Cấy tóc sinh học là gì? Cấy tóc sinh học bao nhiêu tiền?

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu không phẫu thuật sử dụng sợi tóc sinh học nhân tạo và thiết bị chuyên dụng có đường kính siêu nhỏ để cấy từng sợi tóc nhân tạo vào da đầu người bị hói. Quy trình cấy tóc diễn ra nhanh chóng, hạn chế xâm lấn tối đa nên không gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Cấy tóc sinh học là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu không phẫu thuật bằng cách cấy những sợi tóc sinh học nhân tạo vào vùng da đầu bị mất tóc, hói, thưa, mỏng theo nhu cầu của khách hàng. Các sợi tóc nhân tạo có cấu tạo 3 lớp: Lớp biểu bì, lớp tủy và lớp giữa, giống tóc thật đến 90% nên rất khó phân biệt. Tóc sinh học đa dạng cả về độ dài (16-45cm), màu sắc (đen, nâu..) và hình dạng (cong thẳng, xoăn).

cay-nang-toc-la-gi
Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu không phẫu thuật sử dụng sợi tóc nhân tạo

Kỹ thuật cấy tóc sinh học nano phù hợp với những đối tượng sau:

Bệnh nhân ung thư hói đầu do hóa/xạ trị: Những bệnh nhân phải trải qua phác đồ hóa/xạ trị ung thư, bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ của thuốc khiến tóc thật không thể mọc lại, chỉ có thể thay thế bằng tóc nhân tạo.

Nam nữ trên 40 tuổi bị rụng tóc – hói đầu không đủ điều kiện cấy tóc tự thân: Những người có kinh tế eo hẹp, không đủ điều kiện sức khỏe, thiếu nang tóc tự thân khỏe mạnh để cấy vào vùng thiếu hụt… nên lựa chọn công nghệ cấy tóc sinh học không phẫu thuật.

Phụ nữ muốn cải thiện nhanh chóng tình trạng hói đầu sau sinh: Cấy tóc sinh học giúp cải thiện rụng tóc sau sinh. Mái tóc ngay sau khi thực hiện, phát huy hiệu quả nhanh hơn nhiều so với cấy tóc tự thân (ít nhất 3 tháng đến 1 năm).

Quy trình cấy tóc sinh học

Một ca cấy tóc sinh học chuẩn Y khoa thường trải qua quy trình 5 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ da liễu tiến hành thăm khám tình trạng tóc và da đầu, tư vấn và chỉ định số lượng nang tóc cần cấy cho bệnh nhân rụng tóc hói đầu.

Bước 2: Lựa chọn loại tóc sinh học cần cấy: Sau khi xác định vùng cần cấy tóc và hướng mọc tóc, bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ tư vấn loại tóc sinh học phù hợp nhất để cấy.

Bước 3: Cấy thử nghiệm: Bước này được thực hiện trước khi cấy chính thức khoảng 1 tháng, nhằm mục đích kiểm tra tỉ lệ đào thải và thích ứng của tóc nhân tạo trên da đầu. Trước khi tiến hành, bác sĩ phẫu thuật cấy tóc sẽ làm sạch da đầu, gây tê cục bộ vùng cấy tóc, sau đó sử dụng một thiết bị chuyên dụng để tiến hành cấy ghép khoảng 100 nang tóc sinh học vào vùng da đầu người hói.

Bước 4: Cấy tóc sinh học: Nếu bệnh nhân không bị dị ứng sau 1 tháng cấy thử nghiệm, bác sĩ sẽ thực hiện cấy đủ số lượng nang tóc sinh học đã chỉ định lên vùng cần trị hói.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc, tái khám sau phẫu thuật cấy tóc: Bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc tóc tại nhà, đồng thời đặt lịch tái khám định kỳ cho bệnh nhân hói tóc để theo dõi tiến trình hồi phục.

Quy trình cấy tóc sinh học gồm 5 bước
Quy trình cấy tóc sinh học gồm 5 bước

Cấy tóc sinh học bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một liệu trình cấy tóc sinh học vào khoảng 45 đến 80 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá cấy tóc sinh học tham khảo trên thị trường, tính theo mức độ hói đầu và đơn vị nang tóc cần cấy. Lưu ý, tại Medic Skin không triển khai cấy tóc sinh học, thay vào đó là công nghệ hiện đại hơn với tên gọi Tăng sinh mầm tóc vi bào Stemcell.

Tình trạng hói Số nang tóc sinh học cần cấy
Chi phí cấy tóc sinh học
Cấp độ 1 Khoảng 500 nang
Từ 45 triệu đồng
Cấp độ 2 Khoảng 800 nang
Từ 50 triệu đồng
Cấp độ 3 Khoảng 1000 nang
Từ 60 triệu đồng
Cấp độ 4 Khoảng 1200 nang
Từ 70 triệu đồng
Cấp độ 5 Khoảng 1400 nang
Từ 75 triệu đồng
Cấp độ 6 Khoảng 1600 nang
Từ 80 triệu đồng

Rất khó để xác định chính xác cấy tóc sinh học giá bao nhiêu vì ngoài số lượng nang tóc, giá thành còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Độ dài nang tóc sinh học, tình trạng rụng tóc, kỹ thuật áp dụng và địa chỉ thực hiện.

Ưu và nhược điểm của cấy tóc sinh học

Để biết cấy tóc sinh học có tốt không, nam nữ có ý định chữa hói phải nắm rõ những ưu nhược điểm của phương pháp này.

cac-phuong-cay-toc-hien-nay
Công nghệ cấy tóc sinh học không phẫu thuật, hạn chế xâm lấn so với cấy tóc tự thân

Ưu điểm của cấy tóc sinh học

Công nghệ cấy tóc sinh học không phẫu thuật rút ngắn thời gian thực hiện, tối giản các bước chiết tách nang tóc nên hạn chế được tối đa khả năng xâm lấn vào da đầu. Xét cả về chi phí và thời gian phát huy hiệu quả thì cấy tóc sinh học được đánh giá cao hơn hẳn so với cấy tóc tự thân.

Nhược điểm của cấy tóc sinh học

Tuy được ứng dụng ở nhiều cơ sở cấy tóc sinh học tại Hà Nội nhưng phương pháp này ngày càng lộ rõ nhiều mặt hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe da đầu, bao gồm:

Khả năng đào thải rất cao: Tóc nhân tạo là vật thể lạ, khi được cấy vào cơ thể chắc chắn sẽ khó thích nghi. Ước tính có đến 30% sợi tóc sinh học bị gãy rụng mỗi năm bởi cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Nguy cơ tái rụng cao: Do là tóc nhân tạo nên sẽ không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển khi được cấy vào da đầu. Tỉ lệ tóc rụng sau cấy là rất cao.

Sẹo xấu, viêm nhiễm, dày sừng chân tóc: Với phương pháp cấy tóc sinh học, phản ứng sưng tại vùng cấy là điều khó tránh khỏi. Những trường hợp cơ địa nhạy cảm, sau khi thực hiện cấy tóc nhân tạo có thể gây viêm, nhiễm trùng, dày sừng chân tóc thời gian dài. Việc cấy lại thường xuyên cũng khiến các nang lông bị phá hủy, dẫn đến rụng tóc từng mảng.

Tốn công chăm sóc sau phẫu thuật: Tóc nhân tạo dễ bị hư hại trong quá trình gội, sấy, tạo kiểu. Những người cấy tóc sinh học nano phải làm sạch tóc thường xuyên để loại bỏ bã nhờn tại gốc sợi tóc gây viêm nhiễm.

Tóc không thể mọc dài: Tóc nhân tạo có độ dài cố định, không thể mọc dài ra theo thời gian. Nếu chưa biết “Cấy tóc sinh học có thể mọc dài ra không” thì câu trả lời là KHÔNG nhé.

cay-toc-hoi-tu-than
Cấy tóc sinh học có nguy cơ đào thải rất cao do không phải tóc thật

Như vậy, nếu đang thắc mắc có nên cấy tóc sinh học không thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời dựa vào những hạn chế của phương pháp này. Cấy tóc sinh học sử dụng sợi tóc nhân tạo nên hiệu quả thấp, tỷ lệ đào thải cao, tóc không thể dài ra tự nhiên như phương pháp tăng sinh mầm tóc Stemcell. Chỉ có kỹ thuật tăng sinh mầm tóc, lượng tóc mọc ra đều là tóc thật, nang tóc yếu được hồi sinh và biệt hóa thành nang tóc mới chắc khỏe mà không cần xâm lấn, gây tổn thương đến bề mặt da đầu.

Cấy tóc sinh học không thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc, phục hồi và phát triển chu kỳ tự nhiên của tóc nhưng công nghệ tăng sinh mầm tóc vi bào tại Medic Skin lại có thể cải thiện triệt để. Đây mới là công nghệ hiện đại, đem lại hiệu quả tối ưu được nhiều người lựa chọn.

Cấy tóc sinh học giữ được bao lâu?

Tóc sinh học có thể duy trì từ 1-5 năm sau cấy. Tùy vào khả năng tương thích và chất lượng tóc sử dụng mà hiệu quả duy trì có thể ngắn dài khác nhau.

cay-toc-tu-than-la-gi
Tóc sinh học có thể duy trì từ 1-5 năm sau cấy

Trên thực tế, cấy tóc sinh học không thể đem lại kết quả lâu dài như kỳ vọng. Chất lượng sẽ giảm dần từ 10-20% sau mỗi năm. Vì đây là tóc nhân tạo, không sinh ra từ cơ thể nên theo thời gian sẽ bị hư hại thông qua các hoạt động thường ngày: gội đầu, sấy tóc, ép, uốn,… Đa số những người bị rụng tóc – hói đầu sau khi lựa chọn thủ thuật này phải cấy lại nhiều lần mới đảm đảo giá trị thẩm mỹ.

Phân biệt cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân

Điểm khác biệt lớn nhất giữa cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thânloại tóc được sử dụng để cấy vào da đầu. Nếu như cấy tóc sinh học sử dụng sợi tóc nhân tạo có độ dài cố định thì cấy tóc tự thân lại sử dụng nang tóc sống thật, được chiết tách trên chính cơ thể người bệnh để cấy vào vùng thưa hói.

Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn phân biệt công nghệ cấy tóc sinh học không phẫu thuật với cấy tóc tự thân:

Tiêu chí so sánh Cấy tóc sinh học Cấy tóc tự thân
Mức độ hiệu quả Hiệu quả không đáng kể, phải cấy đi cấy lại nhiều lần Hiệu quả trị hói đạt 95%
Mức độ an toàn Tóc sinh học có khả năng đào thải cao.
Vùng cấy tóc sinh học nano xuất hiện các phản ứng, có thể để lại một số tác hại như: viêm nang lông, nhiễm trùng nang tóc.
Tóc tự thân có độ tương thích cao, hạn chế tối đa nguy cơ đào thải.
Tuy nhiên, da đầu bị xâm lấn can thiệp dao kéo nên dễ để lại biến chứng như chảy máu, đau dai dẳng, hoại tử da đầu…
Mức độ thẩm mỹ Tính thẩm mỹ vượt trội ngay sau khi cấy nhưng không thể tự nhiên như tóc thật. Tóc dễ bị xơ rối nếu thường xuyên tạo kiểu, uốn, ép… Thời gian đầu, tóc chưa thể mọc dài nên tính thẩm mỹ chưa cao. Sau khoảng vài tháng đến 1 năm, tóc sẽ tự thân mọc dài, chắc khỏe và suôn mượt
Thời gian phát huy hiệu quả Ngay sau khi cấy Sau cấy 3 tháng đến 1 năm
Chi phí cấy tóc 40-70 triệu/ca cấy tóc, song chi phí chăm sóc tóc và tái cấy lại rất tốn kém Chi phí thực hiện cấy tóc khá đắt (40-100 triệu/ca)

Như vậy có thể thấy, cấy tóc tự thân vượt trội hơn hẳn cấy tóc sinh học về độ an toàn, hiệu quả cao và tối ưu chi phí trong dài hạn. Cấy tóc sinh học tuy hiệu quả tức thời nhưng không duy trì lâu dài nên đây không phải lựa chọn tối ưu cho những người bị rụng tóc – hói đầu.

Hiện nay, ngoài hai phương pháp là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân, phương pháp nuôi cấy tế bào mầm tóc Stemcell được giới chuyên gia và người rụng tóc đánh giá hiệu quả hơn cả. Nuôi cấy tế bào mầm tóc được thừa hưởng thành quả nghiên cứu về tế bào gốc của hai nhà khoa học Heather Christofk and William Lowry (UCLA).  Tế bào gốc mầm tóc hiệu quả bởi tác động trúng đích vào các nang tóc hư tổn nhưng không can thiệp xâm lấn hay tổn thương đến bề mặt da đầu. Từ đó tóc mới chắc khỏe được mọc lên tự thân.

Viện thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin là địa chỉ đầu tiên và duy nhất sở hữu độc quyền chuyển giao công nghệ Tăng sinh tế bào mầm tóc Stem cell từ Hoa Kỳ giúp hàng triệu khách hàng hói đầu lấy lại vẻ tự tin.

Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin – Địa chỉ tăng sinh mầm tóc uy tín, hiệu quả cao

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu không phẫu thuật khá an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì tóc cấy không phải tóc thật nên hiệu quả không duy trì lâu dài như cấy tóc tự thân hay tăng sinh mầm tóc vi bào Stemcell. Do vậy, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu và điều kiện tài chính của mình, lựa chọn công nghệ tăng sinh mầm tóc tại Medic Skin để để tối đa hóa chi phí và hiệu quả điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN