Giải đáp ý nghĩa của nốt ruồi môi trên ở nam và nữ, có nên xóa không ?

Từ xưa người Việt thường truyền tai nhau quan niệm nốt ruồi môi trên là điều mang lại may mắn, tốt đẹp. Thông thường người sở hữu nốt ruồi này thường khéo ăn nói, giao tiếp linh hoạt. Tuy nhiên nhân tướng học lại chỉ ra tùy vào từng vị trí mà nốt ruồi sẽ mang các ý nghĩa riêng biệt. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của nốt ruồi trên môi ở nam và nữ

Ý nghĩa của nốt ruồi trên môi ở nam và nữ
Ý nghĩa của nốt ruồi trên môi ở nam và nữ

Theo các nhà nhân tướng học đánh giá, tướng số hay tài lộc bên cạnh chịu ảnh hưởng bởi ngũ quan thì còn chịu ảnh hưởng bởi các chi tiết nhỏ như là chi tiết nốt ruồi xuất hiện ở môi trên. Những chi tiết này sẽ nói lên tính cách con người và bản chất của họ. Theo quan niệm của người xưa thì nốt ruồi mọc chìm sẽ tốt hơn đối với những nốt ruồi mọc lồi lên. Đối với trường hợp nốt ruồi mọc ẩn sẽ là người có nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. 

Như vậy cho dù là nốt ruồi của nam hay nữ thì đều mang lại sự suôn sẻ. Nốt ruồi càng to càng tượng trưng cho những điều tốt lành. 

Ý nghĩa nốt ruồi trên môi tùy vào vị trí 

Tùy vào từng vị trí nốt ruồi mọc mà mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số vị trí thường gặp: 

Nốt ruồi ở môi dưới

Ý nghĩa của Nốt ruồi ở môi dưới
Ý nghĩa của Nốt ruồi ở môi dưới

Những ai có nốt ruồi ở vị trí môi dưới ở phía bên trái hoặc ở bên phải thì không có quá nhiều sự khác nhau về ý nghĩa. Nhìn chung, họ là những người có tính cách thân thiện, dễ gần và tính cách thì hiền lành. Trong công việc hàng ngày họ chăm chỉ, chi tiết và dễ được lòng người khác. Cũng vì thế mà sự nghiệp của họ dễ phát triển hơn. 

Về tình cảm thì họ là người nhận được nhiều sự yêu thương từ đối phương, tuy nhiên họ lại khá hạn chế thể hiện tình cảm. Đôi khi dễ khiến nửa kia bị thất vọng và hụt hẫng. Vì lí do này mà mối quan hệ không duy trì được lâu bền. Đặc biệt là ở nữ giới, nốt ruồi mọc ở môi dưới là những người chỉ biết đến cảm xúc của mình, không quá để tâm đến cảm nhận của người khác. Đây là nguyên nhân khiến họ lận đận tình duyên, có thể sẽ vướng vào tình tay ba. 

Vị trí nốt ruồi ở môi trên

Vị trí nốt ruồi ở môi trên
Vị trí nốt ruồi ở môi trên

Những người có nốt ruồi môi trên là những người có“số hưởng”, hay được người ngoài yêu quý bao đi chơi, ăn uống thoải mái. Chưa hết họ là những người có may mắn về dòng tiền, đường công danh thuận lợi và có quý nhân phù trợ. Đồng thời những người này cũng khá ham ăn uống.

Nhân tướng học phương Đông đánh giá rằng những người có nốt ruồi này có đường tình duyên lận đận, thích phá vỡ quy tắc nhưng lại rất biết thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, đây cũng là kiểu người yêu nhanh và chóng chán, khó bền lâu với 1 mối tình.

Những người này thích “tám” chuyện, khó tiết chế bản thân. Họ cũng là người thuận lợi trong công việc, hay gặp may. Đặc biệt nếu sở hữu nốt ruồi đỏ tươi, tròn đều thì nhiều phước lộc cho bản thân và gia đình. 

Nốt ruồi ở phần mép bên phải

Nốt ruồi ở phần mép bên phải
Nốt ruồi ở phần mép bên phải

Nốt ruồi ở phần mép phải có ý nghĩa với nữ hơn là nam giới. Thể hiện bạn là người có tài năng kinh doanh, làm ăn buôn bán suôn sẻ và có nhiều cơ hội gặp được đối tác tốt. Họ cũng là người có tài ăn nói, giao tiếp linh hoạt, giữ được sự hòa thuận trong gia đình. Tuy nhiên về đường tình duyên họ lại tương đối đào hoa, gặp và thích nhiều người.  

Nốt ruồi ở phần khóe miệng trái

Nốt ruồi ở phần khóe miệng trái
Nốt ruồi ở phần khóe miệng trái

Ngược lại với nốt ruồi ở miệng phải thì những người có nốt ruồi khóe trái miệng là những người nói nhiều, không biết giữ miệng và hay hóng hớt. Ý nghĩa đúng với nữ hơn là nam. Họ cũng khá yếu về kinh tế vì không có khả năng tự kiếm tiền, thích dựa dẫm vào người thân. Tính cách tương đối hòa đồng, hiền hậu nhưng ỷ lại và dễ khiến người bên cạnh cảm thấy khó chịu vì điều này. 

Vị trí nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc dưới

Vị trí nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc dưới
Vị trí nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc dưới

Những người này có đặc trưng là biết kiểm soát tài chính, nhất là ở nữ giới. Họ cũng rất biết cách quản lý tiền bạc cũng như kiểm soát công việc trong gia đình. Những đặc điểm này họ thường có xu hướng làm ngành ngân hàng hoặc kế toán liên quan tới tiền tài. Đường công danh lợi nhuận thường được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nốt ruồi ở xung quanh môi

Nốt ruồi ở xung quanh môi
Nốt ruồi ở xung quanh môi

Một số vị trí mọc nốt ruồi xung quanh miệng có thể kể đến là: vành môi, đầu môi, nhân trung của môi,…sẽ mang lại sự tốt lành, ứng với nhiều may mắn cho dù là nốt ruồi son hay nốt ruồi đen. Với những trường hợp mọc mụn ruồi đỏ trên môi thì cũng sẽ mang tới nhiều ý nghĩa tích cực. 

Kích thước của nốt ruồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của người sở hữu. Kích thước càng lớn càng mang lại nhiều tài lộc. 

Có nên xóa nốt ruồi trên môi không ? 

Mỗi người có quan niệm khác nhau về nhân tướng học, do đó nếu bạn tin vào tướng số thì vị trí nốt ruồi ở môi sẽ mang tới nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên của bạn thì có thể tẩy nốt ruồi để tránh rủi ro. Ngoài ra, nếu bạn không tin vào tướng số nhưng nốt ruồi gây mất thẩm mỹ cho toàn gương mặt của bạn thì việc loại bỏ nốt ruồi cũng là đương nhiên. Để bạn có thể tự tin về ngoại hình và diện mạo của mình hơn. 

Những ai có nốt ruồi to, đen và dạng lồi gây mất cân đối ở gương mặt thì bạn nên tẩy nó đi khỏi gương mặt. Trong một số trường hợp nốt ruồi quá lớn, phát triển nhanh và có màu sắc bất thường thì có thể đây là dấu hiệu ung thư da, cần đi kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Có thể thấy,, việc tẩy nốt ruồi phụ thuộc phần lớn vào quan điểm của từng người. Vì vậy nếu bạn đang muốn tẩy nốt ruồi thì có thể tham khảo một số cách tẩy nốt ruồi ở nội dung mà chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp theo đây. 

Một số cách tẩy mụn ruồi ở trên môi tại nhà 

Tham khảo một số cách tẩy nốt ruồi vừa nhanh, vừa tiết kiệm có thể thực hiện tại nhà dưới đây: 

Tẩy mụn ruồi ở trên môi bằng tỏi 

Tỏi được biết đến là nguyên liệu giúp xóa nốt ruồi được nhiều người biết tới. Trong tỏi có chứa một loại  enzyme tự nhiên có khả năng phá vỡ hắc sắc tố tạo nên nốt ruồi. Từ đó, nốt ruồi sẽ xẹp xuống từ từ và mờ đi thấy rõ.

Tẩy mụn ruồi ở trên môi bằng tỏi 
Tẩy mụn ruồi ở trên môi bằng tỏi

Cách thực hiện:

  • Dùng một vài tép tỏi tươi, bóc vỏ và đập dập. 
  • Dùng tỏi nói trên đắp lên vùng da có nốt ruồi, dùng gạc y tế hoặc băng urgo cố định để không rơi ra ngoài.
  • Đồng thời có thể thêm gel nha đam hoặc tinh dầu nhằm giảm bớt sức nóng của tỏi trên da. Để qua đêm và rửa sạch vào ngày hôm sau. Thực hiện liên tục 5 ngày sẽ thấy hiệu quả mờ đi của nốt ruồi.

Dùng muối xóa mụn ruồi trên môi

Nếu bạn không quen với mùi cay, nồng của tỏi thì muối i ốt, đây là loại nguyên liệu quen thuộc và có khả năng làm mờ các vết đốm sắc tố tối màu trên da, hạn chế việc phát triển và hình thành nốt ruồi. Cách làm này được đánh giá an toàn và phù hợp với mọi loại da.

Dùng muối xóa mụn ruồi trên môi
Dùng muối xóa mụn ruồi trên môi

Cách thực hiện:

  • Làm sạch vùng da có nốt ruồi để loại bỏ tế bào chết trên da. Dùng một vài hạt muối thoa lên bề mặt có nốt ruồi. 
  • Dùng băng y tế để giữ muối trên vùng da cần thiết. Sau 15 phút thì tháo xuống và thực hiện các bước làm sạch lại với nước, lưu ý thật nhẹ nhàng. Cần thực hiện từ 2- 3 lần/ tuần và kiên trì khoảng 1 thời gian sẽ thấy nốt ruồi mờ đi.

Sử dụng thầu dầu 

Tinh dầu thầu dầu mang nhiều công dụng thiết thực đối với đời sống. Trong đó có khả năng tẩy nốt ruồi tại nhà mà không cần tốn chi phí. Các bước tẩy nốt ruồi bằng thầu dầu còn giúp ức chế sự hình thành của sắc tế u nevi trên da, hạn chế sự hình thành nốt ruồi.

Sử dụng thầu dầu để xóa nốt ruồi
Sử dụng thầu dầu để xóa nốt ruồi

Cách thực hiện:

  • Dùng 1 vài thìa baking soda cho vào bát, thêm 1 thìa thầu dầu rồi đảo đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện. 
  • Rửa sạch vùng da cần tẩy nốt ruồi rồi thoa hỗn hợp vừa trộn lên da. Để nguyên cho đến khi chúng khô lại thì gỡ bỏ.
  • Làm sạch với nước ấm, không nên quá lạm dụng mà chỉ thực hiện 2 lần/tuần thôi nhé. 

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của nốt ruồi môi trên và những vị trí khác nhau cho những ai đang quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu tẩy nốt ruồi phong thủy, tẩy nốt ruồi lồi to hoặc nốt ruồi gây mất thẩm mỹ thì có thể tham khảo dịch vụ tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin. Chi tiết vui lòng tới Hotline: 0369 258 999 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ, hoặc bạn có thể truy cập Website: https://medicskin.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về làm đẹp hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN