Có nên cắt mí mắt không? Những ai nên cắt mí mắt?

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật giúp bạn khắc phục nhanh chóng được những khuyết điểm trên đôi mắt, giúp làm rõ mí mắt. Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nên được nhiều chị em chọn lựa. Nhiều chị em còn băn khoăn có nên cắt mí mắt không? Những ai nên cắt mí mắt? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết về phương pháp cắt mí mắt.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một phương pháp tiểu phẫu được thực hiện bằng cách tạo ra một vết cắt nhỏ trên da ở phía trên bầu mắt hoặc dưới mí mắt, nhằm tạo ra mí mắt mới. Khi áp dụng cho bầu mắt, một vết cắt được thực hiện xung quanh nếp gấp tự nhiên của mí mắt để loại bỏ hoặc điều chỉnh mỡ thừa, điều chỉnh cơ và loại bỏ phần da dư thừa.

Cắt mí mắt là gì?
Cắt mí mắt là gì?

Với việc cắt mí mắt dưới, một vệt cắt sẽ được thực hiện bên dưới dải lông mi theo nếp nhăn tự nhiên của mắt nhằm loại bỏ vùng da dư thừa, cơ và mỡ thừa. Sau đó, vết cắt sẽ được khâu lại để đảm bảo vết thương lành.

Đây là các phương pháp tiểu phẫu thông thường được sử dụng để thực hiện cắt mí mắt và tạo ra kết quả thẩm mỹ mong muốn. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật và kỹ thuật cụ thể có thể khác nhau tuỳ thuộc vào từng trường hợp và mong muốn cá nhân của bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp cắt mí mắt

Phương pháp cắt mí mắt giúp cải thiện tính thẩm mỹ và tự tin cho người thực hiện. Phương pháp này có những ưu điểm như sau:

  • Gương mặt trở nên tươi tắn và ấn tượng hơn: Khi mắt một mí và có dấu hiệu lão hoá, gương mặt thường trông già hơn so với tuổi thực. Cắt mí mắt giúp làm trẻ hoá gương mặt, làm cho mí mắt trở nên rõ ràng hơn và khắc phục vấn đề sụp mi.
  • Tạo đôi mắt hai mí to tròn, rạng rỡ: Phương pháp cắt mí mang lại hiệu quả “2 trong 1” bằng cách tạo nếp mí mới rõ ràng, long lanh chỉ trong một lần phẫu thuật. Đặc biệt những bạn có mắt hí, thủ thuật này sẽ làm mắt to tròn hơn.
  • Tự tin hơn: Những người mắc phải vấn đề mắt một mí thường cảm thấy tự ti khi giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Khuyết điểm này hạn chế tính thẩm mỹ của gương mặt. Vì vậy, sau khi cắt mí mắt thành công, người thực hiện có thể tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Mắt đẹp giúp mở ra những cơ hội mới, tạo cảm giác tự hào về bản thân trong giao tiếp.

Có nên cắt mí mắt không?

Có rất nhiều người băn khoăn rằng có nên cắt mí mắt không? Mắt một mí, da chùng và mỡ thừa khi xuất hiện nhiều có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng nhìn của mắt. Vì vậy, cắt mí mắt không chỉ giải quyết hiệu quả tình trạng mắt một mí mà còn giúp loại bỏ da dư và mỡ thừa.

Quy trinh cắt mí mắt
Quy trinh cắt mí mắt

Cắt mí mắt phù hợp cho đối tượng nào?

Không phải bắt kỳ ai cũng có thể cắt mí mắt. Có nên cắt mí mắt không? Cắt mí mắt phù hợp với những người sau:

Những người có độ tuổi ngoài 30 thì phẫu thuật cắt mí là hợp lý nhất.

Người có mắt một mí hoặc mí không đều, một bên một mí, một bên hai mí.

Người có mắt hai mí nhưng nhỏ, còn gọi là mí lót.

Người có mắt hai mí nhưng đa số mắt sụp mí nhiều, xuất hiện các vết nhăn tạo hình ảnh già nua.

Người có mắt hai mí to, nhưng mí lỏng lẻo, tạo hình ảnh nhiều nếp mí.

Người có nếp mí hai bên lệch quá nhiều, không cân đối.

Người đã bấm mí hoặc cắt mí nhưng còn xấu về thẩm mỹ.

Người muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, quyến rũ.

Phân biệt cắt mí mắt và nhấn mí mắt

Khi nói đến làm mắt 2 mí, thông thường mọi người sẽ nghĩ đến nhấn mí và cắt mí là giống nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp này có những đặc điểm khác biệt rõ rệt mà bạn cần biết để lựa chọn phương pháp phù hợp cho đôi mắt của mình. 

Phân biệt nhấn mí và cắt mí
Phân biệt nhấn mí và cắt mí

Đối tượng thực hiện

Nhấn mí mắt phù hợp hơn với những người dưới 30 tuổi, mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, ít da chùng hay mỡ thừa. Trong khi đó, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu lý tưởng cho những người ngoài 30 tuổi, đặc biệt với những người bắt đầu có lão hóa, nếp nhăn ở mắt, nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt trên. Ngoài ra những người bị sụp mí, mắt nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên chọn cắt mí để có hiệu quả lâu dài.

Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp nhấn mí được bác sĩ thực hiện bằng cách tạo liên kết chắc chắn từ da mí mắt đến cơ vòng nâng mí bằng chỉ sinh học đặc biệt, không sử dụng dao kéo. Còn phương pháp cắt mí mắt, bác sĩ sẽ rạch một đường ở vùng da mí mắt trên, sau đó bóc tách và loại bỏ lượng da chùng, mỡ thừa nhất định sau đó cân chỉnh nếp mí và cố định bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng theo đúng kỹ thuật. Về kỹ thuật, nhấn mí không phải phẫu thuật và cắt mí mắt phải thực hiện tiểu phẫu.

Thời gian hồi phục

Với phương pháp nhấn mí, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ chích 5-7 điểm nhỏ để luồn chỉ. Chính vì vậy chỉ cần 2-3 ngày mí mắt sẽ hồi phục và trở về trạng thái tự nhiên. Trong quá trình cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào vùng mí trên do đó vết thương sẽ cần khoảng 3-5 ngày hồi phục và sau 10 ngày nếp mí mới ổn định và tự nhiên. Từ đó có thể thấy thời gian hồi phục sau nhấn mí nhanh hơn cắt mí mắt.

Hiệu quả duy trì

Cả phương pháp nhấn mí và cắt mí đều giúp tạo mắt 2 mí to rõ, tự nhiên. Tuy nhiên, xét về thời gian duy trì hiệu quả thì cắt mí mắt cho hiệu quả lâu dài hơn. Với nhấn mí tùy vào loại chỉ mà bác sĩ sử dụng để tạo sự liên kết giữa da và cơ nâng mí.

Vậy có nên cắt mí mắt không hay nên nhấn mí? Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn hãy chọn phương pháp phù hợp nhất.

Cắt mí mắt có đau không?

Cắt mí mắt sẽ không gây đau đớn nhờ vào quá trình gây tê. Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng da mắt. Sử dụng biện pháp gây tê thay vì gây mê cho phép bệnh nhân vẫn tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật, cho phép họ nhận biết được những sự việc đang diễn ra trong phòng mổ. Quá trình gây tê cục bộ quanh vùng được phẫu thuật sẽ làm cho bạn không cảm nhận đau đớn hay khó chịu trong khu vực mắt cho đến khi quá trình phẫu thuật kết thúc.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến mắt không?

Mọi phương pháp đều có hai mặt. Mặc dù cắt mí mắt chỉ là một phẫu thuật nhỏ và có thực hiện đơn giản, nhưng nếu không chọn đúng cơ sở và tuân thủ các nguyên tắc an toàn, những tác động tiêu cực có thể xảy ra. 

Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến mắt không?
Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến mắt không?

Kỹ thuật cắt mí mắt hiện nay được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Trong đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tạo ra một vết cắt siêu mảnh ở mí mắt trên. Từ vết cắt này, mí mắt mới sẽ được tạo ra một cách cân đối và ấn tượng. Đối với những đôi mắt có da dư và mỡ thừa nhiều, bác sĩ sẽ loại bỏ chúng cùng lúc và khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không có sẹo xấu.

Có nên cắt mí mắt không? Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Cắt mí mắt không ảnh hưởng đến sức khoẻ và thị lực của mắt nếu được thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

  • Hạn chế cắt mí quá sâu, vì điều này sẽ làm mất đi tính tự nhiên của mắt.
  • Không lạm dụng việc loại bỏ da dư và mỡ thừa quá nhiều, vì điều này có thể làm mắt trở nên lõm sâu.
  • Cần giải quyết những nếp mí lót một cách hiệu quả trước khi tiến hành cắt mí mắt.
  • Không nên khâu và siết cơ một cách quá chặt, vì thao tác này có thể khiến mắt trở nên trợn ngược.
  • Quá trình cắt mí cần được thực hiện một cách khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ để không ảnh hưởng đến các phần khác của mắt.

Với những thông tin về việc “có nên cắt mí mắt không?” Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Cắt mí mắt là phương pháp hiện đại, đơn giản và thực hiện hiệu quả. Nếu bạn đang muốn thực hiện phương pháp này hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện an toàn và cho kết quả như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN