Ngón tay dài sướng hay khổ? Nhìn bàn tay 2s thấu tỏ cuộc đời

Theo quan niệm tướng số, người có ngón tay dài thường linh hoạt, sáng tạo, thích khám phá những điều mới mẻ và có khả năng chuyển hung thành cát. Cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tìm hiểu đặc điểm và xem tướng ngón tay dài sướng hay khổ trong bài viết dưới đây.

Thế nào là tướng ngón tay dài?

Ngón tay dài là cụm từ chỉ kích thước hoặc chiều dài ngón tay vượt quá mức tiêu chuẩn. Tuy nhiên, “ngón tay dài” còn có thể được sử dụng để diễn tả một ý nghĩa khác dưới góc nhìn phong thủy.

Thế nào là tướng ngón tay dài?
Thế nào là tướng ngón tay dài?

Tướng ngón tay dài là biểu tượng cho sự sáng tạo, linh hoạt và khả năng tương tác với những điều sắp xảy ra trong tương lai. Khi nói ai đó có “ngón tay dài” nghĩa là người này cực kỳ tinh tế, sắc sảo, sáng tạo và có khả năng nhìn thấu lĩnh vực của mình.

Ngón tay dài sướng hay khổ?

Dân gian quan niệm, người có ngón tay dài thường được hưởng cuộc sống sung túc, may mắn. Điều này được lý giải là do chủ nhân ngón tay dài để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người khác về khoản giao tiếp.

Vậy tính cách những người có ngón tay dài thì sao? Đây là những người rất giỏi ứng biến, linh hoạt trong công việc và cuộc sống nên có khả năng xoay chuyển tình thế từ hung thành cát, biến mọi việc xui rủi trở nên có lợi cho mình. Ngược lại, người có ngón tay ngắn và bụ bẫm, tròn trịa thì số mệnh khá vất vả. Họ làm việc quần quật cả đời mà vẫn không đủ ăn đủ mặc, cuộc sống gian truân, xui rủi trăm bề. 

Để biết chính xác người có ngón tay dài sướng hay khổ, các nhà nhân tướng học thường so sánh mối tương quan giữa ngón áp út và ngón trỏ. 

Ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ

Luận tướng bàn tay cho thấy, người có ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ sống rất lương thiện, thích công bằng, nói ít làm nhiều và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Người này cũng rất tự lập, tự tin, kiên trì bám đuổi các mục tiêu đã đặt ra và giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống. Vì thế mà nam nữ có ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ nhận được sự tín nhiệm lớn từ đồng nghiệp và cấp trên.

Ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ thì đầu óc phân tích logic rất tốt, tiên đoán được mọi kết quả có thể xảy ra. Họ chán ghét lối làm việc tự phát nên dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Càng lớn tuổi thì những người sở hữu ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ lại càng giàu có, kiếm được nhiều tiền. 

Theo nhân tướng học, người có ngón tay ngắn, bàn tay dùi đục thì được xét vào bàn tay phụ nữ khổ. Tướng bàn tay phụ nữ thô kệch, ngón tay ngắn thường phải làm lụng vất vả cũng chẳng đủ ăn. Cuộc sống lận đận, bươn chải nhiều việc.

Ngón áp út dài hơn ngón trỏ

Chủ nhân là người có sức quyến rũ, giỏi giao tiếp nên dễ dàng thu hút được sự chú ý của mọi người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Họ tự tin, hào phóng, ưa mạo hiểm và ham học hỏi. Họ thích đi đây đi đó để khám phá những thứ mới mẻ xung quanh mình.

Ngón tay dài sướng hay khổ?
Ngón tay dài sướng hay khổ?

Ngón áp út dài hơn ngón trỏ cũng cho thấy chủ nhân là người sẵn sàng bước khỏi vùng an toàn và chấp nhận thử thách, gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Nhược điểm lớn nhất của họ là không biết kiềm chế cảm xúc, dễ nổi nóng. Tuy tiền vận và trung vận phải đối mặt với nhiều sóng gió, thậm chí là mất mát và hy sinh nhưng từ 35 tuổi trở đi, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn. 

Ngón áp út dài bằng ngón trỏ

Người có ngón áp út dài bằng ngón trỏ thường rất chu đáo, khéo léo, sống theo phương châm dĩ hòa vi quý. Họ luôn giữ được bình tĩnh khi đứng trước khó khăn nên cuộc sống khá bình yên và êm đẹp.

Tuy nhiên, những người này lại thích an phận thủ thường, không chịu tạo thử thách cho mình nên cả đời chỉ giậm chân tại chỗ. Nếu may mắn xuất thân trong gia đình giàu có thì vận mệnh khá may mắn, sung túc, ấm no. Ngược lại, chủ nhân ngón áp út dài bằng ngón trỏ mà sinh ra trong gia đình nghèo khó thì lớn lên phải chịu nhiều thiếu thốn, vất vả.

Tuy nhiên, quan niệm ngón tay dài sướng hay khổ chỉ dựa trên đúc kết của người xưa, không có cơ sở khoa học chứng minh điều này đúng hay sai. Không thể chỉ dựa vào chiều dài ngón tay hay các đặc điểm ngoại hình để đánh giá toàn bộ tính cách, số phận của một người. Bởi lẽ giá trị thực sự của một người không nằm ở vẻ bề ngoài mà thể hiện quá khí chất, tài năng, đạo đức và nhân cách của họ.

Tướng số nam và nữ có ngón tay dài

Trong tử vi tướng số, tướng ngón tay dài là biểu tượng đại diện cho sự linh hoạt, sáng tạo và ý chí quyết tâm mạnh mẽ. Người có ngón tay dài dù là nam hay nữ cũng rất kiên nhẫn và khéo léo, mang trong mình đam mê tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ nằm ngoài vùng an toàn.

Vậy ngón tay dài sướng hay khổ? Theo một nhà tiên tri tướng số, người ngón tay dài có khả năng nhìn thấu mọi việc và phân tích tình huống một cách sắc bén. Họ đưa ra các quyết định đúng đắn và có tầm nhìn trước về tương lai. Ngoài ra, tướng ngón tay dài cũng là sự kết hợp hoàn hảo của tư duy logic và sự nhạy bén về linh hồn. Những người này có khả năng tìm ra những giải pháp đột phá, tiến bộ để giải quyết thấu đáo các tình huống phức tạp.

Điểm đặc biệt của chủ nhân tướng ngón tay dài là khả năng kết nối và tương tác với những điều không tưởng, tạo nên những kết quả vượt ngoài sức mong đợi. Sự linh hoạt, sáng tạo và quyết tâm không ngừng nghỉ mang đến sức mạnh để nam nữ có ngón tay dài chinh phục những mục tiêu cao cả và đạt thành công đáng kinh ngạc trong cuộc sống.

Đàn ông ngón tay dài sướng hay khổ?

Bàn tay nam giới có ngón tay dài
Đàn ông ngón tay dài sướng hay khổ?

Về tính cách 

Đàn ông mà cả năm ngón tay đều dài là người kỹ tính, tỉ mỉ và cẩn thận. Họ cực kỳ khéo tay, có năng khiếu bếp núc, nội trợ và là chủ nhân của nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Ngoài ra, những chàng trai này còn rất cởi mở, hòa đồng và vui vẻ. Họ chủ động tiếp cận và giao lưu trong các buổi trò chuyện nên tạo được ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

Về sự nghiệp

Tướng đàn ông ngón tay dài luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Tính cách cẩn thận và tỉ mỉ giúp họ gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Dù không tỏa sáng như nhiều người nhưng đàn ông ngón tay dài vẫn sống an nhàn và sung túc. 

Về tình duyên

Đàn ông ngón tay dài là người khá kén chọn và đòi hỏi khi yêu. Họ đặt ra rất nhiều tiêu chí cho người bạn đời của mình nên kết hôn khá muộn. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình thì cuộc sống hôn nhân lại cực kỳ hạnh phúc. Vì rất khéo léo và giỏi ứng biến nên vợ chồng không bao giờ to tiếng với nhau.

Phụ nữ ngón tay dài sướng hay khổ?

Phụ nữ ngón tay dài sướng hay khổ?
Phụ nữ ngón tay dài sướng hay khổ?

Về tính cách 

Đa số phụ nữ ngón tay dài đều có thuộc bàn tay phụ nữ sung sướng, vận số tốt đẹp. Họ là những cô gái hiền lành, tốt bụng, biết nghĩ cho người khác, đặc biệt là người thân trong gia đình. Con gái ngón tay dài luôn đặt tình cảm lên đầu nên rất được lòng người khác.

Về sự nghiệp

Phụ nữ ngón tay dài cực kỳ cố chấp, kiên trì và nhẫn nại trong công việc. Một khi đã quyết điều gì thì họ phải thực hiện bằng được mới thôi, dẫu cho phải cố gắng vất vả như thế nào. Đôi khi theo đuổi mù quáng lại khiến bản thân mất phương hướng và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ưu điểm lớn nhất của họ là dám làm dám chịu, không bao giờ đổ lỗi cho số phận.

Về tình duyên

Vì bị ảnh hưởng bởi gia đình quá nhiều nên chuyện tình cảm của con gái ngón tay dài cũng thường xuyên bị cản trở. Họ có xu hướng kết hôn muộn hoặc sống đơn độc đến già. Đường tình duyên khá ngắn ngủi nên sớm muộn vợ chồng cũng đường ai nấy đi.

Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp?

Bên cạnh thắc mắc “Ngón tay dài sướng hay khổ” thì người ta còn đặt ra nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề “Ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp?”.

Đến nay, vẫn chưa có một công thức đo lường chính xác ngón tay dài bao nhiêu cm thì đẹp. Người xưa chỉ phương pháp một duy nhất là lấy độ dài của ngón giữa làm hệ quy chuẩn để đo lường, so sánh độ dài các ngón tay với nhau. Theo quan niệm dân gian, ngón giữa đại diện cho bản thân, cho lẽ phải và những điều đúng đắn. Để biết đâu là bạn tay đẹp, bạn có thể tham khảo bài viết Tiêu chuẩn bàn tay đẹp của người phụ nữ.

Cách xác định độ dài tiêu chuẩn của ngón tay theo ngón tay giữa cụ thể như sau:

Độ dài tiêu chuẩn của ngón trỏ là ở giữa đốt thứ 3 của ngón giữa. Thấp hơn là ngắn, cao hơn là dài.

Độ dài tiêu chuẩn của ngón áp út là nằm giữa đốt thứ 3 ngón giữa. Thấp hơn là ngắn, cao hơn là dài 

Độ dài tiêu chuẩn của ngón út là nằm giữa đốt thứ 2 của ngón áp út. Thấp hơn là ngắn, cao hơn là dài.

Độ dài tiêu chuẩn của ngón cái là nằm ở giữa đốt thứ 1 của ngón trỏ. Nếu thấp hơn là ngắn và ngược lại dài hơn là dài.

Nhìn ngón tay đoán vận mệnh sướng hay khổ cực chuẩn

Sau khi biết ngón tay dài sướng hay khổ, các nhà nhân tướng học còn tiết lộ nhiều điều thú vị về số mệnh qua các đặc điểm khác của ngón tay. Trong đó có 4 yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất là: Hình dáng ngón tay, chiều dài ngón tay, hoa tay và các đường chỉ tay.

Nhìn ngón tay đoán vận mệnh sướng hay khổ cực chuẩn
Nhìn ngón tay đoán vận mệnh sướng hay khổ cực chuẩn

Hình dáng ngón tay

Ngón tay cái to tròn, mập mạp cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn, tư duy tốt. Họ có ý chí, có tài nhưng đôi khi hơi nóng nảy và dễ bị ngoại cảnh tác động. Nếu ngón tay cái to nhưng ngắn thì bạn không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc.

Ngón tay cái thon dài, đầu hơi bè thì khó gặt hái được thành công như những người khác.

Người sở hữu ngón tay dài luôn dùng cái đầu lạnh để đưa ra quyết định, giỏi tiết chế cảm xúc. 

Chiều dài ngón tay

Nếu ngón tay cái ngắn hơn đốt đầu tiên của ngón trỏ thì bạn là người tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, tính cách hơi trẻ con. Bạn dễ tin người nên thường bị lợi dụng, lừa gạt. Thời thanh xuân khá bấp bênh do thiếu đi tầm nhìn xa trông rộng. Về già, con mắt nhìn đời chín chắn hơn nên tài lộc cũng sung túc hơn.

Nếu ngón tay cái dài bằng đốt đầu tiên của ngón trỏ thì bạn là người rất nghị lực, chín chắn. Trước khi hành động, họ luôn cân nhắc rất kỹ nên dễ có được thành công trong cuộc sống.

Nếu ngón cái là ngón tay dài thì sao? Ngón tay cái dài trên đốt đầu tiên của ngón trỏ thì bạn là kiểu người rất tự tin, đôi khi hơi tự kiêu. Bạn sẽ không từ bất cứ thủ đoạn gì chỉ để đạt được lợi ích của mình.

Hoa tay

Nếu ngón tay cái không có hoa tay thì người này cực kỳ thông minh, nhạy bén, không so đo thiệt hơn nên ai cũng yêu quý. Họ có thêm quý nhân phù trợ nên dù tính cách nóng nảy, bộp chộp cũng vẫn đạt được thành công trong công việc. 

Nếu có hoa tay trên ngón cái thì bạn là người có chí lớn. Tuy nhiên, thời niên thiếu và trung niên vận khí không tốt, hậu vận có thể an nhàn, sung sướng hơn. Nếu hoa tay ở ngón tay cái bên tay trái thì bạn có tố chất lãnh đạo. Ngược lại, ngón cái tay  phải có hoa tay lại lận đận trong chuyện tình duyên.

Đặc điểm bàn tay

  • Bàn tay có nhiều đường chỉ tay chằng chịt là người bận rộn, có nhiều sở thích, đam mê khám phá mọi thứ, nghiêm túc trong mọi vấn đề.
  • Lòng bàn tay có các đường chỉ tay rõ nét là người có ít sở thích nhưng gắng sức bồi dưỡng và phát triển điểm mạnh của mình.
  • Người có bàn tay mỏng thường thích tư duy, triết lý, nghĩ nhiều, thích sự yên tĩnh, không quá ồn ào.
  • Người có bàn tay dày thích giao lưu, gặp gỡ, ưa những nơi ồn ào, nhiều người để kết giao bạn bè. 
  • Bàn tay cứng cáp là người giàu năng lượng, tràn đầy sức sống.
  • Người có bàn tay mềm thường hài lòng với cuộc sống, ít tính toán, sống vui vẻ, mong muốn khám phá những thứ đẹp đẽ trên đời.
  • Người có bàn tay to vừa phải sống tích cực, thân thiện với mọi người, biết cân bằng công việc và cuộc sống.
  • Bàn tay nhũn là người nhu nhược, thiếu sức sống, lười biếng, nên vận động thể chất thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tướng số vận mệnh của phụ nữ có bàn tay dùi đục

Vậy là thắc mắc “Tướng ngón tay dài sướng hay khổ?” đã có câu trả lời. Những người sở hữu ngón tay dài không chỉ được hưởng vận số may mắn, giàu sang mà còn có khả năng nhìn thấu những điều trong tương lai, tư duy logic và cực kỳ nhạy bén. Với những thông tin bổ ích về cách xem tướng bàn tay, mong rằng bạn sẽ lấy đó làm cơ sở để phát huy những điểm mạnh nhằm cải đổi vận mệnh mình thêm may mắn và sung túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN