Điều trị rụng tóc ở nữ giới với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Rụng tóc là quá trình diễn ra ở tất cả mọi người và trong đó có 1/3 phụ nữ phải đối mặt với tình trạng rụng tóc ở một thời điểm nào đó trong đời. Siêu phụ nữ mãn kinh tỉ lệ tóc thưa hoặc hói đầu chiếm tới 2/3. Vậy điều trị rụng tóc ở nữ giới như thế nào và tóc rụng nhiều ở nữ là bệnh gì? Tất cả thông tin sẽ được giải đáp trong các nội dung tiếp theo. 

Tóc rụng ở nữ diễn ra như thế nào?

Theo chuyên gia, trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ dụng ít nhất từ 30-100 sợi tóc. Và đương nhiên sẽ có một đợt tóc mới mọc lên với số lượng tương đương các sợi tóc đã rụng để bù lại. Trong một số trường hợp đặc biệt, số lượng tóc rụng nhiều hơn và không có dấu hiệu mọc lại thì rất có thể bạn đã mắc phải một số bệnh lý rụng tóc. 

chu-trinh-sinh-truong-cua-toc

Mỗi sợi tóc phát triển từ một nang và sẽ trải qua ba giai đoạn như sau: 

 • Anagen (giai đoạn mọc): Đây là giai đoạn tăng trưởng tích cực của từng sợi tóc, thời gian có thể kéo dài từ 2 – 7 năm.
 • Catagen (giai đoạn ngừng mọc): Tóc bước vào giai đoạn chuyển tiếp kéo dài từ 2-6 tuần. Ở giai đoạn này tóc sẽ dần trồi lên chia trên bề mặt nhú bì và da, dần dần tách ra khỏi các nang tóc. 
 • Telogen (giai đoạn nghỉ, chờ rụng và rụng): Giai đoạn nghỉ thông thường diễn ra trong khoảng 2 – 3 tháng và kết thúc bằng việc tóc rụng ra khỏi da đầu.

Nhận biết rụng tóc nhiều ở nữ

Muốn tìm ra phương pháp điều trị rụng tóc ở nữ giới đúng đắn nhất thì bạn cần có kiến thức để nhận biết vì bệnh lý rụng tóc của nữ. Như đã nói ở trên, rụng tóc đôi khi diễn ra như một quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Vậy khi nào mới là bệnh? 

Nhận biết rụng tóc nhiều ở nữ
Nhận biết rụng tóc nhiều ở nữ

Cách nhanh chóng nhất để nhận biết bị rụng tóc ở nữ đó là nhìn vào số lượng sợi tóc rồi đi mỗi ngày. Nếu liên tục trong nhiều ngày số lượng tóc rụng vượt quá 100 sợi, vuốt nhẹ là rụng tóc, tóc rụng nhiều và mất kiểm soát, không có tóc mới mọc lại. Thì có tới 90% khả năng bạn đã mắc các bệnh về rụng tóc hói đầu và cần được điều trị ngay. Một số triệu chứng điển hình để nhận biết rụng tóc nhiều ở nữ là bệnh gì: 

 • Rụng tóc thưa đều: Tóc rụng phân tán trên toàn bộ ra đầu, mà không cố định ở bất cứ vùng nào. Lâu dần thấy lượng tóc thưa và mỏng đi trông thấy. 
 • Hói đường ngôi giữa: Rụng tóc bắt đầu từ đừng ngôi sau đó lan dần ra xung quanh. Sau một thời gian đường ngôi giữa lộ trắng da đầu. 
 • Rụng tóc đỉnh đầu: Tóc ở đỉnh đầu rụng nhiều hơn cả. Tuy nhiên tóc không hoàn toàn biến mất mà chỉ thưa thớt dần. 

Đối tượng nào dễ bị rụng tóc ở nữ giới?

Các đối tượng sau đây cần điều trị rụng tóc ở nữ giới khi nhận thấy tình trạng rụng tóc bệnh lý: 

 • Phụ nữ sau sinh 
 • Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh
 • Người bị ảnh hưởng bởi thuốc hoặc thực hiện hoá trị 
 • những đối tượng thường xuyên sử dụng kiểu tóc đuôi ngựa, thắt bím chặt hoặc lạm dụng hoá chất gây hỏng tóc 
 • Phụ nữ mãn kinh

Tại sao bị rụng tóc nhiều ở nữ

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây rụng tóc sẽ giúp bạn xác định được phương pháp điều trị rụng tóc ở nữ giới đạt hiệu quả cao. Trong đó, các nguyên nhân chủ yếu sẽ là: 

 • Thiếu chất: khi cơ thể thiếu chất đồng nghĩa với việc tóc cũng không được đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của nang tóc. Từ đó tóc rụng dần và mỏng đi theo thời gian. 
 • Tiền mãn kinh: bước vào gia tiền mãn kinh chị em phụ nữ phải đối diện với tình trạng nồng độ estrogen và progesterone giảm tạo nên một số ảnh hưởng tiêu cực như: rối loạn kinh nguyệt, tăng cân, đổ mồ hôi đêm và rụng tóc nhiều hơn.
 • Phụ nữ sau sinh: trong quá trình mang thai, nồng độ estrogen trong cơ thể tăng sẽ khiến tóc mọc nhiều và nhanh hơn. Sau khi sinh, nồng độ estrogen dần trở lại bình thường khiến cho tóc trở nên dễ gãy rụng hơn. Đó là nguyên nhân khiến hầu hết các phụ nữ sau sinh đều phải đối mặt với tình trạng rụng tóc trong nhiều tháng liền. 
 • Các loại bệnh về da đầu: một số bệnh phổ biến về da đầu có thể kể đến như nấm hoặc viêm da,… các bệnh này làm tổn thương nang tóc, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Lúc này người bệnh sẽ muốn sờ, gãi để giảm bớt cảm giác khó chịu nói trên, khiến tóc rụng nhiều hơn mà bạn không hay biết. Ngoài ra gàu cũng được xem là một trong số các nguyên nhân phổ biến dẫn tới tóc rụng. 
 • Stress: điều trị rụng tóc ở nữ giới sẽ không đạt được hiệu quả như ý nếu bạn thường xuyên stress, căng thẳng dài ngày. Bởi tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của nang tóc và dẫn tới nguy cơ rụng tóc phổ biến hơn. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng chị đây chỉ là tình trạng rụng tóc tạm thời. Sau khi tâm trạng của bạn ổn định trở lại tình trạng rụng tóc sẽ chấm dứt hẳn. 
 • Do điều trị bệnh: đối với một số bệnh nhân của chạy qua phẫu thuật, hoá trị, xạ trị chắc chắn không thể tránh khỏi việc rụng tóc. Tuy nhiên tình trạng này sẽ dần được cải thiện sau khi kết thúc các quá trình nói trên. 
 • Kiểu tóc: nhiều người thường xuyên sử dụng các kiểu tóc tạo áp lực lên da đầu như buộc chặt hoặc thắt bím,…sẽ khiến da đầu bị co kéo và tăng nguy cơ gãy rụng. 
 • Các bệnh lý: rụng tóc là triệu chứng của một số bệnh lý như: tuyến giáp, suy tuyến thượng thận, thiếu máu, lupus ban đỏ, hội chứng buồng trứng đa nang,…
 • Chăm sóc tóc sai cách: gội đầu quá nhiều hoặc quá ít cũng có thể gây rụng tóc. Tần suất tốt nhất là gội đầu 2 – 3 lần/ tuần.
 • Tuổi tác: càng bước vào quá trình lão hóa và già đi thì tóc càng mỏng dần.
 • Lạm dụng hoá chất: các chuyên gia khuyên rằng, chỉ nên sử dụng hoá chất trên tóc 6 tháng/lần để tóc có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Tần suất dùng hoá chất quá nhiều và dày đặc sẽ phá huỷ cấu trúc của tóc, gây gãy rụng. 
 • Rối loạn thần kinh nội tiết: trong quá trình điều trị rụng tóc ở nữ giới có tới 70% các ca trị liệu xuất phát từ nguyên nhân tiền mãn kinh (hoặc mãn kinh). Lúc này, bộ 3 nội tiết tố nữ chính (estrogen, progesterone và testosterone) ở nữ giới có nhiều sự biến đổi, dẫn tới sự mất ổn định trong cơ thể khiến tóc rụng nhiều. Sự thay đổi này còn ảnh hưởng khả năng thúc đẩy tế bào mầm tóc, làm nang tóc teo lại, rối loạn vòng đời của tóc và gây gãy tóc. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp đặc biệt khác như mắc bệnh tuyến giáp, đa nang buồng trứng,…hoặc xử dụng thuốc tránh thai. 
 • Di truyền: rụng tóc ở nữ liên quan đến gen di truyền chiếm tỉ lệ khá cao. Nghĩa là nếu đời ba mẹ của bạn bị rụng tóc, hói đầu thì chắc chắn bạn cũng sẽ thừa hưởng đặc điểm đó. Thông thường giai đoạn dậy thì sẽ nhận biết rõ nhất. 
 • Tác dụng phụ của thuốc: thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai, ung thư, thuốc ức chế miễn dịch và thuốc hướng thần vô tình ức chế sự phát triển của tế bào mầm tóc, khiến tóc mới không đủ sức mọc lên.

Rụng tóc nhiều ở nữ là bệnh gì

Rụng tóc nhiều ở nữ là bệnh gì và điều trị rụng tóc ở nữ giới ra sao luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo chị em phụ nữ. Tuy nhiên đối với các bệnh lý rụng tóc ở nữ thì bạn không thể tự xác định tại nhà, mày cần đến gặp các chuyên gia và thực hiện kiểm tra bằng các thiết bị chuyên nghiệp để được chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị thích hợp. 

Rụng tóc nhiều ở nữ là bệnh gì
Rụng tóc nhiều ở nữ là bệnh gì

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật các công nghệ rụng tóc được nghiên cứu và cải tiến rất nhiều. Mở ra cơ hội điều trị rụng tóc ở nữ giới dứt điểm mà không hề tốn thời gian như trước. Nếu như trước đây để cải thiện tình trạng hói đầu hoặc thưa tóc buộc phải thực hiện cấy nang tóc, phẫu thuật xâm lấn trong nhiều giờ liền. Thì giờ đây đã có một số biện pháp khắc phục tốt tối ưu hơn ra đời. 

Điều trị rụng tóc nhiều ở nữ bằng công nghệ cao tại Medic Skin

Để giảm thiểu tối đa rủi ro và các biến chứng liên quan đến quá trình điều trị rụng tóc hói đầu, các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển ra giải pháp điều trị rụng tóc ở nữ giới sử dụng 100% sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị tân tiến. 

Tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell là công nghệ được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả trị liệu và mức độ an toàn khi sử dụng. Công nghệ này hoạt động với cơ chế biệt hóa các nang tóc xơ yếu, gãy rụng trở nên chắc khoẻ, phát triển bình thường. Dần dần thay tế các tế bào nang tóc đứt gãy đã rụng trước đó, “hồi sinh” mái tóc như thời xuân sắc. Kết hợp với việc bổ sung dưỡng chất để tạo môi trường thuận lợi cho tóc phát triển, tăng trưởng và hồi phục hư tổn do nhiều nguyên nhân tiêu cực gây nên. 

Tăng sinh mầm tóc vi bào StemCell - Dứt điểm tình trạng rụng tóc hói đầu cho phụ nữ sau sinh
Tăng sinh mầm tóc vi bào StemCell – Dứt điểm tình trạng rụng tóc hói đầu cho phụ nữ sau sinh

Tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell là công nghệ điều trị rụng tóc ở nữ giới không xâm lấn, không phẫu thuật, không cấy tóc giả và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Các nghiên cứu và chứng minh thực tiễn cho thấy, tỷ lệ thành công của các ca điều trị rụng tóc ứng dụng công nghệ này lên đến 90%. Với hàng loạt ưu điểm thuyết phục người dùng phải kể đến là: 

 • Cải thiện tình trạng hói đầu bẩm sinh, hói đường ngôi giữa, hói từng mảng, rụng tóc mất kiểm soát,… 
 • Không để lại sẹo, không đau đớn. 
 • Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả cao và không cần thời gian nghỉ dưỡng hay bảo dưỡng sau trị liệu. 
 • Có sự đồng hành điều trị 1:1 của các chuyên gia đầu ngành và sử dụng 100% máy móc tiên tiến nhất thế giới nhập khẩu nguyên chiếc từ Hoa Kỳ. 
 • Không tác dụng phụ, không biến chứng nguy hiểm. 

Không phải nghiễm nhiên mà tăng sinh mầm tóc có thể thay thế cấy tóc – một phương pháp được ưa chuộng trong khoảng thời gian dài. Hiệu quả thực tế đã được chứng minh bằng hàng ngàn ca điều trị thành công tại chuỗi hệ thống thẩm mỹ Medic Skin. 

Khách hàng nữ giới điều trị rụng tóc tại Medic Skin 

Điều trị rụng tóc ở nữ giới giờ đây đã không còn là giấc mơ xa vời nữa, minh chứng thực tế nhất là câu chuyện của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ an sinh mầm tóc vi bào Stem Cell tại Medic Skin và đạt được hiệu quả tối ưu: 

Chị Thanh Thảo (43 tuổi – Hà Nội) đã chia sẻ về hành trình đi tìm lại mái tóc dài, dày, suôn mượt của mịn như sau: 

“Tôi năm nay 43 tuổi, bước sang thời kỳ tiền mãn kinh sau khi sinh ba bé. Ban đầu tình trạng tóc rụng diễn ra nhiều tôi chỉ nghĩ đơn giản là do lão hoá, mình già đi thì tóc rụng thôi không có gì cần lo lắng. Tuy nhiên sau một thời gian dài từ khi tôi chú ý và theo dõi khoảng 4-5 tháng thì cảm thấy tóc rụng quá nhiều, rụng mất kiểm soát và tôi bắt đầu xuất hiện các mảng hói trắng, tóc thưa và mỏng lắm. Lúc này tôi mới thật sự lo lắng cho mái tóc của mình và bắt đầu tìm hiểu các kiến thức về bệnh cũng như cách cứu chữa. Tôi rất sợ đau, ngại phẫu thuật và không thể nghỉ dưỡng lâu được vì bận bịu gia đình và công việc. Một vấn đề nữa là không có đủ chi phí để thực hiện quá trình cấy tóc vì quá đắt đỏ. Thật may là tôi đã biết đến Medic Skin và được các chuyên gia tại đây giới thiệu giải pháp điều trị rụng tóc ở nữ giới bằng công nghệ cao gọi là Stem Cell. Sau 1 liệu trình tôi thấy tóc mọc con mọc tua tủa, tóc khỏe ít rụng và nắm tóc trong tay thấy dày hơn hẳn. Không uổng công tôi theo đuổi tới cùng liệu trình này, kết quả thật sự nằm ngoài dự liệu và khiến tôi vô cùng hài lòng. Phải nói thật là chi phí tăng sinh mầm tóc mềm hơn rất nhiều so với các phương pháp khác mà tôi biết, nhưng hiệu quả thì phải nói là cực kỳ tốt”. 

Cách chăm sóc, cải thiện tình trạng rụng tóc tại nhà

Điều trị rụng tóc ở nữ giới có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tự chăm sóc tại nhà. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì thế ngay từ bây giờ bạn cũng nên tự nhận thức được mức độ nghiêm trọng của việc rụng tóc và xây dựng chế độ sống khoa học, lành mạnh bằng các bước sau: 

 • Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: mái tóc khỏe mạnh phụ thuộc rất lớn vào hàm lượng dưỡng chất hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt không thể thiếu phải kể đến các vitamin và dưỡng chất để tóc được phát triển bình thường. 
 • Kiểm soát tâm trạng, cố gắng duy trì trạng thái tích cực, hạn chế stress/căng thẳng trong thời gian dài vì đây được xem là một trong số các nguyên nhân gây rụng tóc cực kì phổ biến. 
 • Bên cạnh chế độ ăn, thì bạn cũng cần xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi đúng và đủ. Ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục thể thao để thả lỏng cơ thể, giải trí lành mạnh giúp giải tỏa căng thẳng. Điều này là tiền đề để ngăn ngừa tóc rụng mất kiểm soát. 
 • Hạn chế tác động hóa chất lên tóc liên tục trong thời gian dài, hãy dành thời gian cho tóc nghỉ ngơi để tránh hư tổn, gãy rụng và xơ rối tóc. 

Nếu chúng ta chỉ luôn thắc mắc tại sao bị rụng tóc nhiều ở nữ mà không tự ý thức phòng tránh và tự tìm ra nguyên nhân thì rất khó để áp dụng quá trình trị liệu đạt hiệu quả cao đúng không nào. Nếu không may vướng phải các bệnh lý rụng tóc thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, điều trị rụng tóc ở nữ giới đã không còn là vấn đề khó khăn nữa. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức về tình trạng rụng tóc cũng như cách phòng ngừa và điều trị sao cho tối ưu nhất. Thường xuyên ghé thăm website: Medic Skin để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm đẹp thú vị nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN