Một số những điều cần lưu ý trong ngày cưới là gì?

Đi có một đám cưới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi thì bạn và người ấy nên tìm hiểu về một số điều kiêng kỵ khi tổ chức đám cưới. Những điều cần lưu ý trong ngày cưới dưới đây sẽ giúp cô dâu chú rể gặp nhiều may mắn suôn sẻ và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. 

Xem ngày cưới theo tuổi cô dâu chú rể, tránh giờ xấu, năm xấu 

Một số những điều cần lưu ý trong ngày cưới là gì?
Xem ngày cưới theo tuổi cô dâu chú rể, tránh giờ xấu, năm xấu

Một trong số những điều cần lưu ý trong ngày cưới quan trọng nhất đó là cần xem ngày cưới theo tuổi của cô dâu chú rể để tránh giờ xấu năm xấu. Ngày đẹp sẽ mang lại hạnh phúc và vận may cho các cặp đôi, việc xem ngày giờ cũng được coi là bước không thể thiếu trong ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể. 

Kiêng tổ chức đám cưới khi nhà có tang

Cô dâu và chú rể cần thời gian để tang cha mẹ ít nhất ba năm, để tang ông bà ít nhất một năm. Đám cưới là tiếp thị thế nên tránh vận xui rủi đâu bán hãy chỉ hoãn lại đám cưới, tránh chạy tang thực hiện vội vàng khiến niềm vui không còn trọn vẹn vào ngày lễ hỷ của đôi bên. 

Mời cưới sau khi đã ăn hỏi

Thông thường nhà trai sẽ chọn ngày cưới đẹp sau đó qua nhà gái bàn bạc, thế nhưng nhà gái cũng đừng vội đi mời cưới mà nên địa lý anh hỏi diễn ra sau đó mới đi lên mời. Tất nhiên tất cả những điều này cũng sẽ được thay đổi khi nhiều gia đình tổ chức anh hỏi và tiệc cưới liền kề nhau. Những điều lưu ý trong ngày cưới này sẽ giúp bạn không cảm thấy bối rối khi mời cưới người khác. 

Chuẩn bị bày biện bàn thờ gia tiên

Bàn thờ tổ tiên cần được chỉnh chu trước ngày trọng đại bởi đây sẽ là nơi cô dâu chú rể và phụ huynh đôi bên thắp nén hương để báo cáo hỉ sự cho tổ tiên. Trước ngày trọng đại, bạn nên lau dọn bàn thờ bày mâm cỗ cúng đẹp mắt và chuẩn bị tươm tất các món đồ cần thiết. 

Tránh làm đổ vỡ đồ đạc

Đổ vỡ là điểm xui vì thế trong đám cưới người ta kiểu nhất là gõ cốc, gãy đũa, vỡ gương,… tuy nhiên trong ngày cưới cực kỳ đông khách còn khách vì vậy khó mà tránh được tình trạng này nên bạn hãy nhắc nhở mọi người cẩn thận nhé. 

Cô dâu ở trong phòng, không xuất hiện trước khi chú rể đón

Những điều kiêng kỵ khi về nhà chồng
Cô dâu ở trong phòng, không xuất hiện trước khi chú rể đón

Theo phong tục ngày rước dâu cô dâu phải ở trong phòng kín trước khi chú rể đến đón. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cô dâu ở ngoài tiếp khách đến trước giờ đón dâu khoảng hai tiếng. Cô dâu sẽ chuẩn bị thay quần áo và trang phục như đã lên kế hoạch. Sau đó nàng dâu tuyệt đối không được đi ra ngoài, chú rể sẽ đến đón và trao hoa dẫn cô dâu ra chào đôi bên họ hàng. 

Mẹ chú rể không đứng trước cửa phòng đón dâu

Những điều cần lưu ý trong ngày cưới đó là mẹ chú rể không được đứng trước cửa phòng đón dâu. Quan điểm này là để tránh xung khắc giữa mẹ chồng và nàng dâu sau này, vì thế mẹ chồng sẽ xuất hiện sau khi con dâu làm lễ gia tiên tại nhà chồng. 

Mẹ cô dâu không đi đưa dâu

Mẹ cô dâu không đi đưa con gái về nhà chồng tránh tình trạng hai mẹ con bị dị không dứt khoát. 

Cô dâu nhìn thẳng, không ngoảnh đầu lại

Trên đường rước dâu cô dâu không được phép ngoảnh lại phía sau. Vì người ta thường quan niệm rằng nếu làm thế cô dâu sẽ không chăm sóc nhà chồng chu đáo tâm trí chưa muốn rời khỏi gia đình nhà mẹ. 

Phù dâu người xách đồ đạc cho cô dâu cũng không được ngoảnh đầu lại. 

Rải muối gạo và tiền lẻ trên đường đưa dâu về nhà trai

Trên đường đưa dâu về nhà trai cô dâu hoặc bạn bè thân thiết sẽ vứt gạo, tiền lẻ, muối,… khi đi qua ngã 3-5-7 hoặc qua cầu. Hai mì có phong tục này là để cho đoạn đường sắp tới của đội nương giàu sang bình an và gặp nhiều may mắn. 

Không phải ai cũng được vào phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi rất đặc biệt và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống bắt đầu hôn nhân của hai vợ chồng. Vì thế mà những người sau đây không được vào phòng tân hôn của cô dâu: người mang thai, phụ nữ góa chồng, người có tang, người hiếm muộn,… 

Ngoài ra các đồ vật trong phòng đều ảnh hưởng đến hòa khí vợ chồng và bạn nên cân nhắc trang hoàng kĩ lưỡng. 

Trên đây là những điều cần lưu ý trong ngày cưới để có một đám cưới suôn sẻ và tốt đẹp về sau. Chúc các nàng có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN