Top 5 phương pháp cấy tóc mới và hiệu quả nhất

Phương pháp cấy tóc mới nhất phải kể đến là cấy tóc tự thân FUT, FUE, HAT, cấy tóc sinh học và cấy tóc không phẫu thuật. Những công nghệ cấy tóc hiện đại giúp trị hói đầu lâu năm hiệu quả, ít đau đớn. Trong đó, phương pháp cấy tóc không phẫu thuật với công nghệ nuôi cấy tế bào mầm tóc Stemcell rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế tối đa xâm lấn cho da đầu.

Phương pháp cấy tóc tự thân FUT (cắt dải nang tóc)

Kỹ thuật FUT là phương pháp cấy tóc tự thân hay cấy nang tóc tự thân, thủ thuật có xâm lấn. Bác sĩ da liễu sẽ thực hiện tách một mảng da ở sau đầu (nơi có mật độ tóc dày và phát triển chắc khỏe) để thu được tối đa số lượng nang tóc tự thân của người hói. Qua quá trình bóc tách phức tạp, bác sĩ sẽ thu được những nang tóc riêng biệt để chuẩn bị cho giai đoạn cấy ghép cuối cùng. Nang tóc được cấy ghép vào các vùng ít tóc hoặc hói đầu thông qua nhiều lỗ nhỏ li ti.

Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp cấy tóc tự thân FUT đã có tuổi đời hơn hai thập kỷ. Đây được xem là thủ thuật tiên phong, tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực cấy tóc và liên tục tạo nên các kỳ tích trong những năm sau đó.

tac-hai-cua-cay-toc-tu-than-ban-nen-biet
Tỉ lệ thành công sau khi cấy tóc tự thân FUT đạt 80-85%

Nhiều khách hàng mới nghe đến thủ thuật này đều có chung thắc mắc “Phương pháp cấy tóc có hiệu quả không?” Các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị rụng tóc – hói đầu đánh giá: Kỹ thuật cấy tóc FUT có ưu điểm vượt trội là tỉ lệ thành công rất cao (80-85%). Thực tế chứng minh hiệu quả trị hói đạt đến 70-80% ở những người bị hói đầu lâu năm.

Tuy nhiên, dịch vụ cấy tóc FUT vẫn tồn tại nhiều hạn chế khó khắc phục. Thời gian thực hiện phẫu thuật cấy tóc kéo dài hàng giờ đồng hồ, cấy càng nhiều nang tóc thì càng tốn nhiều thời gian. Sau khi hồi phục chắc chắn sẽ để lại vết sẹo lớn chằng ngang sau đầu do tác động của lực căng da đầu, kèm theo đó là các biến chứng và tác dụng phụ nguy hiểm khi cấy tóc tự thân. Quy trình chăm sóc vùng cho và nhận tóc sau cấy cũng rất cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và nghiêm ngặt để vết thương nhanh chóng hồi phục.

cay-toc-co-dau-khong
Sau khi cấy tóc FUT sẽ để lại vết thương lớn trên sau đầu

Phương pháp cấy tóc FUE (chiết cụm nang tóc)

Cấy nang tóc FUE ra đời giúp khắc phục một số nhược điểm của phương pháp cấy tóc tự thân FUT nói trên mà vẫn đảm bảo hiệu quả tương đương. Với phương pháp này, những người hói đầu lâu năm sẽ không cần phải cắt một vùng da lớn sau đầu nữa. Bác sĩ da liễu sẽ trực tiếp tách từng nang tóc ở vùng tóc khỏe, sau đó di chuyển chúng đến vùng hói đầu hay rụng tóc cần điều trị. Cá vùng cho và nhận tóc đều để lại các vết thương rất nhỏ.

Thế nhưng, để làm được điều đó thì phương pháp cấy tóc tự thân FUE cũng tốn kha khá thời gian thực hiện. Đổi lại, phương pháp này không để lại sẹo lồi và dài ở phía sau đầu. Bên cạnh đó, FUE cũng rút ngắn tối đa thời gian lành thương cũng như giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng hơn, giảm đau đớn và khó chịu sau khi thực hiện cấy tóc.

so-sanh-cay-toc-fue-va-fut-min
Kỹ thuật FUE rút ngắn thời gian hồi phục, giảm đau đớn cho bệnh nhân

Phương pháp cấy tóc HAT

HAT được coi là phương pháp cấy tóc cải tiến, nâng cấp của FUE với sự ứng dụng thiết bị cấy tóc hiện đại nhất, giúp hạn chế tối đa xâm lấn cho người hói trong quá trình phẫu thuật. Loại bút cấy được sử dụng trong phương pháp cấy tóc HAT có đường kính nhỏ hơn so với FUE, chỉ khoảng 0.6 – 0.8mm.

Chính điều này mà mật độ tóc sau khi cấy mọc dày hơn, chính xác hơn và bớt đau hơn. Tóc mọc mới cũng có độ cong tự nhiên hơn hẳn các phương pháp cấy tóc tự thân trước đây.

Chi phí cấy tóc
HAT được coi là phương pháp cấy tóc cải tiến, nâng cấp của FUE

Phương pháp cấy tóc sinh học

Cấy tóc sinh học cũng đã từng được coi là phương pháp cấy tóc mới nhất trước khi có sự xuất hiện của phương pháp cấy tóc không xâm lấn. Cấy tóc sinh học nhân tạo không yêu cầu bệnh nhân phải trải qua các cuộc phẫu thuật đau đớn. Thay vào đó, bác sĩ sử dụng các sợi tóc sinh học có cấu trúc giống 90% so với tóc thật, có các nút thắt ở gốc tóc để cấy vào vùng da đầu ít tóc, hói đầu hoặc có sẹo,…

Nhược điểm lớn nhất của dịch vụ cấy tóc sinh học là nếu chất lượng tóc không đảm bảo, chắc chắn sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường cho bệnh nhân cấy ghép tóc. Vì cấy tóc sinh học sử dụng tóc tổng hợp nên sau khi cấy, cơ thể sẽ xuất hiện phản ứng viêm nhiễm hoặc dày sừng tại vùng tóc mới cấy. Đây là phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nếu cơ địa không tiếp nhận và đào thải các nang tóc “lạ” này thì rất có thể sẽ dẫn tới nhiễm trùng và rụng luôn phần tóc hiện tại.

cay-nang-toc-la-gi
Cấy tóc sinh học sử dụng các sợi tóc sinh học, cấu trúc giống 90% so với tóc thật

Xét trên góc độ thẩm mỹ, dù ca cấy tóc sinh có thành công đi chăng nữa thì cũng rất khó kéo dài được thời hạn sử dụng tóc nhân tạo. Lý do là bởi các nang tóc giả không phát triển tự nhiên từ bên trong cơ thể khách hàng, dễ bị hủy hoại trong quá trình gội đầu, sấy tóc, uốn nhuộm, tạo kiểu…

Phương pháp cấy tóc không phẫu thuật

Nuôi cấy tế bào mầm tóc vi bào Stem Cell là phương pháp cấy tóc không phẫu thuật được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. Có thể nói, đây là công nghệ cấy tóc mới nhất hiện nay giải quyết mọi điểm yếu mà những phương pháp cấy tóc cũ không làm được.

Công nghệ tăng sinh mầm tóc hoàn toàn không cần thực hiện phẫu thuật, chỉ mới như vậy thôi đã đủ khiến nó trở thành phương pháp đủ thuyết phục đa số các khách hàng. Hơn nữa, công nghệ này hoạt động với cơ chế biệt hóa các nang tóc đứt gãy, xơ yếu thành các tế bào mới khỏe mạnh, dần dần thay thế các tế bào cũ.

Bác sĩ sử dụng đầu nano siêu nhỏ cấy các tế bào gốc mầm tóc vào từng vị trí nang tóc tại vùng hói. Từ đó kích thích nang tóc mới phát triển, hồi sinh các nang tóc yếu. Thủ thuật không xâm lấn hay tạo nên tổn thương lớn ở vùng da đầu.

Kết hợp với đó là sóng laser chiếu trực tiếp lên da đầu, nhằm mục đích thúc đẩy lưu thông máu để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc mất kiểm soát, giảm viêm ngứa da đầu với cơ địa da nhạy cảm. Tăng sinh mầm tóc vi bào là phương pháp cấy tóc hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại, không sử dụng tóc giả, tóc cấy hay bóc tách nang tóc. So với việc chữa hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân thì tăng sinh mầm tóc tối ưu hơn hẳn về giai đoạn chuẩn bị, quy trình trị liệu và nghỉ dưỡng sau trị liệu.

Hiệu quả tăng sinh mầm tóc vi bào stemcell
Tăng sinh mầm tóc tối ưu hơn về quy trình trị liệu và nghỉ dưỡng sau trị liệu

Hàng loạt các ưu điểm vượt trội khiến khách hàng bị thuyết phục bởi phương pháp cấy tóc không phẫu thuật – tăng sinh mầm tóc Stem Cell phải kể đến là:

– Điều trị không xâm lấn

– Ít biến chứng và không dụng phụ

– Quy trình trị liệu đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

– Hoàn toàn không đau và không để lại sẹo

– Thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Nếu như những phương pháp cấy tóc rất tốn kém cả về chi phí ban đầu lẫn chi phí duy trì hiệu quả thì phương pháp nuôi cấy tế bào mầm tóc lại sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều. Sau khi điều trị, khách hàng không cần tốn tiền chăm sóc, kiêng khem hay nghỉ ngơi dài ngày. Thời gian điều trị và phục hồi được rút ngắn hơn đáng kể.

Trên đây là phân tích chi tiết về các phương pháp cấy tóc hiện đại nhất giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường cấy tóc đang nổi rần rần trong thời gian gần đây. Để được lắng nghe tư vấn và sử dụng công nghệ tăng sinh mầm tóc vi bào – công nghệ cấy tóc không phẫu thuật, quý khách hàng hãy đến ngay các chi nhánh Medic Skin trên toàn quốc hoặc inbox đặt lịch trực tiếp qua website và fanpage Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN