Cô bé có tự khít lại không? Cách nhận biết cô bé khít hay rộng

Trong việc quan hệ tình dục, các bạn nữ thường gặp áp lực rằng vùng kín phải nhỏ, phải se khít mới giúp cuộc yêu thăng hoa. Chính vì vậy, nhiều chị em loay hoay trong việc tìm cách thu nhỏ vùng kín. Vậy cô bé có tự khít lại không? Hãy cùng Medic Skin tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hiểu về khả năng co giãn của cô bé

Thông thường, âm đạo không được chuẩn bị cho việc bị thâm nhập. Nghĩa là bất cứ hoạt động thâm nhập, ví dụ như quan hệ tình dục, đặt cốc nguyệt san… Đều có thể khiến vùng kín khó chịu. Ở trạng thái chưa được kích thích, âm đạo chỉ dài khoảng 9,6cm, không đủ dài để có thể dễ dàng tiếp nhập dễ dàng một số đồ vật có kích thước lớn hoặc dài hơn.

Hiểu về khả năng co giãn của cô bé
Hiểu về khả năng co giãn của cô bé

Tuy nhiên, khi bị kích thích, các cơ quan âm đạo của bạn sẽ co giãn một cách tự nhiên, phần trên của âm đạo sẽ kéo dài và đẩy tử cung vào bên trong cơ thể, hỗ trợ cơ thể sản xuất chất bôi trơn tự nhiên, điều này khiến cho việc xâm nhập dễ dàng hơn và khiến cuộc “yêu” của bạn trơn tru và thú vị hơn.

Nếu bạn không bị kích thích, không hứng thú hoặc không chuẩn bị cho việc bị thâm nhập, âm đạo của bạn sẽ không được thư giãn, không tự bôi trơn và không căng ra chứ điều này không phải là do cô bé quá chật hay quá khít.

Cách nhận biết cô bé khít

Mức độ khít hay độ chật với cô bé (âm đạo) ở mỗi chị em có thể khác nhau, vì thế chúng có thể khít với người này nhưng lại bình thường với người khác. Chính vì vậy, bạn có thể nhận biết qua các cách sau:

Dùng ngón tay trỏ

Một số hiện tượng muốn thực hiện đo tại nhà và xem xét độ đàn hồi của cô bé có thể sử dụng ngón trỏ. Bằng cách là đặt ngón trỏ ở môi âm hộ hay âm đạo, sau đó tiến hành các động tác thắt cơ, nếu cảm nhận được ngón trỏ bên trong qua quá trình thực hiện động tác thì cô bé của bạn khít.

Thông qua lần giao hợp đầu

Phần lớn các hiện tượng khi mới tiếp xúc với mùi vị tình dục sẽ cho rằng không được thoải mái. Đây là điều hết sức bình thường do cơ thể chúng ta bài xích một số vật thể lạ. Tuy nhiên, lúc dần quen với việc giao hợp thì sự khó chịu này sẽ biến mất. Nhưng nếu như cô bé luôn duy trì sự khít sát quá mức dù trải qua sự giao hợp nhiều lần và kể cả khi thực hiện đầy đủ khâu bôi trơn thì đó có thể là một gánh nặng dẫn đến các mâu thuẫn trong cuộc sống tình dục.

Sử dụng tampon

Khi sử dụng tampon, bạn cảm thấy đau rát, khó chịu hoặc gặp khó khăn khi đưa chúng vào bên trong sẽ cho thấy âm đạo bị khít.

Dấu hiệu nhận biết cô bé bị rộng

Bạn có thể nhận biết cô bé bị rộng thông qua những dấu hiệu sau:

Dấu hiệu nhận biết cô bé bị rộng

 • Dùng ngón tay kiểm tra thấy kém se khít: Thông thường, chỉ cần 1 ngón tay đưa vào âm đạo, bạn có thể cảm nhận được độ se khít của thành âm đạo. Vì vậy, nếu bạn đưa 1 ngón tay vào thành âm đạo dễ dàng, sau đó thử dùng 2 ngón tay vẫn có thể đưa được vào âm đạo thì đây chính là dấu hiệu cho thấy cô bé đang bị rộng.
 • Cảm giác khi quan hệ tình dục: Vùng kín phái nữ có độ se khít, đàn hồi tốt sẽ mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa khi quan hệ. Nếu chị em không có cảm giác rõ ràng “cậu nhỏ” của chồng đang ra vào trong âm đạo. Đồng thời, cả hai đều không đạt được khoái cảm thì vùng kín của bạn đang bị rộng.
 • Bị són tiểu, tiểu không kiểm soát: Són tiểu là hiện tượng tiểu không kiểm soát do cơ bàng quang, cơ thắt cổ bàng quang, niệu đạo và cơ sàn chậu yếu, mất kiểm soát. Hiện tượng này thường đi kèm với tình trạng giãn âm đạo, âm đạo kém đàn hồi, khô hạn, lão hóa. Vì thế, nếu bạn thường xuyên bị són tiểu khi hắt hơi, ho, cười lớn, cúi người bê vác vật nặng… thì có thể vùng kín của bạn cũng bị rộng hơn trước.

Sự thay đổi của cô bé theo tuổi tác

Sự thay đổi về độ đàn hồi của âm đạo bắt đầu ở độ tuổi 40, chủ yếu là do nồng độ estrogen trong cơ thể giảm dần khi bạn bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Mất estrogen có nghĩa là âm đạo của bạn sẽ trở nên khô hơn, mỏng hơn, ít co giãn và linh hoạt hơn.

Ngoài ra, thời kì mãn kinh còn dẫn đến việc:

 • Mất tự tin về bản thân
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Da chảy xệ xung quanh âm đạo
 • Mất cảm giác và thoả mãn tính dục
 • Són nước tiểu khi nhảy, hắt hơi hoặc cười.

Sự thay đổi của cô bé sau khi sinh

Cơ thể bạn thay đổi sau khi sinh con là điều đương nhiên. Khi lựa chọn sinh con tự nhiên, các cơ âm đạo phải căng ra hết cỡ để tạo ra một lỗ đủ lớn để em bé đi qua ống sinh và ra ngả âm đạo. Bạn có thể nhận thấy cô bé của mình có cảm giác lỏng lẻo hơn một chút so với trước khi sinh. Đó là điều bình thường. Và nó sẽ bắt đầu co lại vài ngày sau khi sinh, mặc dù có vài trường hợp không hoàn toàn trở lại hình dạng ban đầu.

Nếu bạn đã sinh con qua đường âm đạo nhiều lần, khả năng cao là các cơ âm đạo sẽ mất đi một chút độ đàn hồi. Có thể gây ra tình trạng vùng kín bị rộng.

Cô bé có tự khít lại không?

Cô bé có tự khít lại không? Cô bé có khả năng cô bé se khít lại sau mỗi cuộc yêu hoặc sau quá trình sinh nở. Cơ thể sản xuất estrogen và progesterone để giữ thành âm đạo hoạt động linh hoạt, giúp tự se khít. 

Về bản chất, không có “cô bé” nào quá rộng hay quá khít, “cô bé” của bạn có thể biến đổi theo thời gian, việc sinh nở và tuổi tác, thế nhưng nó sẽ không đánh mất đi sự đàn hồi vĩnh viễn. Ngay cả khi “cô bé” đã có sự can thiệp phẫu thuật hay sinh nở cũng không mất nhiều thời gian để quay về hình dáng ban đầu. Trên thực tế, âm đạo có độ đàn hồi tự nhiên. Theo đó, nó sẽ giãn rộng với biên độ vô cùng lớn để hỗ trợ cho quá trình sinh nở qua ngã âm đạo sau vài ngày sẽ trở lại kích thước như bình thường nhưng có không ít trường hợp lại không.

Lâu ngày không quan hệ cô bé có tự khít lại không?

Lâu ngày không quan hệ vùng kín có tự khít lại không

Dù bạn quan hệ với ai, quan hệ như thế nào hoặc với tần suất ra sao cũng không làm ảnh hưởng đến hình dạng, kích thước, vẻ ngoài của cô bé. Với thắc mắc lâu không quan hệ cô bé có tự khít lại không? Khả năng cô bé se khít là hoàn toàn có thể. Cho dù bạn không quan hệ một thời gian dài, cơ thể vẫn sản xuất estrogen và progesterone để giữ thành âm đạo hoạt động linh hoạt.

Bạn cũng cần lưu ý, không có cô bé nào “quá lỏng lẻo”, “quá rộng”. Âm đạo của bạn có thể thay đổi theo thời gian, tuổi tác và sinh con nhưng âm đạo sẽ không mất đi độ đàn hồi mãi mãi. Mặc dù về mặt giải phẫu có một số cô bé quá nhỏ cho việc thâm nhập. Nhưng âm đạo có thể giãn ra để cho phép sự thâm nhập an toàn vào bên trong (băng vệ sinh, dương vật); hoặc cho phép một số thứ đi ra (sinh con). Cô bé sẽ không mất quá nhiều thời gian để trở về hình dạng nguyên bản trước đó.

Xét cho cùng thì từ “lỏng lẻo” thường được dùng để nói khi phụ nữ đã quan hệ tình dục với nhiều người. Nhưng việc cô bé bị rộng có thể không liên quan đến quan hệ, mà đơn giản chỉ là cấu trúc bộ phận sinh dục của họ. 

Cô bé bị rộng sau sinh phải làm sao?

Cách làm se khít vùng kín sau sinh được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhất là những người đã từng sinh nở. Bác sĩ chuyên khoa cho biết, mặc dù vùng kín của chị em có tính đàn hồi nhưng để có thể trở về như “thời con gái” là không thể. Mặc dù vậy, vẫn có những giải pháp giảm độ rộng của vùng kín mà các chị em có thể tham khảo:

 • Tập luyện: Để tăng độ đàn hồi trở lại, phụ nữ nên tập các bài tăng cường cơ sàn chậu như Kegels. Luôn chăm sóc và quan tâm đến âm đạo cũng như vùng kín của mình. Ngoài ra, phụ nữ có thể tập các bài tập về cơ an toàn khi mang thai để hỗ trợ cơ sàn chậu. Trong quá trình tập luyện các mẹ nên bố trí thời gian hợp lý, khoa học. Tránh tập quá sức gây ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.
 • Xông hơi vùng kín thu nhỏ âm đạo: Bạn có thể áp dụng các phương pháp xông hơi vùng kín từ lá thảo dược. Phương pháp này đã được lưu truyền lâu trong dân gian và được đánh giá cao về tính hiệu quả.
 • Chăm sóc vùng kín giúp thu nhỏ cô bé: Chăm sóc vùng kín cũng là cách giúp cô bé thu nhỏ. Chị em cần chăm sóc bộ phận này kỹ lưỡng và cẩn thận để hạn chế nguy cơ gây viêm nhiễm. Chăm sóc cô bé đúng cách sẽ giúp vùng kín dần khoẻ mạnh, tăng cường độ đàn hồi các cơ và thu hẹp dần cô bé. 
 • Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín: Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín là phương pháp hiện đại được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Quá trình thực hiện nhanh chóng nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm. bác sĩ sẽ tiến hành liên kết các mô âm đạo, tái tạo lại chức năng co giãn của hệ cơ quan sinh dục đồng loại bỏ phần da thừa, nhão.

Cô bé bị rộng sau khi quan hệ phải làm sao?

Cô bé bị rộng sau khi quan hệ phải làm sao? Như đã nói ở trên, việc quan hệ hay không sẽ không làm ảnh hưởng đến việc cô bé bị rộng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng rằng cô bé bị rộng sau khi quan hệ. Trong cuộc yêu, cô bé sẽ co giãn ra phù hợp với kích thước của cậu bé. Sau đó, các cơ của âm đạo sẽ đàn hồi và vùng kín sẽ thu hẹp lại giống như trạng thái ban đầu. Sau khi quan hệ, bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ để đảm bảo sức khoẻ cô bé. Vệ sinh “cô bé” khi quan hệ như sau:

 • Rửa tay đầu tiên trước khi vệ sinh “cô bé”: Đây là cách đơn giản để loại bỏ vi khuẩn khi bạn chạm vào bộ phận sinh dục. Điều này giúp tránh lây lan vi khuẩn sang bộ phận khác của cơ thể hoặc lây nhiễm bệnh vùng kín.
 • Đi vệ sinh sau khi quan hệ: Phụ nữ có nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo cao hơn so với nam giới do đường niệu đạo ngắn, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh. Hoạt động tình dục là con đường dễ gây nhiễm khuẩn nhất, cách đơn giản để loại bỏ là đi tiểu trong vòng 30 phút sau khi quan hệ.
 • Uống nước sau khi quan hệ: sau khi quan hệ, bạn bị ra mồ hôi, do đó hãy bù nước nhanh chóng cho cơ thể.
 • Vệ sinh vùng kín và cơ thể: Sau khi quan hệ, bạn cần vệ sinh vùng kín và cơ thể ngay, hoặc chỉ cần vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng và lau khô.

Giải pháp thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ cao tại Medic Skin

Ngoài cách làm nhỏ cô bé như ở trên, bạn có thể ứng dụng phương pháp thu nhỏ cô bé bằng công nghệ hồi sinh khoái cảm Thermiva RX+. Cách thực hiện này vừa đảm bảo an toàn cho chị em, vừa mang đến hiệu quả thu nhỏ nhanh chóng. Từ đó bạn không cần phải lo lắng rằng cô bé có tự khít lại không hay âm đạo bị rộng do quan hệ hay bất kỳ nguyên nhân nào khác. Bởi công nghệ Thermiva RX+ sẽ giúp cô bé của bạn “hồi xuân”, săn chắc và thu nhỏ lại xinh xắn hơn.

hoi-sinh-khoai-cam-dich-vu

Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin với công nghệ hiện đại, quy trình thu nhỏ cô bé đảm bảo hiệu quả 100% mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn. Công nghệ Thermiva RX+ có tác dụng:

 • Se khít và trẻ hóa cô bé, thiết lập lại lớp mô collagen và elastin bị đứt gãy, cải thiện hoàn toàn tình trạng chùng nhão, lỏng lẻo, đồng thời tăng thể tích mô cơ tại âm đạo, âm hộ, giúp se khít luôn sau khi làm
 • Kích thích tăng tuyến nhờn, kích thích nơron thần kinh cảm giác, tăng lưu thông khí huyết đồng thời hỗ trợ làm hồng hào vùng kín
 • Đồng thời điều trị dứt điểm tình trạng lệch, tụt điểm G, giúp chị e dễ dàng tìm lại khoái cảm khi yêu
 • Các cơ co lên tới 11.200 lần/ buổi điều trị, các cơn co thắt này mạnh hơn 5 lần các bài tập kegel thông thường làm cho toàn bộ vùng cơ sàn chậu săn chắc, tăng độ đàn hồi, kích thích huyệt đạo tối đa. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị tình trạng són tiểu do cơ sàn chậu lỏng lẻo.

Hồi sinh khoái cảm

Vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm là cô bé có thể tự khít lại sau mỗi lần quan hệ hoặc sau quá trình sinh nở. Tuy nhiên mức độ se khít của mỗi người là khác nhau. Với những thông tin trên, Medic Skin mong rằng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích và giải đáp được thắc mắc cô bé có tự khít lại không. Từ đó giúp cho việc chăm sóc cô bé trở nên hiệu quả hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN