Mẹo dân gian khi về nhà chồng nàng dâu nhất định phải nhớ

Sau khi về nhà chồng các nàng dâu nên áp dụng những mẹo dân gian khi về nhà chồng để được chồng yêu thương, được lòng bố mẹ chồng. Hãy ghi nhớ những mẹo dưới đây để có được cuộc sống gia đình yên ấm nhé!

Mẹo dân gian khi về nhà chồng nàng dâu phải nhớ

Sau khi đám cưới xong, các nàng dâu mới cần ghi nhớ những điều này để giúp bản thân có thể an tâm hơn bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn có thể thực hiện những mẹo dân gian khi về nhà chồng như sau:

Mẹo dân gian khi về nhà chồng nàng dâu phải nhớ

  • Mẹo đầu tiên là cô dâu trên đường về nhà chồng thì nên đem theo kim và tiền rải dọc đường, đặc biệt là rải ở những nơi thường có tai nạn giao thông như ngã ba, ngã tư đường, khi đi qua cầu,… Để tránh vong theo và giúp cho tài chính của vợ chồng sau này thuận lợi. 
  • Mẹo thứ 2 đó là khi bước xuống xe hoa, cô dâu tay trái nắm tay chú rể, chân phải bước xuống xe hoa. Khi qua cửa chính thì giẫm lên chân của chồng và cầm theo một chiếc chìa khoá nhỏ, khi thấy mẹ chồng thì bấm lại để “khoá” mồm tránh thị phi.
  • Mẹo thứ 3 đó là mẹo nắm quyền chồng. Khi bước vào phòng tân hôn, cô dâu nên nhanh chóng ngồi lên gối chồng để “át vía” chồng, giúp cuộc sống sau này hòa thuận, chồng biết nhường nhịn vợ. Một cách khác là khi chú rể cởi áo vest, cô dâu nhanh chóng lấy áo đó đặt xuống dưới váy cưới của mình, khấn câu: “Nam mô phù hộ vợ chồng lứa đôi hạnh phúc” rồi đặt hoa cưới lên trên váy, lạy 3 lạy, treo áo vest của chồng lên móc là xong.
  • Mẹo cuối cùng là sau khi về nhà chồng, cô dâu hãy xắn tay vén áo lên rửa chén bát, sau đó dọng đũa ba lần xuống đất và lấy chổi quét nhà. Như vậy thì sau bạn sẽ có tiếng nói trong gia đình chồng.

Tuy nhiên, tất cả những mẹo dân gian khi về nhà chồng này chỉ nên thực hiện khi không ai biết bởi chẳng may có ai nhìn thấy là sẽ hỏng hoàn toàn đấy nhé!

4 Điều cô dâu cần làm khi về nhà chồng để gia đình hạnh phúc, mẹ chồng yêu thương

Ngoài những mẹo dân gian khi về nhà chồng, cô dâu nên làm những điều sau để gia đình hạnh phúc, được bố mẹ chồng yêu thương.

Tự chủ về mặt tài chính

Mẹo giữ gìn hạnh phúc không ở đâu xa mà ở chính khả năng độc lập của cô dâu. Lấy chồng không có nghĩa là bạn ở nhà làm việc nhà, lo chuyện bếp núc để chồng nuôi. Nếu chồng đủ khả năng kinh tế để nuôi vợ và gia đình thì không có chuyện gì đáng nói. Tuy nhiên nếu chồng vẫn hàng ngày cố gắng kiếm tiền trong điều kiện khó khăn thì người vợ phải có trách nhiệm san sẻ về tài chính. 

4 Điều cô dâu cần làm khi về nhà chồng để gia đình hạnh phúc, mẹ chồng yêu thương

Hơn nữa, tự chủ về tài chính giúp cho vợ có tiếng nói bình đẳng trong gia đình, không bị mang danh “ăn bám”.

Hoà nhập và yêu thương các thành viên trong gia đình chồng

Không nên quá khách sáo mà cô dâu mới hãy coi gia đình chồng như chính gia đình mình mà yêu thương và biết quan tâm đến những thành viên khác. Lấy chồng rồi không chỉ sống chung với chồng mà còn là gia đình nhà chồng, là biết thêm họ hàng làng xóm.

Mẹo để cô dâu nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống mới với nhà chồng luôn là chính bản thân mình, nhưng ở phiên bản tốt hơn. Ra ngoài hay về nhà hãy luôn nhớ chào hỏi, thỉnh thoảng dành thời gian sau bữa cơm gia đình để trò chuyện, giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Không lảng tránh việc nhà

Cô dâu khi về nhà chồng chẳng cần mẹo gì phức tạp, chỉ cần chịu khó tham gia những công việc bếp núc cùng mẹ chồng hay phụ giúp em chồng làm việc gia đình như rửa chén bát, giặt giũ, phơi phóng đồ thì đó đã là nàng dâu tốt trong mắt mẹ chồng ngày nay.

Tuy nhiên, một mẹo để nàng dâu mới vẫn có thể hoàn thành tốt việc nhà mà không bị quá tải đó là nhờ chồng giúp đỡ một tay. Cả hai cùng bảo ban nhau làm sẽ giúp cho công việc nhanh gọn và hiệu quả hơn. Qua đó, tình cảm vợ chồng cũng tăng lên và bố mẹ chồng hiểu rằng nàng dâu mới đã giúp con trai mình thay đổi tốt như thế nào.

Chia sẻ, nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ chồng

Bí quyết tốt nhất để có thể hoà hợp được mối quan hệ tốt hơn với bố mẹ chồng đó là thường xuyên chia sẻ, nói chuyện và tâm sự với nhau nhiều hơn. Chỉ có việc trò chuyện mới giúp cho cả hai thấu hiểu và đồng cảm cho nhau nhiều hơn. Khi có thời gian cả hai hãy dành cho nhau cơ hội được chia sẻ về những sở thích, mong muốn của bản thân.

Chia sẻ, nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ chồng

Thậm chí, những lúc cảm thấy khó khăn trong cuộc sống bạn cũng có thể tâm sự với mẹ chồng. Cũng bởi mẹ là người có kinh nghiệm dày dặn hơn, đôi lúc sẽ giúp bạn đưa ra những hướng giải quyết thích hợp. Hơn thế, việc thường xuyên trò chuyện sẽ giúp cho cả hai tìm được điểm tương đồng. Nếu giữa mẹ chồng và con dâu có những sở thích giống nhau thì cũng nên cùng nhau thực hiện để gia tăng tình cảm và giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

Trên đây là những mẹo dân gian khi về nhà chồng mà các nàng dâu nên biết để có một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc chính vào tình cảm và sự cố gắng từ cả hai phía vợ và chồng. Hy vọng, qua bài viết đã giúp chị em có được đời sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN