữ M, chữ U. Trong khi đó, trán cao có khoảng cách đường chân tóc đến đầu lông mày chiếm đến 1/3 chiều dài gương mặt, không liên quan đến tóc. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng rất nhiều người nhầm lẫn.

Cách nhận biết trán cao và trán hói và trán dô chính xác

Phân biệt trán cao và trán hói hay trán dô là ba khái niệm hoàn toàn khác nhau. Trán cao và trán dô là đặc điểm hình thái bẩm sinh không liên quan đến tóc, còn trán hói lại do tóc rụng nhiều gây ra.

Thế nào là trán cao?

Trán cao là vầng trán có diện tích lớn, khoảng cách từ đường chân tóc đến đầu lông mày chiếm đến ⅓ chiều dài gương mặt (từ mép tóc đến đỉnh cằm). Đường chân tóc thường thẳng và cao, không có dấu hiệu lõm khuyết hay xuất hiện các mảng trống không có tóc.

Trán cao là đặc điểm bẩm sinh có sẵn từ khi sinh ra, càng lớn càng dễ nhận biết. Những người sở hữu vầng trán cao rộng thường toát lên sự thông minh, sáng sủa. Tuy nhiên, đánh giá trán cao về mặt thẩm mỹ còn phải dựa vào cấu trúc cũng như những chi tiết khác trên khuôn mặt.

phan-biet-tran-hoi-tran-cao
Trán cao là vầng trán có khoảng cách từ đường chân tóc đến đầu lông mày chiếm đến ⅓ chiều dài gương mặt

Phân biệt trán hói?

Trán hói là tình trạng tóc trước trán rụng nhiều, tiến sâu lên phần đỉnh đầu. Thông thường, tóc sẽ rụng nhiều ở hai bên thái dương, khiến đường chân tóc chuyển sang hình chữ M hoặc chữ U. Da đầu sát mép tóc bóng nhẵn do không có tóc che phủ. Mức độ rụng tóc tăng dần mỗi khi chải tóc hoặc gội đầu, sau đó lan rộng và có thể gây hói vĩnh viễn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Nếu thắc mắc “Trán chữ m có phải hói không” thì đây là một trong những kiểu hói trán phổ biến ở đàn ông trên 45 tuổi. Trán hói có liên quan đến nhiều yếu tố như gen di truyền, rối loạn nội tiết, lão hóa, căng thẳng hoặc chăm sóc tóc sai cách.

tran-hoi-chu-M
Trán hói chữ M là tình trạng tóc trước trán rụng nhiều, đường chân tóc hình chữ M.

Nhận biết trán dô?

Trán dô là vầng trán rộng, xương trán nhô cao ra trước so với cằm, đặc biệt là khi nhìn nghiêng. Khoảng cách từ chân mày đến đường chân tóc chiếm gần ½ chiều dài gương mặt. Xét về mặt thẩm mỹ, trán dô khiến gương mặt trở nên thiếu cân đối và thô cứng.

Vậy trán cao có bị hói không? Nhiều người sở hữu trán vừa cao vừa dô nhưng không phải bị hói vì không liên quan đến các vấn đề về tóc. Chỉ khi tóc trước trán rụng nhiều, rụng trên 100 sợi/ngày thì trán cao mới bị coi là hói.

tran-do
Trán dô là vầng trán rộng, xương trán nhô cao ra trước so với cằm, đặc biệt là khi nhìn nghiêng.

Cách đo trán cao hay thấp bằng ngón tay

Để phân biệt rõ trán cao hay thấp, người ta nghĩ ra cách đặt ngang ngón tay vào đúng khoảng cách giữa đường lông mày và đường mép chân tóc. Cách đo trán cao hay thấp bằng ngón tay cụ thể như sau:

– Nếu đặt vừa 3 ngón tay lên trán thì đây là trán thấp và hẹp.

– Nếu đặt được cả 4 ngón tay thì đây là vầng trán đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

– Nếu đặt 4 ngón tay mà vẫn thừa ra khoảng trống trên trán thì đây là vầng trán cao.

Cách đo trán bằng ngón tay
Cách đo trán bằng ngón tay

Trên đây là cách phân biệt trán cao và trán hói chuẩn không cần chỉnh. Để xác định chính xác kiểu trán của mình, bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt từ nhiều góc độ khác nhau, đo nhanh bằng các ngón tay hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia thẩm mỹ nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN