Mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí thì đẹp?

Mắt mí lót là điểm trừ lớn về mặt thẩm mỹ, lấy đi vẻ đẹp tự nhiên trên khuôn mặt. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nhấn mí, cắt mí… tại các cơ sở thẩm mỹ. Vậy mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí thì đẹp? Hai phương pháp này có điểm gì giống và khác nhau? Tất cả sẽ được Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin giải đáp ngay sau đây.

Mắt mí lót là gì? Điểm xấu của mắt mí lót cần khắc phục

Mắt mí lót hay mắt mí lận, mắt mí ẩn, mí gấp… là tình trạng nếp mí trên mờ nhạt, không rõ ràng. Đây thực chất là mắt 2 mí nhưng nếp mí thứ 2 bị che khuất, khiến mắt lúc thì trông như 1 mí, lúc lại 2 mí. Mắt mí lót phổ biến ở cả nam và nữ, song không phải ai cũng nhận ra đặc điểm này.

Mắt mí lót là gì
Mắt mí lót là gì

Theo tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại thì mắt mí lót không phải dạng mắt đẹp. Nó khiến việc trang điểm trở nên khó khăn và làm mất đi sự sắc sảo, tinh anh của khuôn mặt. Do vậy mà nhiều người đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện dáng mắt này. Câu hỏi đặt ra ở đây là mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí?

Phân biệt cắt mí và nhấn mí, cái nào đẹp hơn

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm trên đôi mắt. Nói đến tạo mắt hai mí thì hầu hết mọi người đều nghĩ nhấn mí và cắt mí là một. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật hoàn toàn khác biệt. Nếu muốn biết mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí phù hợp hơn thì bạn phải phân biệt được bản chất của hai phương pháp này.

Nhấn mí là gì?

Nhấn mí là thủ thuật tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật, mức độ an toàn cao và thời gian thực hiện nhanh chóng. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học chuyên dụng để tạo sự liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mí, kết nối da mí với sụn mi để tạo ra nếp mí mới đẹp tự nhiên.

Nhấn mí mắt bằng chỉ
Nhấn mí mắt bằng chỉ

Nhấn mí gần như không gây đau đớn và ít để lại biến chứng sau khi thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ duy trì không được lâu. Khách hàng nếu muốn có thể tháo chỉ để nếp mí trở lại trạng thái ban đầu hoặc thực hiện tiếp các phương pháp thẩm mỹ khác trên vùng mắt.

Hiện nay, nhấn mí có được triển khai đa dạng bằng nhiều công nghệ như nhấn bằng chỉ sinh học, nhấn mí nội soi, nhấn mí Plasma,… Đây được xem là phương pháp tối ưu dành cho những khách hàng dưới 30 tuổi, mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí rõ nét, tươi trẻ một cách nhanh chóng và an toàn.

Cắt mí là gì?

Cắt mí là một tiểu phẫu nhỏ, giúp tạo hình mắt 2 mí hiệu quả duy trì vĩnh viễn chỉ sau 1 lần thực hiện. Phương pháp này có thể cải thiện cùng lúc nhiều khuyết điểm trên đôi mắt như mắt 1 mí, mí sụp, mắt nhỏ,… giúp mí mắt sắc nét và hài hòa hơn với khuôn mặt.

Quy trinh cắt mí mắt
Quy trinh cắt mí mắt

Với thủ thuật này, bác sĩ sẽ phẫu thuật rạch một đường nhỏ ở nếp mí để loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa. Tình trạng sụp mí, mí lót, góc mắt hẹp, mắt xếch cùng các dấu hiệu lão hóa… sẽ được khắc phục triệt để.

XEM THÊM:

Mắt 2 mí có nên nhấn mí không? Nên nhấn mí hay cắt mí?

Bị sụp mí có nhấn mí được không? Nên cắt mí hay nhấn mí?

Nhấn mí rồi có nhấn lại được không? Sau bao lâu được nhấn mí lại

Mắt mí lót nên nhấn mí hay cắt mí?

Như vậy có thể thấy, cả hai phương pháp nhấn mí và cắt mí đều giúp cải thiện đôi mắt mí lót trở nên to tròn 2 mí và cuốn hút tự nhiên. Song, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, để biết mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí, bạn phải căn cứ vào nhu cầu thẩm mỹ của bản thân và các khuyết điểm trên đôi mắt của mình để đưa ra quyết định cho phù hợp.

Nhấn mí có ưu điểm nổi trội là thực hiện đơn giản và không cần phẫu thuật, thời gian hồi phục rất nhanh chóng. Nếu sở hữu đôi mắt mí lót nhưng dưới 30 tuổi thì bạn nên lựa chọn nhấn mí để tiết kiệm chi phí và duy trì hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm là hiệu quả chỉ kéo dài trong 3-5 năm, sau đó mí mắt sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Trong khi đó, cắt mí lại giúp bạn khắc phục mắt mí lót một cách vĩnh viễn, phù hợp với đối tượng khách hàng từ độ tuổi 30 trở đi, có nhiều dấu hiệu lão hóa, da chùng và mỡ thừa quanh vùng mắt. Không dừng lại ở khả năng loại bỏ mỡ thừa và cải thiện các dấu hiệu lão hóa, cắt mí còn giúp đôi mắt to tròn chuẩn tỉ lệ  bằng kỹ thuật mở rộng khóe mắt. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tuy nhiên, đây là phẫu thuật xâm lấn nên dễ để lại biến chứng nếu khách hàng thực hiện tại các địa chỉ thiếu uy tín hoặc chăm sóc hậu phẫu không cần thận.

Do vậy, mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khuyết điểm của đôi mắt của từng khách hàng, Bác sĩ sau khi thăm khám và tư vấn sẽ đưa ra giải pháp thẩm mỹ tối ưu.

Ai nên nhấn mí thì đẹp?

Nhấn mí là lựa chọn hoàn hảo cho các đối tượng khách hàng dưới đây:

  • Mắt một mí: Mắt chỉ có 1 nếp mí hoặc 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí
  • Mắt mí lót: Mắt tựa như có thêm một đường nếp mí phía trên hoặc phía dưới, tạo vẻ hiệu ứng bất cân xứng giữa hai bên mắt
  • Mí mắt không đều: Kích thước và hình dạng mí mắt không đồng đều nên thực hiện nhấn mí để hai mắt cân đối hơn.
  • Những người dưới 30 tuổi, chưa xuất hiện các dấu hiệu lão hóa vùng mắt, ít hoặc không có da chùng và mỡ thừa.

Đối tượng nào nên cắt mí thì đẹp?

Những trường hợp dưới đây cắt mí sẽ rất đẹp về mặt thẩm mỹ:

  • Mắt một mí, mắt mí lót, mí mắt mờ nhạt, mắt xếch, mắt lươn.
  • Mắt sụp mí, có nhiều mỡ thừa, da chùng, bọng mắt to.
  • Những người có đôi mắt có nhiều dấu hiệu lão hóa, già nua, suy giảm tầm nhìn do mỡ thừa chảy xệ trên mí mắt.

Tổng kết

Vậy mắt mí lót nên nhấn mí đối với trường hợp nếp mí không bị sụp và nhiều da dư thừa, trái lại mắt mí lót có thể cắt mí khi mắt bị sụp và nhiều da dưa thừa bởi khi đó nhấn mí sẽ không rõ nếp mí. Với những thông tin mà Medic Skin vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết mắt mí lót nên cắt mí hay nhấn mí phải không nào. Nhấn mí và cắt mí đều là những phương pháp hiệu quả giúp đôi mắt to tròn và cuốn hút. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, để biết mình phù hợp với thủ thuật nào, bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN