Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp? Chiều dài ngón tay tiết lộ điều gì?

Bên cạnh các đặc điểm về màu sắc, lòng bàn tay, các đường chỉ tay và móng tay thì độ dài ngón tay cũng là một trong những yếu tố quyết định bàn tay thuộc dạng đẹp hay xấu, sướng hay khổ. Vậy ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp? Có những bí mật gì có thể nhận biết qua chiều dài các ngón tay? Cùng theo dõi những chia sẻ của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin về tiêu chuẩn đánh giá bàn tay trong bài viết dưới đây.

Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp?

Để biết ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp, cần đánh giá và xem xét chúng dựa trên mối tương quan với cả bàn tay và giữa các ngón tay với nhau. 

Trên thực tế, không có một tiêu chuẩn bàn tay đẹp tuyệt đối nào đánh giá ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp. Người xưa thường lấy độ dài của ngón tay giữa để làm quy chuẩn đo lường, so sánh độ dài các ngón còn lại trên bàn tay. Điều này được lý giải là do ngón giữa là ngón đại diện cho bản thân. 

Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp?
Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp?

Trung bình, ngón dài nhất (ngón giữa) sẽ bằng khoảng ⅞ kích thước lòng bàn tay. Ngón trỏ sẽ vươn đến đốt cuối cùng của ngón giữa. Ngón cái sẽ cao hơn đốt cuối cùng của ngón trỏ. Ngón đeo nhẫn sẽ cao hơn ranh giới cuối cùng của ngón giữa một chút, Còn ngón út sẽ chạm tới đốt đầu tiên của ngón đeo nhẫn.

Nghiên cứu chỉ ra, ngón tay có độ dài trung bình từ 6cm đến 7.5cm được coi là đẹp, cụ thể là:

  • Ngón trỏ có độ dài trung bình khoảng 6.9cm.
  • Ngón giữa có độ dài trung bình khoảng 7.5cm.
  • Ngón nhẫn có độ dài trung bình khoảng 7cm.
  • Ngón út có độ dài trung bình khoảng 6cm.

Chênh lệch độ dài trung bình giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn khoảng 0.97cm, dao động từ 0.88cm đến 1.12cm. Dựa vào kích thước này, bạn sẽ biết ngón tay nam dài bao nhiêu cm thì đẹp và liệu mình có đang sở hữu bàn tay đẹp đúng chuẩn hay không.

Bàn tay nữ dài bao nhiêu là đẹp?

Trong nhóm kích thước bàn tay, chiều dài bàn tay nam giới (17,82 ± 0,83cm) lớn khác biệt so với nữ giới (16,42 ± 0,74cm). Độ dài ngón giữa lớn nhất từ 73 – 78 mm. Ngón áp út luôn dài hơn ngón trỏ, khoảng 72 mm so với 58mm ở nam giới và 67mm so với 53mm ở nữ giới.

Chiều dài ngón tay tiết lộ điều gì về bạn?

Tùy vào chiều dài các ngón tay mà một người có thể xếp vào một trong 3 nhóm tính cách khác nhau:  trí thức, cảm xúc hoặc thể chất. Ngón tay to và thô thì người này thiên về hành động, nói ít làm nhiều. Ngón tay thon dài, búp măng thì người này thiên nhiều về cảm tính. Ngón tay ngắn và đầy đặn cho thấy chủ nhân có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình.

Bên cạnh thắc mắc “Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp” thì người ta còn tìm ra nhiều sự thật thú vị về nam nữ đằng sau chiều dài ngón tay, cụ thể như sau:

Quan hệ giữa chiều dài ngón tay và kích thước lòng bàn tay

  • Ngón tay cái dài hơn bình thường thì bạn giỏi chỉ huy và lãnh đạo người khác. Ngón tay cái ngắn hơn bình thường cho thấy bạn dễ bị kiểm soát, ít khi bộc lộ cái tôi của mình.
  • Nếu ngón giữa dài hơn kích thước tiêu chuẩn, nhiều khả năng bạn có năng khiếu về nghệ thuật, tính cách có phần liều lĩnh, bốc đồng.  
  • Ngón út ngắn quá mức cho thấy bạn ít tạo được ảnh hưởng với mọi  người xung quanh. Nếu ngón út dài, nói năng lưu loát thì bạn giỏi viết lách, có duyên buôn bán.

Quan hệ giữa chiều dài các ngón tay với nhau

Ngon-tay-dai-bao-nhieu-cm-thi-dep

Ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ là người quyến rũ

Bạn là người tự tin và quyến rũ, dễ được tán tỉnh hoặc được hồi đáp nhiệt tình khi tán tỉnh người khác. Đây cũng là tuýp người rất hiếu thắng, chấp nhận nhiều rủi ro. 

Nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn là nhân viên bán hàng, CEO hoặc công tác trong quân đội.

Ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn có tài lãnh đạo xuất chúng

Bạn là một người tự tin, tháo vát, sống có trách nhiệm và có tài lãnh đạo thiên bẩm. Bạn tìm ra giải pháp tối ưu trong mọi tình thế nước rút. Linh hoạt, bình tĩnh và tự tin là những gì mà mọi người nhìn thấy ở bạn.

Nếu sở hữu ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thì bạn sinh ra là để làm nhà chính trị gia, tác giả viết sách kỹ năng hoặc giáo viên.

Ngón trỏ và ngón áp út dài bằng nhau, bạn là người giỏi giao tiếp

Mọi người sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật của họ với bạn, ngay cả khi giữa hai người chưa đủ thân thiết với nhau. Bạn giỏi lắng nghe, ít nói nhưng biết cân bằng cảm xúc. Ở bạn luôn toát lên sự tĩnh lặng, ấm áp và đam mê, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. 

Công việc lý tưởng của bạn là nhà tâm lý học, y tá, nhân viên xã hội.  

Ngón giữa đặc biệt dài số mệnh giàu có, sự nghiệp hanh thông

Thống kê cho thấy, 99.9% người có ngón giữa dài nhất hoặc dài hơn nhiều các ngón khác thường gặp nhiều may mắn, giàu có, sự nghiệp thành công. 3 điểm nổi bật trong tính cách của bạn là sự lý trí, tự tin và lạc quan. Sự nhạy cảm với tiền bạc đem đến cho bạn nhiều cơ hội đầu tư và thu về nhiều món hời lớn.

Nam giới có ngón giữa dài đặc biệt thường hợp với những công việc máy móc, trong khi phụ nữ lại tự cho mình là trung tâm của sự chú ý. Nếu ngón giữa chỉ dài hơn một chút so với các ngón khác thì người này lại thiếu vững vàng, dễ bỏ cuộc giữa chừng. Bạn cũng dễ gặp phải các rắc rối trong chuyện tình cảm do sự thiếu dứt khoát của mình.

Bí mật của nam giới tiết lộ qua độ dài ngón tay

Ngoài thắc mắc ngón tay nam dài bao nhiêu cm thì đẹp thì Độ dài ngón tay trỏ và ngón út cũng tiết lộ nhiều điều thú vị về nam giới như kích cỡ dương vật, mức độ tử tế với phụ nữ, vẻ hấp dẫn của khuôn mặt và khả năng tư duy.

Đàn ông có ngón đeo nhẫn dài, ngón trỏ ngắn thường đối xử tốt với phụ nữ 

Đàn ông mà ngón đeo nhẫn dài, ngón trỏ ngắn có xu hướng đối xử tốt với phụ nữ hơn. Tỷ lệ ngón trỏ và ngón áp út nhỏ chứng tỏ nam giới có nhiều hành động dễ thương, ít khi cư xử đáng ghét hơn so với những người có tỷ lệ ngón tay lớn.

Bí mật của nam giới tiết lộ qua độ dài ngón tay
Bí mật của nam giới tiết lộ qua độ dài ngón tay\

Xem thêm:

Tiêu chuẩn bàn tay đẹp hưởng số phú quý an nhàn

Bàn tay phụ nữ khổ phơi bày qua 4 đặc điểm dễ nhận biết

12 Cách làm trắng da tay trong 1 đêm cấp tốc tại nhà

Người có ngón trỏ/ngón áp út tỷ lệ nhỏ hơn sẽ có kích cỡ “cậu nhỏ” dài hơn 

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Andrology (2011) về những người từng phẫu thuật tiết niệu cho thấy, nam giới có tỷ lệ ngón trỏ/ngón áp út nhỏ thì “cậu nhỏ” sẽ dài hơn. Các nhà nghiên cứu đã đo chiều dài “cậu nhỏ” và so sánh mối tương quan với ngón tay của họ. Kết quả cho thấy, ngón trỏ/ngón áp út có tỉ lệ nghịch với kích thước của dương vật.

Tỷ lệ ngón trỏ/ngón út ngắn, đàn ông thường có ngoại hình điển trai hơn

Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B năm 2011 chỉ ra, đàn ông có tỷ lệ ngón trỏ/ngón út ngắn thường sở hữu ngoại hình đẹp trai và sáng sủa hơn. Ngoài ra, nam giới có ngón trỏ và ngón út ngắn thường manly và hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

Ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út thường tư duy logic hơn

Theo nghiên cứu công bố trên một tạp chí tâm lý ở Anh năm 2007, độ dài ngón tay còn liên quan mật thiết đến khía cạnh tư duy.

Các nhà khoa học đã đo độ dài ngón tay và so sánh chúng với điểm số kỹ năng tư duy của một nhóm trẻ em. Kết quả là cả bé trai lẫn bé gái có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út sẽ có điểm số cao hơn trong bài thi toán và thuyết trình. Đặc biệt, phụ nữ có ngón áp út dài hơn ngón trỏ lại có điểm số cao vượt trội trong bài thi nói so với bài thi toán.

Đàn ông ngón trỏ dài hơn ngón áp út có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí ung thư của Anh vào năm 2000 cho thấy, đàn ông ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn bình thường.

Các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi 3.000 nam giới khỏe mạnh và 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt suốt 15 năm trời để đánh giá mối tương quan giữa chiều dài ngón tay. Những nam giới tham gia khảo sát sẽ nhìn vào các bức tranh vẽ bàn tay và chọn ra bức tranh được cho là giống với bàn tay của họ nhất.

Kết quả cho thấy, nam giới có ngón trỏ dài bằng hoặc dài hơn ngón đeo nhẫn sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với nam giới có ngón trỏ ngắn. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ mang tính tương quan, không thể kết luận thành một quy luật chính xác tuyệt đối.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp và những sự thật thú vị được tiết lộ qua độ dài ngón tay. Nhìn chung, các ngón tay được coi là đẹp và cân đối nếu nó tương quan với cả bàn tay cũng như giữa các ngón tay với nhau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN