Cắt mí rồi có nhấn mí được không? Chuyên gia giải đáp

Bạn vừa mới thực hiện cắt mí nhưng hiệu quả không như ý và muốn thực hiện nhấn mí? Bạn cắt mí được một thời gian nếp mí bắt đầu mờ dần nên bạn muốn nhấn mí để cải thiện. Bạn thắc mắc cắt mí rồi có nhấn mí được không? Trong bài viết này, Medic Skin sẽ giúp bạn phân tích dưới góc độ của chuyên gia nhé. 

Cắt mí và nhấn mí là gì?

Cắt mí và nhấn mí đều là những kỹ thuật thẩm mỹ mắt hiện đại. Đây là 2 phương pháp được dùng để cải thiện 1 số khuyết điểm ở mắt như: mắt 1 mí, mắt mí lót, sụp mí… mà không xâm lấn quá nhiều.  

Quy trinh cắt mí mắt
Quy trinh cắt mí mắt
Nhấn mí mắt bằng chỉ
Nhấn mí bằng chỉ
  • Cắt mí: là kỹ thuật dùng công nghệ hiện đại rạch 1 đường nhỏ trên mí mắt để loại bỏ mỡ và da thừa tại vùng này. Sau đó khâu lại bằng chỉ y tế. Kết quả là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mắt 2 mí cân đối, tự nhiên và hiệu quả lâu dài. 
  • Nhấn mí: là kỹ thuật thẩm mỹ mắt đơn giản, không cần sử dụng dao kéo. Cụ thể, phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng những dụng cụ bấm mí mắt hiện đại để tạo nếp mí mới cho đôi mắt. Bạn chỉ cần bỏ ra 30-40 phút để thực hiện. 

Nhiều người thường có chung 1 nỗi băn khoăn đó là không biết cắt mí rồi có nhấn mí được không? Và liệu có an toàn hay không? Để hiểu rõ hơn, mời bạn tìm hiểu trong nội dung tiếp theo. 

Cắt mí rồi có nhấn mí được không?

Câu trả lời cho câu hỏi cắt mí rồi có nhấn mí được không là hoàn toàn CÓ. 

Đối với các trường hợp có nhu cầu cắt mí sau khi nhấn mí, các chuyên gia sẽ cần thời gian kiểm tra tổng quát về tình trạng mí mắt hiện tại của bạn rồi mới xem xét tiến hành thực hiện. Trường hợp này tương đối đơn giản, vì vốn dĩ khi cắt mí đường nếp mí của bạn đã khá rõ nét và được định hình 2 mí rồi, lúc này bác sĩ chỉ cần dụng cụ bấm mí nhấn mí mắt của bạn để tạo thêm độ sắc nét cho đường mí mắt là được. 

Ngược lại, nhấn mí rồi có cắt mí được nữa không?

Và trong trường hợp ngược lại, nếu bạn muốn cắt mí sau khi nhấn mí cũng hoàn toàn có thể. Bác sĩ sẽ cần tháo bỏ đường mí mắt cũ để trả lại đôi mắt ban đầu sau đó mới có thể thực hiện kỹ thuật cắt mí được. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy việc cắt mí sẽ thuận tiện và dễ khắc phục hơn trong trường hợp xảy ra rủi ro. Khi đang có dự định khắc phục khuyết điểm đôi mắt thì bạn nên tham khảo tư vấn từ chuyên gia để lựa chọn giải pháp phù hợp, tiết kiệm thời gian và có hiệu quả nhanh chóng nhé. 

Các yếu tố quyết định việc có nên nhấn mí sau khi cắt hay không?

Để biết chính xác cắt mí rồi có nhấn mí được không thì bạn nên cân nhắc 1 vài yếu tố sau: 

Các yếu tố quyết định việc có nên nhấn mí sau khi cắt hay không?
Các yếu tố quyết định việc có nên nhấn mí sau khi cắt hay không?

Tình trạng mí mắt 

Sau khi thực hiện cắt mí nhưng bạn nhận thấy hiệu quả không như ý thì có thể thực hiện nhấn mí. Tuy nhiên, quá trình này cũng cần được đánh giá bởi chuyên gia và thực hiện khi có chỉ định. Mí mắt cần đảm bảo không bị tổn thương hay đang nhiễm trùng, mưng mủ,.. 

Địa chỉ thẩm mỹ 

Địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ vùng mắt tốt hơn mà không cần phải làm đi làm lại nhiều lần. Ngoài ra, việc lựa chọn người thực hiện tham gia cắt mí cũng vô cùng quan trọng. Người có tay nghề và dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp nếp mí tự nhiên, bớt sưng và hạn chế rủi ro hơn. 

Cắt mí bao lâu thì được nhấn mí

Thời gian cách quãng giữa hai lần can thiệp cắt mí và nhấn mí cũng là một yếu tố quyết định câu trả lời cắt mí rồi có nhấn mí được không. Trên thực tế, bạn phải chờ cho tới mí mắt hồi phục hoàn toàn thì mới có thể tiếp tục can thiệp thẩm mỹ ở vùng 1 vị trí. 

Thời gian hồi phục mí mắt phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố: tình trạng mí mắt, cơ địa khách hàng, phương pháp thực hiện và cách chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ đã cho biết, bạn cần đợi ít nhất 3-6 tháng để mí mắt hoàn toàn hồi phục và sẵn sàng thực hiện lần nhấn mí tiếp theo. 

Sau khi mí mắt đã hoàn toàn khỏi hẳn thì bạn có thể nhấn mí để tạo nếp mí rõ nét và đôi mắt 2 mí tinh xảo hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng nhấn mí chỉ có hiệu quả tạm thời, thông thường sẽ rơi vào khoảng 6 tháng – 1 năm. Nếu muốn tiếp tục duy trì hiệu quả thì bạn cần cân nhắc liệu pháp can thiệp khác. 

Trên đây là các kiến thức liên quan tới chủ đề cắt mí rồi có nhấn mí được không được Medic Skin tổng hợp từ các nguồn tin uy tín. Như vậy, sau khi cắt mí bạn hoàn toàn có thể nhấn mí mà không cần lo lắng về biến chứng đâu nhé. Chúc bạn tân trang nhan sắc thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN