Nên cắt mí hay nhấn mí? So sánh điểm giống và khác nhau

Cắt mí và nhấn mí là hai phương pháp kinh điển giúp khắc phục nhược điểm mắt hí, mắt 1 mí, mắt mí lót, nhiều mỡ thừa và da chùng. Tuy nhiên, khi đứng trước hai lựa chọn này, nhiều người vẫn không biết nên cắt mí hay nhấn mí, điểm giống và khác nhau giữa hai phương pháp này là gì? Nếu đang có chung nỗi băn khoăn này thì cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhấn mí và cắt mí là gì?

Trước khi quyết định xem nên cắt mí hay nhấn mí, bạn phải hiểu rõ thông tin về cả hai phương pháp này. 

Phân biệt nhấn mí và cắt mí
Phân biệt nhấn mí và cắt mí

Cắt mí 

Cắt mí là tiểu phẫu giúp tạo hình đôi mắt hai mí đẹp vĩnh viễn chỉ sau một lần thực hiện. Trong phẫu thuật cắt mí, bác sĩ sẽ rạch một vết cắt nhỏ trên nếp mí, lấy đi phần da chùng và mỡ thừa để mí mắt rõ ràng, tươi trẻ và săn chắc hơn. 

Quy trinh cắt mí mắt
Quy trinh cắt mí mắt

Cắt mí giúp cải thiện các nhược điểm về mắt như mắt một mí, góc – khóe mắt nhỏ và tạo đường nếp gấp mí rõ nét, hài hoà và cân đối với tổng thể gương mặt. Ngoài ra, cắt mí còn khắc phục tình trạng sụp mí mắt trên, góc mắt hẹp, mắt bụp và các dấu hiệu lão hóa quanh vùng mắt.

Nhấn mí 

Nhấn mí là một phương pháp tạo mắt hai mí mà không cần phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh và đảm bảo mức độ an toàn. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học để tạo ra sự kết nối giữa da mí mắt và cơ nâng mí, tạo nên các nếp mí mới đẹp và tự nhiên hơn. Nhấn mí rất phù hợp đối với người có mí lót, mắt một mí, mắt 1 bên một mí, một bên 2 mí không đều nhau…

Quy trình nhấn mí mắt
Quy trình nhấn mí mắt

Kỹ thuật nhấn mí mắt không gây ra cảm giác đau đớn và ít để lại biến chứng sau khi thực hiện. Tuy nhiên, thời gian duy trì hiệu quả không kéo dài vĩnh viễn. Sau khi tháo chỉ, mí mắt có thể trở về trạng thái ban đầu, cho phép khách hàng có thể thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mắt khác bằng phẫu thuật.

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ nhấn mí khác nhau như nhấn mí bằng chỉ sinh học, nhấn mí nội soi, nhấn mí Plasma,… Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những đối tượng khách hàng trên 30 tuổi, mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí trẻ trung, tràn đầy sức sống mà không lo đau đớn.

So sánh cắt mí và nhấn mí

Nhiều người lầm tưởng cắt mí và nhấn mí là hai phương pháp tương tự cả về hiệu quả lẫn cơ chế thực hiện. Tuy nhiên, đây là hai tiểu phẫu hoàn toàn khác biệt, phải hiểu rõ điểm giống và khác nhau mới biết cắt mí hay nhấn mí mới là phương pháp phù hợp với mình.

Điểm giống nhau giữa cắt mí và nhấn mí

Cả hai phương pháp cắt mí và nhấn mí đều ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại, được xem là hai lựa chọn kinh điển nhất của phái đẹp trong ngành thẩm mỹ mắt. Nhấn mí và cắt mí giống nhau ở chỗ:

  • Giúp khắc phục các khuyết điểm về mắt như: Mắt một mí, mắt mí lót, mắt không có nếp mí rõ ràng… giúp đôi mắt trở nên to tròn và cuốn hút hơn.
  • Thực hiện nhanh chóng, tính an toàn cao: Cả hai phương pháp đều xâm lấn tối thiểu, giúp hạn chế tối đa những tổn thương và biến chứng nguy hiểm cho vùng mắt.
  • Thời gian phục hồi nhanh: Nhấn mí và cắt mí ít để lại biến chứng nên thời gian hồi phục rất nhanh, tối đa 1-2 tháng là mí đã vào nếp và đẹp tự nhiên như chưa từng phẫu thuật.

Điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

Nắm được điểm khác nhau giữa hai phương pháp trên, bạn sẽ tự biết mình nên cắt mí hay nhấn mí,. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình:

Điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí Nhấn mí mắt Cắt mí mắt
Đối tượng thực hiện Mắt 1 mí: Mắt chỉ có 1 nếp mí hoặc một mắt 1 mí, một mắt 2 mí

Mắt mí lót: Mắt có thêm một nếp đường nếp gấp phía trên hoặc phía dưới, tạo cảm giác mắt không đều nhau.

Mí mắt không đều: Hình dạng và kích thước hai mắt bên to bên nhỏ, gây ra sự mất cân đối trên khuôn mặt

Người có các khuyết điểm về mắt như mắt 1 mí, mắt mí lót, mắt xếch, không rõ nếp mí, mắt lươn

Mắt bị sụp mí, có nhiều mỡ thừa và da chùng nhão.

Mắt to nhưng bị lão hóa sớm, có dấu hiệu già nua, tầm nhìn giảm do mỡ thừa trên mí mắt

Kỹ thuật thực hiện  Không phẫu thuật, chỉ tác động lên lớp thượng bì bằng chỉ sinh học chuyên dụng

Bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ tạo liên kết cố định giữa cơ nâng mí và da mí mắt

Phẫu thuật bóc tách và loại bỏ mỡ thừa, da chùng nhão phía trên mí mắt, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ để khâu cố định vết thương.

Cắt mí mắt còn tạo hình nếp mí và mở rộng góc mắt trong những trường hợp cần thiết, tạo hiệu ứng mắt to và cân đối cả hai bên

Thời gian hồi phục Vết nhấn mí sẽ lành lại sau 3-7 ngày.

Khoảng 1 tháng sau khi thực hiện, nếp mí sẽ mềm mại và đẹp tự nhiên

Sau từ 7-10 ngày, nếp mí sẽ lành lại. 

Khoảng 1-2 tháng sau phẫu thuật, mí mắt sẽ đẹp tự nhiên, không còn để lại dấu vết thẩm mỹ 

Hiệu quả thẩm mỹ  Sau khi nhấn mí, mắt trở nên sắc nét, to tròn tự nhiên, tạo cảm giác cuốn hút và long lanh hơn trước. Cắt mí không chỉ giúp khắc phục các vấn đề về mí mắt mà còn loại bỏ các tác nhân gây sụp mí và hỗ trợ trẻ hóa đôi mắt.

So sánh điểm khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí

Nên cắt mí hay nhấn mí

Từ những so sánh và phân tích trên, có thể thấy cả hai phương pháp nhấn mí và cắt mí đều giúp đôi mắt trở nên to tròn và cuốn hút hơn. Việc lựa chọn cắt mí hay nhấn mí hoàn toàn phụ thuộc vào khuyết điểm của mắt và nhu cầu làm đẹp của mỗi người. Bạn phải căn cứ vào từng tiêu chí đã so sánh để tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với đôi mắt của mình. 

nên cắt mí hay nhấn mí
Nên cắt mí hay nhấn mí

Nhấn mí đặc biệt phù hợp với các trường hợp mắt 1 mí, mí lót, mí mắt không đều, làm nổi bật đôi mắt 2 mí to tròn tự nhiên. Đây là kỹ thuật đơn giản, không cần phẫu thuật nên thời gian thực hiện và phục hồi rất nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể tháo chỉ, đưa đôi mắt trở về trạng thái ban đầu hoặc tiếp tục tiến hành các phương pháp thẩm mỹ mắt khác. Nhấn mí phù hợp với cả khách hàng nam và nữ dưới 30 tuổi, khi mắt chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa, ít mỡ thừa và da chùng. Như vậy thì hiệu quả mới tối ưu và duy trì lâu hơn.

Trong khi đó, cắt mí lại khắc phục triệt để tình trạng da thừa và mỡ thừa trên mí mắt, đồng thời hỗ trợ mở góc mắt để đôi mắt to tròn tự nhiên, cải thiện tình trạng mí sụp.  Đặc biệt, cắt mí có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn chỉ sau một lần thực hiện. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự phù hợp với những khách hàng đã ngoài 30, khi mí mắt đã có các dấu hiệu lão hóa như da thừa và mỡ tích tụ nhiều.

Do vậy, quyết định cắt mí hay nhấn mí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khuyết điểm cụ thể trên đôi mắt của bạn. Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tối ưu nhất cho từng khách hàng. 

Để sở hữu đôi mắt to tròn quyến rũ, chị em nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng, có đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm để được tư vấn chính xác phương pháp phù hợp, tránh “tiền mất tật mang” với những biến chứng nguiy hiểm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe về lâu dài.

Cắt mí hay nhấn mí giữ được lâu hơn?

Về thời gian duy trì hiệu quả, nhấn mí chỉ giữ được trong khoảng từ 2-5 năm. Nếp mí sẽ mờ dần theo thời gian và mất hẳn. Trong khi đó, cắt mí lại đem lại nếp mí đẹp vĩnh viễn, giữ được trọn đời chỉ sau một lần thực hiện. Sau khi cắt mí, toàn bộ da và mỡ thừa cũng được loại bỏ một cách triệt để, khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí, mắt lão hóa.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có quyết định cắt mí và nhấn mí dựa trên những khuyết điểm trên đôi mắt của mình. Nếu vẫn phân vân về hai phương pháp này, đừng lo lắng mà hãy ghé thăm các đơn cị thẩm mỹ uy tín để được đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, đạt hiệu quả tối ưu và mức độ an toàn cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN