Dấu hiệu nhận biết tướng lông mày trường thọ

Thông qua khuôn mặt có thể tiết lộ rất nhiều những thông tin và vận mệnh cuộc đời. Từ xa xưa, dân gian đã nhìn tướng lông mày để đoán được tuổi thọ của mỗi người. Đối với tướng lông mày trường thọ có những đặc điểm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Tướng lông mày trường thọ là như thế nào?

Lông mày dài và rậm từ xa xưa là biểu tượng của sự trường thọ, thậm chí trong các bức chân dung từ thời xưa, lông mày của những người sống trường thọ được vẽ rất dài. Ngày nay, nhiều nam giới muốn sở hữu cặp lông mày rậm, bởi điều này sẽ khiến các đường nét trên khuôn mặt trông rắn rỏi và nam tính hơn. Trên thực tế, lông mày rậm không chỉ khiến bạn trông đẹp hơn mà còn là dấu hiệu cho tuổi thọ của cơ thể.

Tướng lông mày trường thọ là như thế nào?
Tướng lông mày trường thọ là như thế nào?

Người có đôi hàng mày dài qua khóe mắt chứng tỏ người này thần khí mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái nên hiển nhiên sẽ là người có tuổi thọ cao, sống lâu.

Theo y học, nếu lông mày dài, đen, bóng và sậm màu tức là hệ thống mạch máu vận hành tốt, khoẻ mạnh và sống lâu. Nếu như trên hàng mày trái đột nhiên xuất hiện một sợi lông mày bạc thì đừng dại mà nhổ đi nhé vì đây chính là điềm báo tốt, nhân tướng học cho rằng mày bạc nằm ở bên trái chính là đại diện cho sự may mắn, sức khỏe dồi dào gặp nhiều niềm vui.

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra có ý nghĩa gì?

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, vị trí của lông mày có đường kinh dương minh, cho nên khi nhìn vào bộ phận này chúng ta có thể nhận biết được sự thịnh suy của khí huyết trong cơ thể. Độ tuổi 30-40 tuổi là giai đoạn cơ thể bắt lão hóa của cơ thể. Nếu sau độ tuổi này, lông mày của bạn bắt đầu rụng và thưa dần, bạn nên chú ý xem có phải do khí huyết trong người bị thiếu hụt hay không để điều chỉnh kịp thời.

long-may-dai-manh-bat-thuong
Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra có ý nghĩa gì?

Ngược lại, nếu lông mày rậm và đột nhiên dài ra (trên 3cm) sau độ tuổi 30, đó là dấu hiệu tích cực cho thấy bạn có tiềm năng sống thọ. Điều này cho thấy khí huyết dồi dào, cơ thể khỏe mạnh. Những sợi lông mày này được gọi là tướng lông mày trường thọ, thể hiện cho sinh lực và sức khoẻ dồi dào. Các chuyên gia về y học cũng cho rằng lông mày có liên quan mật thiết đến lá lách và dạ dày. Người lông mày dài chứng tỏ lá lách và dạ dày vẫn khỏe mạnh, khả năng tiêu hóa ổn định, khí huyết tràn đầy. 

Tuy nhiên, nếu sợi mày mọc ra mà mọc ngược chiều so với tất cả các sợi khác hoặc xoăn tít thì đây chính là một dấu hiệu không lành. Có thể cho thấy rằng sức khoẻ giảm sút, công việc hoặc cuộc sống gặp điều không may mắn hay gia đình dễ xảy ra lục đục.

Tướng người trường thọ thường sở hữu 5 đặc điểm sau

Ngoài tướng lông mày trường thọ thì có một số những đặc điểm sau đây trên khuôn mặt giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được tướng người trường thọ:

Mặt dài, tam đình cân đối

Theo nhân tướng học, người sống thọ thường có khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỷ lệ cân đối. Tam đình được chia thành thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.

Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng mặt người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

Lông mày dài

Người có đôi lông mày dài thì thần khí mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, là điều cơ bản để có được tuổi thọ lâu dài. Nếu trong khoảng 43 đến 52 tuổi mà lông mày tự nhiên mọc thêm vài sợi rất dài (trên 3 cm) thì đó là lông mày thọ tướng, thể hiện tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

tuong-nguoi-song-truong-tho
Tướng người trường thọ thường sở hữu lông mày dài

Mắt dài

Người có quý tướng thì mắt phải dài, phải sáng và có thần, khí huyết vượng, bởi tuổi thọ con người không thể thiếu được sự vận hành lưu thông của khí huyết. Vì thế mà người ta nói rằng, người mắt dài thì tuổi thọ cũng dài.

Nhân trung dài

Xem tướng khuôn mặt thì nhân trung luôn là vị trí tượng trưng cho tuổi thọ con người, nhìn nhân trung là biết mệnh yểu hay thọ. Nhân trung tối kỵ vừa phẳng vừa ngắn, với nam giới thì kị nhân trung không có góc nhọn.

Thông thường, nhân trung phải có góc nhọn rõ ràng và sâu lõm xuống. Từ phía chính diện phải nhìn thấy rõ hình dáng của nhân trung, nhân trung dài, hơi rộng và có thịt thì được xem là người trường thọ.

Mũi dài

Mũi là trung nhạc tung sơn, mũi không dài thì ngũ nhạc tứ hà không thông, theo mệnh lý ngũ hành có thông suốt thì mới hưởng phú quý dài lâu, có số trường thọ. Người mũi dài có ngũ nhạc tứ hà thông suốt thì vận mệnh hanh thông, phúc dày mệnh lớn, sống lâu trăm tuổi.

Trên đây là những thông tin về tướng lông mày trường thọ. Qua đó giúp bạn nhận biết được đặc điểm trên gương mặt của một người. Để chính xác nhất, hãy phối hợp tất cả các bộ phận vị trí khác nhau khi xem tướng để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN