Nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa gì? Giàu hay nghèo?

Nốt ruồi ở cổ xuất hiện không phải ngẫu nhiên mà đều mang những ý nghĩa khác nhau về mặt nhân tướng học. Tùy vào màu sắc và vị trí cụ thể mà người ta có thể giải mã được phần nào tính cách và vận mệnh của một người. Để biết nốt ruồi ở cổ là giàu hay nghèo, sướng hay khổ thì cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nốt ruồi ở cổ phụ nữ có ý nghĩa gì?

Nhân tướng tử vi cho rằng, phụ nữ có nốt ruồi ở cổ hay nốt ruồi ở ngực trái phụ nữ là điềm may mắn cả về tình duyên lẫn sự nghiệp. Đây được xem là phúc tướng mang đến cho con gái nhiều điểm thuận lợi, cụ thể như sau:

Về tính cách:

Con gái có nốt ruồi ở cổ được nhiều người yêu mến bởi tính hiền lành, tử tế và tài ăn nói khéo léo. Những người này biết cách đối nhân xử thế nên tạo được thiện cảm tốt với mọi người và gây dựng được nhiều mối quan hệ chất lượng. Bất cứ ai từ đồng nghiệp, bạn bè đến hàng xóm cũng yêu mến và dành sự tôn trọng cho những phụ nữ có nốt ruồi ở cổ.

Về công danh sự nghiệp:

Nốt ruồi ở cổ mang đến cho chị em một sự nghiệp rộng mở và nhiều cơ hội thăng tiến thuận lợi. Họ sớm đạt được nhiều thành tựu trong công việc dù hoạt động trong bất cứ ngành nghề gì. Dù gặp phải khó khăn thì những người này cũng được quý nhân giúp đỡ, hóa bại thành công.

Nốt ruồi ở cổ phụ nữ có ý nghĩa gì?
Nốt ruồi ở cổ phụ nữ có ý nghĩa gì?

Về tình duyên:

Chính tính cách lương thiện và sự nghiệp ổn định mà phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở cổ gặp nhiều may mắn trong các mối quan hệ yêu đương. Họ dễ dàng gặp được ý trung nhân, kết hôn và hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Họ được nhà chồng yêu thương, con cái hiếu thuận, ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, một số nốt ruồi ở cổ mọc tại các vị trí xấu vẫn khiến chủ nhân gặp phải nhiều sóng gió. Do vậy, để biết chính xác nốt ruồi ở cổ phụ nữ có ý nghĩa gì, bạn phải phân tích theo từng vị trí cụ thể.

Nốt ruồi ở cổ nam mang ý nghĩa gì?

Trái với phụ nữ, nốt ruồi ở cổ nam giới lại không mang nhiều may mắn và thuận lợi đến với chủ nhân. Vậy nốt ruồi ở cổ nam mang ý nghĩa gì về mặt tính cách, tình duyên và sự nghiệp?

Về tính cách:

Xem bói tướng nốt ruồi ở cổ đàn ông cho thấy đây là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng và thường bị lung lay. Về bản chất, họ rất thông minh nhưng lại bị sự kiêu ngạo đánh lạc hướng và mất chính kiến. Họ có ít bạn bè chí cốt, các mối quan hệ cũng không bền vững lâu dài. Điều này chủ yếu xuất phát từ chữ tôi quá cao cùng tính tính ăn chơi, thiếu nghiêm túc.

Về công danh sự nghiệp:

Chính sự nóng nảy và thiếu kiên nhẫn của mình mà cánh mày râu có nốt ruồi ở cổ ít được cấp trên trọng dụng và giao phó những trọng trách quan trọng. Đôi khi chỉ vì bộc phát mà họ đưa ra quyết định thiếu sáng suốt, làm ảnh hưởng đến lợi ích chung. Tuy nhiên, trong công việc, họ lại gặp nhiều may mắn, đôi khi sẽ được thừa kế khối tài sản khổng lồ hoặc được bạn bè giúp đỡ.

Nốt ruồi ở cổ nam mang ý nghĩa gì?
Nốt ruồi ở cổ nam mang ý nghĩa gì?

Về tình duyên:

Chuyện tình cảm của đàn ông sở hữu nốt ruồi ở cổ có phần khởi sắc. Họ tạo được sức hút với các chị em nhưng phải trải qua  nhiều mối tình mới tìm được một nửa phù hợp. Chi sau khi sự nghiệp ổn định, lập gia đình thì hôn nhân gia đình mới yên ấm.

Nốt ruồi ở cổ là giàu hay nghèo?

Theo nhân tướng học, các nốt ruồi ở cổ là phúc tướng đem đến cuộc sống giàu sang cho chủ nhân. Nếu đây là nốt ruồi son thì cuộc sống tài lộc dồi dào, vận may kéo đến cả trong sự nghiệp lẫn tình cảm.

Song, cùng là nốt ruồi ở cổ nhưng xuất hiện với các màu sắc và kích thước khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Do vậy, nếu muốn nốt ruồi ở cổ là giàu hay nghèo, bạn phải tìm hiểu trên nhiều góc độ để có cái nhìn toàn diện, bao quát. Điều này sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt tương lai, vận mệnh trong tay.

Giải đáp ý nghĩa từng vị trí nốt ruồi trên cổ

Với nốt ruồi ở cổ, nhiều người quan niệm đây là lỗ chôn tiền bạc và đem đến sự giàu có. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tướng số, với mỗi vị trí khác nhau trên cổ lại có ý nghĩa riêng. Để biết được nốt ruồi ở cổ mình có ý nghĩa như thế, vận mệnh sướng khổ ra sao thì cùng Medic Skin tìm hiểu ngay dưới đây.

Nốt ruồi ở cổ trái

Nếu không may sở hữu nốt ruồi ở cổ trái thì bạn nên cẩn thận vì cuộc sống sẽ gặp nhiều sóng gió, tai ương. Đàn ông có nét tướng này phải hết sức thận trọng và sáng suốt trong chuyện đầu tư, làm ăn để tránh đưa ra các quyết định cảm tính, dẫn đến cảnh phá sản, nợ nần.

Trong khi đó, phụ nữ có nốt ruồi ở cổ trái lại cần để tâm đến chuyện hôn nhân gia đình. Họ rất dễ bị người thứ ba chen ngang vào mối quan hệ tình cảm, thậm chí phá hoại đến mức hai vợ chồng bạn phải ly hôn. Nếu chưa kết hôn, con gái có nốt ruồi ở cổ trái cũng phải trải qua nhiều lận đận, trắc trở, thậm chí là dính vào các cuộc tình tay ba.

Nốt ruồi ở cổ phải 

Nốt ruồi ở cổ bên phải có phần tích cực hơn bên cổ trái. Nam nữ có nét tướng này đều là người có cá tính mạnh mẽ, thích sự mạo hiểm và đam mê khám phá thế giới. Đây cũng là tuýp người mang năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và ham học hỏi.

Về sự nghiệp, nốt ruồi ở cổ bên phải đem đến cho chủ nhận nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Nếu phụ nữ sở hữu nốt ruồi mọc ở bên dưới cổ còn có khí chất mạnh mẽ, độc lập và tham vọng. Do có duyên với tiền bạc nên họ có xu hướng tiêu xài hoang phí, không biết chắn vén, tiết kiệm.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của cả đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi ở cổ đểu rất viên mãn, êm đềm. Hai vợ chồng sống hòa hợp, thấu hiểu, con cái ngoan ngoãn và không hề có sự ảnh hưởng của người thứ ba.

Nốt ruồi ở giữa cổ

Nốt ruồi ở giữa cổ
Nốt ruồi ở giữa cổ

 

Xem thêm:

Nếu có nốt ruồi ở cổ mà xuất hiện tại vị trí chính giữa thì bạn phải nâng cao cảnh giác trước khi làm bất cứ điều gì. Điềm xấu luôn tiềm ẩn và có thể hãm hại bạn một cách bất ngờ không báo trước. Nếu buôn bán, đặc biệt là nữ giới thì bạn có thể bị tiểu nhân hoặc gian thương lừa hết cả cơ nghiệp.

Trong tình yêu, nam nữ có nốt ruồi ở giữa cổ cũng dễ dính phải lùm xùm của những cuộc tình tay ba ồn ào, thị phi. Sau khi kết hôn, cuộc sống cũng không mấy hạnh phúc, vợ chồng thường cãi vã và không có tiếng nói trong gia đình.

Nốt ruồi ở cổ trước

Cùng là nốt ruồi trước cổ nhưng xuất hiện ở 2 vị trí khác nhau lại mang đến 2 số phận hoàn toàn trái ngược nhau. Đó là nốt ruồi ở chính giữa trước cổ và 2 nốt ruồi thẳng hàng trước cổ.

 • Người mang nốt ruồi ở cổ trước, chính giữa phải chịu điềm xấu. Họ thường bị kẻ tiểu nhân đặt điều hãm hại, chuyện tình cảm bị tiểu tam chen ngang phá bĩnh, dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân, vợ chồng mâu thuẫn, xích mích.
 • Ngược lại, người sở hữu 2 nốt ruồi ở cổ thẳng hàng lại là tướng phú quý. Chủ nhân may mắn là những cậu ấm/cô chiêu ngậm thìa vàng ngay từ khi mới lọt lòng. Cả đời bạn không phải bận tâm về chuyện tiền bạc, có tài nên cả sự nghiệp và tình duyên để suôn sẻ, thuận lợi.

Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Sau gáy có nốt ruồi cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị về vận mệnh, tướng số. Dưới đây là các nốt ruồi ở cổ sau gáy phổ biến nhất:

 • Nốt ruồi ở cổ sau gáy trái: Người sở hữu nốt ruồi vị trí này có tướng đào hoa, sau khi trải qua nhiều mối tình sẽ tìm được một nửa tâm đầu ý hợp. Sự nghiệp tương đối thuận lợi, có địa vị cao trong xã hội và cả đời chẳng phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền.
 • Nốt ruồi ở cổ sau gáy phải: Nam nữ sở hữu nốt ruồi ở cổ phía sau gáy bên phải có bản lĩnh, mạnh mẽ, tự lập và không thích bị kiểm soát. Điều này đôi khi khiến họ mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình. Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng bạn lại tiêu xài phung phí, cà đời cũng có khoản tiết kiệm phòng lúc bất trắc.
 • Người có 2 nốt ruồi sau gáy: Tính cách ngay thẳng, có tướng làm lãnh đạo, lời nói uy quyền, đanh thép. Nốt ruồi càng tròn trịa thì số mệnh càng phú quý. Ngược lại, nếu là nốt ruồi chìm thì cuộc sống lại đầy gian truân.
Nốt ruồi ở cổ sau gáy
Nốt ruồi ở cổ sau gáy

 

Xem thêm: Các loại má lúm đồng điếu và ý nghĩa theo nhân tướng học?

Nốt ruồi ở cổ chính giữa gáy

Nốt ruồi mọc chính giữa gáy có màu đen trong nhân tướng học là nốt ruồi hung, phạm lỗi phong thủy nặng. Kích thước nốt ruồi càng to, càng tối màu thì càng phá tướng. Cả nam lẫn nữ có nốt ruồi này đều sống cơ cực, vất vả, thời trẻ không chịu khó làm ăn, đua đòi ăn chơi khiến ba mẹ phiền lòng.

Ngược lại, nếu vị trí này mọc nốt ruồi son thì bạn được hưởng phước báo, công thành danh toại, có quý nhân phù trợ cả trong công việc lẫn tình duyên.

Nốt ruồi ở phần hõm cổ

Luận giải tử vi cho thấy, người sở hữu nốt ruồi ở vùng lõm/hõm cổ là tướng rất tốt. Họ mang tronh mình nhiều năng lượng tích cực, hoạt ngôn, vui vẻ khiến ai cũng yêu mến.

Nam nữ có đặc điểm nốt ruồi hõm cổ có đầu óc tính toán linh hoạt nên đường công danh vô cùng sáng lạn, nếu buôn bán sẽ nhanh chóng phát tài. Tuy nhiên, họ phải trải qua nhiều lận đận trong chuyện tình duyên, hôn nhân không hạnh phúc.

Nốt ruồi ở cổ phần yết hầu

Yết hầu có nốt ruồi cũng rất phổ biến. Tùy vào từng vị trí mà nốt ruồi ở cổ trên yết hầu sẽ mang những ý nghĩa may rủi khác nhau. 

Nốt ruồi ở cổ phần yết hầu
Nốt ruồi ở cổ phần yết hầu
 • Nốt ruồi ở cổ dưới yết hầu: Vận xui đeo bám chủ nhân đến hết đời. Nếu không may sở hữu nốt ruồi ở vị trí này, bạn phải hết sức lưu ý khi đi lại bởi rất dễ gặp tai nạn giao thông.
 • Nốt ruồi son ở cổ chính giữa yết hầu: Bạn có trí thông minh hơn người, sống trong nhung lụa từ bé, đến lúc trưởng thành lại được quý nhân phù trợ nên cuộc sống sung túc, đủ đầy. Chính tài năng xuất chúng khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ. Không chỉ công danh rộng mở mà đường tình duyên cũng thuận lợi trăm bề. 
 • Nốt ruồi son ở cổ ngay trên yết hầu: May mắn mỉm cười với họ cả trên trên phương diện công việc lẫn đời sống hôn nhân. Họ được cấp trên trọng dụng, cất nhắc giao phó nhiều vị trí quan trọng nên thăng tiến nhanh như diều gặp gió. Chuyện tình duyên cũng đến bất ngờ, kết hôn nhanh và sống hạnh phúc bên bạn đời.

Nốt ruồi mọc xung quanh cổ

Những nốt ruồi mọc xung quanh vùng cổ đều mang đến điềm may mắn cho chủ nhân, toát lên tướng giàu sang phú quý. Cả đàn ông và phụ nữ có đặc điểm này đều tạo được thiện cảm tốt đẹp với mọi người nhờ bản tính vui vẻ và khéo léo. Dù gặp phải gian truân nhưng họ vẫn có thể vượt qua dễ dàng nhờ có sự giúp đỡ của người khác.

Về chuyện tình cảm, chủ nhận nốt ruồi xuất hiện quanh cổ khá yên bình và hạnh phúc. Họ không mất quá nhiều thời gian để tìm ra ý trung nhân bởi lòng chung thủy và hiểu chuyện. Cuộc sống vợ chồng vì thế lúc nào cũng thuận hòa, không dính líu đến tiểu tam.

Nốt ruồi ở cổ họng

Tương tự với nốt ruồi quanh cổ, nốt ruồi mọc ở cổ họng cũng được xem là tướng đẹp, sở hữu phúc đức vẹn toàn. Ngay từ thuở lọt lòng, họ đã may mắn được “ngậm thìa vàng”, đến khi trưởng thành lại được quý nhân phù trợ. Người này làm gì cũng thành công mỹ mãn, thuận lợi hơn người khác.

Càng về hậu vận, tài chính càng dư dả nên nam nữ có nốt ruồi ở cổ họng chỉ việc sống an nhàn bên con cháu. Được trời phú cho  khi tâm hồn yêu nghệ thuật bay bổng, giàu tình cảm nên họ được mọi người vô cùng quý mến.

Nốt ruồi ở cổ sau tai

Đặc điểm nổi trội của những người có tướng nốt ruồi ở cổ, ngay sau tai là sự tinh tế, khôn ngoan, có duyên và tài ăn nói khéo léo. Dù là nốt ruồi sau tai trái hay tai phải thì chủ nhân cũng sống rất độc lập, có chính kiến và tư duy nhạy bén. Chính điều này đã giúp họ vươn và và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Nốt ruồi ở cổ sau tai
Nốt ruồi ở cổ sau tai

Nốt ruồi son ở cổ

Người xưa có câu “Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn”, ý chỉ tướng giàu sang, tiền bạc sung túc, cuộc sống vật chất đuề huề, giàu có. Nếu trên cổ mọc nốt ruồi son thì vận mệnh phú quý bội phần, cuộc sống đầy đủ không phải lo lắng về mặt tài chính. Từ lúc sinh ra đến tuổi trung niên, họ chỉ việc hưởng cuộc sống an nhàn, phúc lộc càng ngày càng lớn mạnh

Chưa dừng lại ở đó, người có nốt ruồi son ở cổ còn gặp nhiều may mắn về mặt yêu đương, hôn nhân. Nếu nốt ruồi son ở cổ mọc gần về phía vai thì đây là tướng người đào hoa, được nhiều đối tượng khác giới theo đuổi. Tuy nhiên, họ phải xem xét kỹ lưỡng trước khi bước vào một mối quan hệ để tránh đóng vai kẻ tiểu tam chen vào hạnh phúc người khác.

Nốt ruồi ở cổ đem lại sự may mắn gì?

Như vậy có thể thấy, vận mệnh giàu sang hay khổ cực một phần do các nốt ruồi ở cổ quyết định. Các nốt ruồi mang đến may mắn, phúc đức cho chủ nhân bao gồm:

 • Nốt ruồi ở cổ bên phải: Thân chủ có đường công danh rộng mở, quyền cao chức trọng.
 • 2 nốt ruồi thẳng hàng ngay trước cổ: Cuộc sống sung túc từ nhỏ, có nhiều mối quan hệ xã hội chất lượng.
 • Nốt ruồi ở cổ phía sau gáy: May mắn được quý nhân phù trợ, sự nghiệp thành công mỹ mãn.
 • Nốt ruồi ở giữa cổ và vai: Nam nữ có ý chí cầu tiến, tham vọng, được sếp trọng dụng nên thăng tiến nhanh như diều gặp gió. Về hậu vận, họ hưởng cuộc sống an nhàn và không phải âu lo về chuyện tiền bạc.
 • Nốt ruồi son ở cổ chính giữa yết hầu: Thân chủ là những cậu ấm cô chiêu sinh ra đã được ngậm thìa vàng. Cuộc sống nhung lụa kéo dài đến khi trưởng thành, về già cuộc đời an nhàn, bình yên bên con cháu.
 • Nốt ruồi mọc xung quanh cổ: May mắn đầy rẫy giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp cùng một tình yêu viên mãn. Hành trình tìm thấy bạn đời không gặp sóng gió, sau khi kết hôn càng êm đềm và hạnh phúc hơn.
Nốt ruồi ở cổ đem lại sự may mắn gì?
Nốt ruồi ở cổ đem lại sự may mắn gì?

 

Xem thêm: Nốt ruồi trên lông mày phải nữ dự đoán điều gì về số mệnh

Có nên xóa nốt ruồi ở cổ không?

Nốt ruồi ở cổ cũng giống với các nốt ruồi khác trên cơ thể chỉ là đa sắc tố lành tính. Chúng có thể mọc nổi hoặc chìm dưới bề mặt da, tạo thành các đốm nhỏ với kích thước và màu sắc khác nhau. Việc xóa nốt ruồi ở cổ có nên hay không còn tùy thuộc vào khía cạnh thẩm mỹ và nhân tướng học xấu tốt, sướng khổ mà nốt ruồi mang lại.

Theo các chuyên gia, nếu nốt ruồi ở cổ mọc thành từng đốm lớn (trên 10 nốt) thì nguy cơ cao là bạn đang mắc phải các vấn đề về da, thậm chí là dấu hiệu của bệnh ung thư. Nếu phát hiện các biểu hiện bất thường như đau nhức, ngứa ngáy tại vị trí nốt ruồi thì tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Có nên xóa nốt ruồi ở cổ không? Nếu tin vào số mệnh, phong thủy thì bạn có thể cân nhắc loại bỏ các nốt ruồi ở vị trí xui rủi, kém may mắn để bảo vệ tài lộc, tình duyên và sự nghiệp. Ngược lại, nếu đang may mắn có nốt ruồi son ở cổ, đem lại phúc lộc trời ban thi bạn nên giữ lại để cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc.

Nếu có ý định tẩy xóa nốt ruồi ở cổ, bạn phải tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, sở hữu công nghệ xóa nốt ruồi hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn để bảo vệ sức khỏe và tránh nguy cơ để lại sẹo lồi vĩnh viễn trên cơ thể.

Tóm lại, nốt ruồi ở cổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc và vị trí xuất hiện. Nếu có ý định tẩy nốt ruồi cải vận, bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ chất lượng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN