Phụ nữ có tướng cổ dài thì sao? Giải đáp số tướng cổ phụ nữ

Phụ nữ cổ dài thì sao là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi bên cạnh đường chỉ tay, ngũ quan, tướng cổ cũng là đặc điểm giúp chúng ta đoán vận mệnh tương lai của người phụ nữ. Nhân tướng học gọi những cô gái có cổ dài là “cổ phượng hoàng” với mệnh số may mắn, cuộc sống dư dả. 

Phụ nữ cổ dài thì sao?

Cổ dài thì sao? Theo quan niệm phong thủy, người phương Đông gọi cổ là thiên trụ  cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, thân hình của con người. 

Người xưa tin rằng, tướng người cổ dài là mệnh “phượng hoàng”, tướng này rất tốt và may mắn. Vậy, cổ dài là như thế nào? Cổ dài nghĩa là phần cổ dài bằng ít nhất ⅔ chiều dài gương mặt của chủ nhân nó. Nếu là người có cổ cao 3 ngấn, đầy đặn nữa thì càng là quý tướng.

Phụ nữ có tướng cổ dài thì sao? Giải đáp số tướng cổ phụ nữ
Phụ nữ có tướng cổ dài thì sao? Giải đáp số tướng cổ phụ nữ

Phụ nữ có cổ cao thường giàu sang phú quý lại còn xinh đẹp, cao sang, nếu không thuộc dạng “cổ cao ba ngấn, phấn má bôi son” thì cũng nhàn hạ, vượng phu ích tử. người này thường có tính cách điềm đạm, ôn hoà, cư xử mềm dẻo, do đó họ đã tạo được cảm tình tốt với khá nhiều người. 

Nếu bạn có cổ 2 ngấn thì đây cũng là tướng khá tốt. Cổ 2 ngấn ở nữ giới là tướng mạo giàu sang, phú quý.

Cổ phụ nữ như thế nào là đẹp?

Dưới đây là 4 tướng cổ chứa đựng nhiều phúc khí và tài lộc mà những ai sở hữu là cực kỳ may mắn.

Cổ đầy đặn, có phần thịt phía sau

Theo nhân tướng học quan niệm rằng, chị em nào may mắn sở hữu tướng cổ đầy đặn, có phần thịt phía sau thường là tướng cổ phượng. Họ sinh ra đã là mệnh quý, không là con nhà đại gia thì cũng thuộc tầng lớp khá giả. Đa phần phụ nữ cổ dài đều có phúc khí, tương lai dễ giàu hoặc chức cao vọng trọng.  

Đặc biệt, nữ cổ dài thường rất dễ lấy được chồng giàu có, cuộc sống gia đình lại vô cùng viên mãn. Họ thường lấy được chồng vừa có tiền vừa chiều chuộng vợ con. Cuộc sống hôn nhân gia đình sung túc, ấm êm. Hậu vận họ có tài sản dư giả, của ăn của để đầy nhà, sống trong vinh hoa phú quý.

Cổ tròn và dài như cổ hạc

Giải mã cổ 2 ngấn nữ có ý nghĩa gì? - Bình phẩm nhân tướng học

Tuy có vẻ khá gầy yếu và mong manh nhưng chị em có cổ tròn và dài như cổ chim hạc cũng được xem là người có tướng phú quý. Đa phần phụ nữ có tướng cổ này hậu vận dễ được hưởng nhiều phước lành, cuộc sống trong tương lai luôn dư dả và viên mãn.

Những người này bẩm sinh đã có mệnh “phượng hoàng”, tính cách của họ cũng rất tốt bụng và bao dung, sẵn sàng giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn xung quanh trong khả năng của mình. Và nhờ tích cực làm việc thiện, tu tâm tích đức nên hậu vận của họ được hưởng rất nhiều phúc đức trời ban, phúc lộc đầy nhà, gia đình an yên, hạnh phúc.

Cổ cao hướng về phía trước

Người cổ dài thì sao? Theo nhân tướng học, phụ nữ có tướng cổ cao, hướng về phía trước là những người rất kiên cường trong cuộc sống. Thế nhưng tính cách của họ lại mềm mỏng, thuộc tuýp người khéo ăn khéo nói, đi tới đâu cũng được nhiều người yêu quý, mến mộ và được quý nhân phù trợ. 

Nhân duyên của những cô gái này rất tốt, sau khi kết hôn họ là vừa là hậu phương vững chắc cho bạn đời. Và đồng thời cũng là người có thể giúp chồng ngoại giao tứ phương tạo mối quan hệ. Những người phụ nữ này chính là một người mẹ hiền vợ đảm, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, hoà thuận và tiền bạc dư dả cả đời.

Cổ cao, ba ngấn rõ ràng

Đặc điểm dễ dàng có thể nhận ra của những phụ nữ có tướng cổ đó là có nhiều ngấn. Nếu là người cổ cao, ba ngấn rõ ràng và không bị đứt đoạn đi kèm đặc điểm da cổ trắng mịn màng thì ắt hẳn là “quý tướng” hiếm có. 

Họ được mệnh danh là mệnh “phượng hoàng” vừa đẹp người lại vừa đẹp nết. Cuộc sống êm ả, ổn định, sống trong nhung lụa chẳng bao giờ phải lo lắng về tiền bạc. Nếu không thuộc dạng “cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son” thì chí ít họ cũng là người vượng phu ích tử, sống nhàn hạ cả đời. 

Trái lại những người sở hữu cổ nhiều ngấn quấn vòng (từ 4 ngấn) lại mang tướng số không tốt, kém may mắn trong tình duyên và cuộc sống.

Giải đáp 12 tướng cổ phụ nữ

Giải đáp 12 tướng cổ phụ nữ

Tuỳ vào từng độ dày, hẹp, ngắn, dài của cổ sẽ có những ý nghĩa khác nhau về số mệnh con người:

 • Cổ nhỏ, dài: Người có tướng cổ này thể hiện một con người bần tiện, nếu lại thêm lệch lạc nữa thì tính nết, số mạng không ra gì.
 • Cổ lớn và mập: Không nên có tàn nhang và tạp sắc. Nếu có khuyết điểm này thì tính nết bì ổi, tầm thường, vận mạng không được hanh thông.
 • Tướng cổ như hướng về phía trước nhưng không được quá lộ liễu, chủ yếu về tính nết hoà ái phong nhã.
 • Tướng cổ hướng về sau chủ về cá tính nhu nhược, số kiếp hay gặp sóng gió bất ngờ.
 • Tướng cổ tròn dài như cổ hạc: Người này dễ phát nhưng nhìn chung cuộc sống ít an lành. Tuy nhiên, nếu mập và cả đầu tương xứng như chim yến thì là tướng đại phú quý,
 • Phần sau cổ (gáy) nổi ngấn thịt là tướng giàu có, có cuộc sống sung túc. Nhưng nếu phần sau cổ có lớp da nhăn nheo thì lại là tướng người trường thọ.
 • Tướng cổ dài vừa phải nhưng vuông vắn thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc đời, được quý nhân phù trợ.
 • Tướng cổ dài mà nhỏ là tướng bần tiện, sống cơ hàn. Cổ dài mà gãy gập xuống, không thẳng là người có tính cách yếu mềm và khá chật vật với cuộc sống riêng.
 • Cổ người béo nên thấp, nếu béo mập mà cổ cao lên thì làm ăn cũng không giàu mà mạng sống chỉ dưới 50 tuổi.
 • Nếu phụ nữ cổ thấp ngắn và lòi xương thì là tướng hình khắc phu khắc tử, thường phải chịu cảnh cô độc hay goá bụa.
 • Cổ có gân nổi ra là tính tình khá thô bạo. Xương cổ lồi lên là tính nóng nảy cộc cằn. Hơi thở thều thào gân xương cổ đều lộ là tướng nghèo hèn,
 • Có nốt ruồi trên cổ thì thường bị người khác sai khiến.

Cổ dài có tốt không? 

Vậy, cổ dài có tốt không? Với những phân tích nói trên chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng cổ dài ở nữ là điềm lành, tướng tốt và chứa đựng nhiều may mắn. Những cô gái này sẽ có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc cả đời. Về già cuộc sống hậu vận lại càng viên mãn khi con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc, kinh tế dư giả. 

Tóm lại, phụ nữ tướng cổ dài là tướng tốt, ai có cổ dài ắt gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lời trăm bề cả mặt tình duyên và công danh sự nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN