Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Nhấn mí là thủ thuật thẩm mỹ đơn giản và nhanh chóng được nhiều chị em lựa chọn để nếp mí sắc nét và rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí có vĩnh viễn không? Cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt là thủ thuật tạo mí mắt rõ nét bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Bác sĩ sẽ xác định 3-5 điểm trên mí mắt để cố định nếp mí, sau đó luồn chỉ liên kết da mí mắt với sụn mi hoặc cơ nâng mí để nếp mí mới rõ nét và mắt to tròn tự nhiên hơn. Quá trình này được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, thời gian hồi phục ngắn vì chỉ tác động nhẹ lên vùng mí mắt.

Quy trình nhấn mí mắt
Quy trình nhấn mí mắt

Nhấn mí là phương pháp hoàn hảo dành cho những người đang sở hữu mắt một mí, mắt mí lót, nếp mí không rõ ràng hoặc có nhiều mỡ thừa, da chùng ở mí trên. 

Sự khác nhau giữa nhấn mí mắt và cắt mí

Nhiều người nhầm lẫn nhấn mí và cắt mí là một vì cả hai phương pháp này đểu giúp tạo mí mắt đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, đầy là hai kỹ thuật hoàn toàn khác nhau về cách thực hiện, hiệu quả thẩm mỹ, đối tượng và giá thành. Những so sánh cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ nhấn mí mắt và cắt mí:

Tiêu chí so sánh Nhấn mí mắt Cắt mí
Đối tượng thực hiện Người dưới 35 tuổi muốn khắc phục tình trạng mí mắt không rõ ràng, mí sụp, mí không đều, mắt một mí, mí rưỡi.

Vùng mắt không có nhiều da chùng và mỡ thừa

Người muốn cải thiện mắt 1 mí thành mắt 2 mí.

Mắt 2 mí nhưng không đều.

Mắt híp, mắt nhỏ, mắt ti hí

Người bị sụp mí do cơ địa bẩm sinh

Vùng mắt bị lão hóa, có nhiều da và mỡ thừa, khó tạo nếp mí mắt.

Kỹ thuật thực hiện Bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để tiến hành nhấn 3-5 điểm, tạo mí mắt trên rõ ràng và sắc nét hơn Cắt mí là một tiểu phẫu tạo mắt 2 mí, loại bỏ toàn bộ phần da và mỡ thừa bằng một đường cắt rạch trên mí mắt. Mí mắt sau khi chỉnh sửa sẽ được khâu cố định bằng chỉ sinh học.
Hiệu quả thẩm mỹ Tạo đôi mắt 2 mí rõ ràng Mắt 2 mí rõ ràng, cân đối, không còn mí lấp

Khắc phục tình trạng sụp mí do da và mỡ thừa gây ra.

Thời gian duy trì hiệu quả Hiệu quả duy trì từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào chất lượng chỉ nhấn mí. Sau thời gian này, bạn có thể tháo chí để thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ khac cho vùng mắt Hiệu quả vĩnh viễn trọn đời. Tuy nhiên, mắt vẫn có thể lặp lại tình trạng sụp mí, mất mí do lão hóa, cần được khắc phục bằng các thủ thuật thẩm mỹ khác.
Giá thành Khoảng 15 triệu đồng Trên 15 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng mắt và nhu cầu thẩm mỹ.

Tại sao lại nên nhấn mí mắt?

Nhấn mí là thủ thuật đơn giản và nhanh chóng, không tác động sâu vào các mô da nên rất an toàn, hạn chế xâm lấn. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ mà nó đem lại có thể thấy rõ bằng mắt thường ngay sau khi thực hiện. Sau khi nhấn mí, nếp mí hiện ra rõ ràng hơn, giúp đôi mắt thêm to tròn và cuốn hút.

Do vậy, nhấn mí được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn cho những ai đang gặp phải các vấn đề về mí mắt như mắt một mí, mí rưỡi, 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí… Đặc biệt, khách hàng nếu không cảm thấy ưng ý hoàn toàn có thể tháo chí và thực hiện tiếp các thủ thuật thẩm mỹ khác. Chi phí dịch vụ cũng khá phải chăng, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng.

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?
Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Trả lời thắc mắc “Nhấn mí mắt giữ được bao lâu”, các chuyên gia cho biết hiệu quả có thể duy trì trong khoảng từ 3-5 năm. Tuy nhiên, với sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ hiện đại như ngày nay cùng chuyên môn cao của đội ngũ chuyên gia thì nhấn mí có thể đem lại hiệu quả trong 10 năm liền. Nhấn mí không giúp đôi mắt thay đổi vĩnh viễn vì chỉ sinh học chỉ có thời hạn phát huy tác dụng trong vài năm. 

Xem thêm:

Nhấn mí bao lâu thì được rửa mặt? Hướng dẫn rửa mặt sau cắt mí

Cắt mí có ăn được thịt chó không? Tại sao phải kiêng thịt chó?

Cắt mí có ăn được thịt vịt không? Kiêng thịt vịt bao lâu?

Các yếu tố giúp giữ nếp mí sau khi nhấn được lâu bền

Dưới đây là một số yếu tố quyết định nhấn mí mắt giữ được bao lâu, có bền hay không:

Công nghệ nhấn mí

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào công nghệ thực hiện. Hiện nay, các công nghệ nhấn mí xuất hiện ngày càng nhiều phục vụ nhu cầu thẩm mỹ và ngân sách của mọi đối tượng khách hàng. Lựa chọn công nghệ càng hiện đại thì thời gian duy trì hiệu quả càng lâu bền. Điều này được lý giải là vì khả năng kết nối các điểm nhấn đúng kỹ thuật với mức độ chính xác cao hơn

Tay nghề kỹ thuật viên

Không riêng gì nhấn mí mà mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ đều bị quyết định kết quả bởi 80% là tay nghề bác sĩ. Đa số các ca nhấn mí hỏng, không bền là do bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm, thực hiện sai kỹ thuật. Ngược lại, nếu bác sĩ nhấn mí cẩn thận, chuẩn xác thì không chỉ tỷ lệ giữ nếp mí mới cao hơn mà thời gian hồi phục cũng nhanh chóng.

Cơ địa khách hàng

Mỗi người lại có một cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề nhấn mí mắt giữ được bao lâu. Trên thực tế, những người có cơ địa tốt sẽ giữ nếp mí được trên 5 năm. Trong khi đó, với trường hợp cơ địa dễ kích ứng thì nếp mí sẽ tồn tại trong một thời gian rất ngắn rồi trở về trạng thái ban đầu.

Tốc độ lão hoá

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi tốc độ lão hóa của cơ thể. Nếu cơ thể nhanh lão hóa, xuất hiện nhiều da chùng và mỡ thừa thì nếp mí rất khó giữ được lâu. Đây là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, cách tốt nhất để khắc phục mí đẹp bền vững là đẩy lùi quá trình lão hóa. 

Chăm sóc hậu phẫu

Nếu lo lắng nhấn mí mắt giữ được bao lâu thì bạn phải chú ý chăm sóc vết thương sau nhấn mí một cách khoa học. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến tiến trình phục hồi và tuổi thọ của nếp mí. Nếu tuân thủ đúng các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ thì chắc chắn nếp mí sẽ tồn tại lâu dài.

Nhấn mí xấu, có thể thay đổi được nếp mí khác không?

Hiệu quả sau khi nhấn mí không cố định vĩnh viễn nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi nếp mí trong trường hợp nhấn mí xấu. Có 2 cách bạn có thể thực hiện: Một là tháo chỉ nhấn mí để mí trở về trạng thái ban đầu. Hai là tiến hành các phương pháp thẩm mỹ khác. 

Tháo chỉ nhấn mí không để lại sẹo xấu do nếp mí trùng với nếp gấp cơ nâng mí. Trên thực tế, rất nhiều người từng nhấn mí vẫn lựa chọn nhiều công nghệ làm đẹp khác để đôi mắt đẹp đúng như ý muốn.

Nhấn mí có đau không?

Phương pháp nhấn mí thường không gây ra cảm giác đau đớn và ít để lại biến chứng. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là nhấn mí sẽ an toàn 100% với mọi cơ địa. Nhiều trường hợp sau khi nhấn mí vẫn phải đối mặt với một số biến chứng như:

  • Mí mắt hai bên không đồng đều
  • Mắt bị tụt do chỉ nhấn mí không đảm bảo chất lượng
  • Mí bị sưng đau, bầm tím do thực hiện sai kỹ thuật.
  • Gây tổn thương cơ nâng mi trong trường hợp nhấn mí sai vị trí

Do vậy, để tránh các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra, bạn nên hiểu rõ “Nhấn mí giữ được bao lâu? Tai sao nên nhấn mí mắt?” Đồng thời, nên lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để nếp mí đẹp và bền hơn.

Nhấn mí có giúp mắt to hơn không?

Bản chất của nhấn mí là chỉ giúp nếp mí sắc nét và rõ ràng không. Phương pháp này không tác động vào phần góc mắt nên không thể khiến mắt to hơn được. Nếu mong muốn mắt to tròn, khắc phục được tình trạng mí sụp thì chỉ có cắt mí mới đem lại hiệu quả rõ rệt và lâu dài.

Nhấn mí có giúp mắt to hơn không?
Nhấn mí có giúp mắt to hơn không?

Lưu ý chăm sóc mắt sau khi nhấn mí để nhấn mí được vĩnh viễn

Để khỏi phải lo lắng vấn đề nhấn mí mắt giữ được bao lâu, sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn vĩnh viễn, chị em cần lưu ý chăm sóc mắt theo hướng dẫn dưới đây:

  • Trong 10 ngày đầu tiên, cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục cũng như hiệu quả thẩm mỹ. 
  • Tránh trang điểm, tác động mạnh vào phần mí mắt (dụi mắt, kéo căng mí mắt,…)
  • Nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc, bổ sung các dưỡng chất cần thiết (vitamin A, C, chất khoáng). Đồng thời nên hạn chế các loại thực phẩm dễ gây sưng đau như đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà,…
  • Chăm sóc vùng mắt đúng cách, sử dụng các sản phẩm skincare lành tính, thực hiện chu trình làm đẹp chuyên sâu để da mặt luôn săn chắc, trẻ trung.
  • Thoa kem chống nắng thường xuyên, hạn chế để vết nhấn mí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể gây hại cho da và khiến mí mắt thâm sạm mất thẩm mỹ.
  • Massage vùng mắt thường xuyên để đẩy lùi tốc độ lão hóa, ngăn ngừa mỡ thừa và da chùng tích tụ.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến vấn đề nhấn mí mắt giữ được bao lâu và các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nếp mí. Để mí mắt giữ được lâu bền, quan trọng là bạn phải lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, đồng thời tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh, chăm sóc vết thương. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng ngoài 30 tuổi, có nhiều khuyết điểm trên đôi mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN