Cấy tóc có đau không? Có nên đi cấy tóc không?

Cấy tóc có đau không là băn khoăn của rất nhiều người. Thực chất cấy tóc có thể gây đau đớn trong lúc thực hiện và kéo dài suốt 24 giờ. Sau khi cấy tóc 1-2 ngày, vùng da đầu có thể bị phù nề, sưng tấy, ngứa ngáy tại khu vực cấy tóc. Mức độ đau đớn sau khi cấy tóc phụ thuộc lớn vào kỹ thuật thực hiện và tay nghề bác sĩ.

Cấy tóc có đau không?

Bệnh nhân trong và sau khi cấy tóc tự thân có thể phải trải qua cảm giác đau đớn do thủ thuật di chuyển nang tóc của bác sĩ. Mức độ đau đớn sẽ giảm dần theo thời gian sau khi thực hiện thủ thuật này.

thu-thuat-cay-toc-tu-than
Cấy tóc tự thân gây đau đớn cả trong và sau quá trình thực hiện

Trong khi cấy tóc có đau không?

Mỗi ca cấy tóc là một cuộc tiểu phẫu nhỏ kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê toàn bộ nên gần như không cảm thấy đau trong quá trình cấy tóc. Tuy nhiên, các cơn đau nhẹ và cảm giác ê nhức vẫn có thể xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng. Nhiều trường hợp cơ địa kém có thể bị ngất xỉu trong quá trình phẫu thuật do quá đau hoặc hạ đường huyết đột ngột.

Sau khi cấy tóc có còn cảm giác đau không?

Cảm giác đau đớn sau khi cấy tóc sẽ kéo dài trong 24 giờ đầu tiên. Tiếp đó 1-2 ngày, vùng cấy tóc có thể bị sưng tấy và mưng mủ. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể nên bệnh nhân không cần quá lo lắng. Để giảm thiểu các cơn đau hành hạ, người bệnh nên uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi và kiêng khem đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cảm giác đau đớn sau khi cấy tóc là không thể tránh khỏi, chưa kể đến các biến chứng nguy hiểm kèm theo như ngứa ngáy, chảy máu, nhiễm trùng, hoại tử da đầu… Tuy nhiên, mức độ đau đớn và khó chịu thường giảm dần trong vòng 1 tuần sau khi cấy tóc, tùy thuộc vào cách thực hiện và tốc độ hồi phục của từng người.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ cơn đau trong và sau quá trình cấy tóc

Cấy tóc có đau không chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố là: Kỹ thuật cấy tóc và tay nghề bác sĩ.

Mức độ đau của cấy tóc do kỹ thuật cấy tóc

Cấy tóc tự thân (hay cấy nang tóc) là kỹ thuật xâm lấn bóc tách từng nang tóc khỏe mạnh và di chuyển sang vùng hói, thưa tóc.

so-sanh-cay-toc-fue-va-fut-min
Kỹ thuật cấy tóc FUE hạn chế đau hơn so với FUT

Hiện nay có 2 phương pháp cấy tóc phổ biến là cấy dải nang tóc (FUT) và cấy đơn vị nang tóc (FUE). Về bản chất, cấy tóc tự thân sẽ gây ra cảm giác đau đớn cả trong và sau khi thực hiện. Tuy nhiên, mức độ đau của hai kỹ thuật này là không giống nhau, cụ thể là:

Kỹ thuật cắt dải nang tóc (FUT)

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt một mảng da đầu chứa các nang tóc khỏe mạnh (thường là vùng sau gáy) và khâu kín vết thương sau khi thực hiện. Đây là kỹ thuật xâm lấn gây chảy máu, đau dai dẳng nhiều ngày và dễ để lại sẹo xấu. Da đầu lúc nào cũng trong tình trạng căng tức khó chịu. Cảm giác đau đớn có thể đeo bám bệnh nhân sau đó 5-6 năm nếu chạm mạnh vào vùng cấy.

Kỹ thuật chiết cụm nang tóc (FUE)

Kỹ thuật cấy tóc FUE không gây đau đớn như phương pháp FUT do nó không can thiệp dao kéo trực tiếp vào da đầu. Cảm giác đau đớn vẫn xuất hiện nhưng chỉ diễn ra tạm thời trong khoảng thời gian ngắn. Các sợi tóc được chiết tách theo từng đơn vị nang bằng thiết bị chuyên dụng, sau đó được cấy cẩn thận bằng đầu bút cây có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.6 – 0.8mm.

Cấy tóc có đau không phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ

Giống với bất cứ thủ thuật xâm lấn nào, mức độ thương tổn và đau đớn sau khi cấy tóc sẽ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Nếu chuyên gia có chuyên môn vững vàng, tay nghề và kỹ thuật thành thạo thì bệnh nhân sẽ ít phải đối mặt với những cơn đau đớn và biến chứng sau phẫu thuật.

Cấy tóc có đau không phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ
Cấy tóc có đau không phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ

Ngược lại, nếu bác sĩ không khử trùng dụng cụ cấy, tác động mạnh vào da đầu, khâu vết thương bất cẩn, ứng dụng công nghệ lạc hậu… thì chắc chắn cảm giác đau đớn sẽ khó thuyên giảm, dẫn đến nhiễm trùng hậu phẫu, biểu hiện là các dấu hiệu sưng tấy, đóng vảy, chảy máu, mất cảm giác,…

Cấy tóc không đau đớn với tăng sinh mầm tóc vi bào Stemcell tại Medic Skin

Để giảm thiếu cảm giác đau đớn đầy rủi ro, đi kèm các biến chứng khôn lường có thể xảy ra khi cấy tóc, lời khuyên tốt nhất cho những ai đang bị rụng tóc hói đầu là áp dụng các phương pháp không xâm lấn, không gây thương tổn đến bề mặt da đầu. Hiện nay, cấy tế bào mầm tóc Stem Cell tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin là giải pháp trị hói an toàn và hiệu quả nhất, hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cũng như không để lại sẹo cho người bệnh.

Tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell là công nghệ độc quyền tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin, được chuyển giao từ Hoa Kỳ có chứng nhận FDA an toàn đưa vào ứng dụng thực tiễn. Chúng tôi đã áp dụng và thực hiện thành công hàng nghìn ca điều trị hói đầu, rụng tóc với tỷ lệ thành công đạt 99%.

tang-sinh-mam-toc-vi-bao-stem-cell
Cấy tóc không đau đớn với tăng sinh mầm tóc vi bào Stemcell tại Medic Skin

Đây là công nghệ giúp biệt hóa các nang tóc trở nên chắc khỏe hơn nhằm thay thế các nang tóc cũ đã đứt gãy hoặc xơ yếu. Đồng thời cung cấp dưỡng chất vào chính xác từng vị trí của mỗi nang tóc, hồi chung và kích thích chúng phát triển mạnh mẽ mà không cần mở ra vết thương hở trên da đầu. Kết hợp đi máy kích nang tóc thế hệ mới và xung laser giúp lưu lượng máu tới da đầu nhiều hơn, giảm viêm ngứa da đầu cũng như cải thiện rụng tóc hiệu quả.

Cấy tế bào mầm tóc Stem Cell hoàn toàn không sử dụng tóc giả hay cấy tóc. Đây là phương pháp kích thích tóc mọc tự thân hạn chế xâm lấn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nếu đang băn khoăn lo lắng cấy tóc có đau không thì bạn hoàn toàn có thể an tâm 100% khi thực hiện liệu pháp này.

Dưới đây là đánh giá thực tế của khách hàng sau khi trải nghiệm công nghệ Stem Cell tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin:

Anh Khang (40 tuổi – Bắc Ninh): “Gia đình tôi bị hói đầu di truyền, từ nhiều thế hệ đã như vậy. Tôi là người làm kinh doanh, thường xuyên phải gặp đối tác và tiếp khách, việc ngoại hình không hoàn hảo đôi khi khiến tôi cảm thấy tự tin. Thế nên sau nhiều lần tìm hiểu tôi quyết định điều trị hói ở Medic Skin. Chẳng hi vọng gì nhiều vì do di truyền rồi nhưng hiệu quả lại rất khả thi, tóc tôi bắt đầu phủ chân đen rồi, nang tóc mọc ra rất nhiều. Đúng là rất thần kỳ!’

Ưu điểm của cấy tóc vi bào stem cell
Đánh giá thực tế của khách hàng sau khi trải nghiệm công nghệ Stem Cell

Chị Huyền (34 tuổi – TP. Cần Thơ): “Mình bị stress và căng thẳng do nhiều yếu tố từ gia đình và cuộc sống, ban đầu thì mình cũng không để ý lắm vì cho rằng rụng tóc là chuyện bình thường. Tới khi tóc rụng thành mảng, rụng mất kiểm soát thì mình mới tìm cách điều trị vì trông mất thẩm mỹ quá. Sau 1 liệu trình Stem Cell của Medic Skin, tóc mình được cải thiện rất tích cực, bắt đầu có nhiều tóc con mọc lại và hạn chế rụng tóc hơn hẳn lúc trước”.

Cấy tóc stemcell
Tóc con mọc lại tua tủa chỉ sau 1 liệu trình Stem Cell của Medic Skin

Cấy tóc có thể để lại cảm giác đau đớn cả trong và sau khi phẫu thuật. Do vậy nếu đang sợ hãi những cơn đau đeo bám hoặc lo lắng về biến chứng xấu sau khi cấy tóc, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn công nghệ tăng sinh mầm tóc để tối ưu hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN