Thức khuya có rụng tóc không? Giải đáp cùng chuyên gia

Thức khuya có rụng tóc không là câu hỏi của những người thường có công việc phải tăng ca về đêm hoặc một số bạn trẻ có thói quen thức khuya. Trên thực tế, rụng tóc do thức khuya chỉ là một phần nguyên nhân nhỏ trong nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả chủ quan và khách quan. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt và cần hạn chế để tránh rụng tóc. 

Thức khuya có rụng tóc không?

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc như là: di truyền, cơ địa tóc yếu, rối loạn nội tiết, stress/căng thẳng, ăn uống thiếu chất, sinh hoạt kém lành mạnh… và trong đó việc thường xuyên thức khuya cũng dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở nhiều lứa tuổi. 

Có thể bạn chưa biết nhưng thói quen thức khuya sẽ làm đảo lộn đồng hồ sinh học vốn có của cơ thể. Thói quen này kéo dài lâu sẽ gây rối loạn nội tiết tố, nồng độ hormone Dihydrotestosterone (DHT) tăng lên đáng kể. DHT tăng cao sẽ ngăn chặn nguồn dinh dưỡng đến nuôi tóc, khiến tóc yếu dần và rụng đi, Đây được coi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh đó, giấc ngủ là thời điểm các cơ quan đang diễn ra quá trình phục hồi. Khi bạn thức khuya đồng nghĩa với việc quá trình này bị trị trệ, có thể thiếu sức sống, mệt mỏi, lờ đờ tạo điều kiện cho tóc rụng nhiều hơn. 

thuc-khuya-co-rung-toc-khong

Chưa hết, ngủ không đủ giấc hoặc ngủ nông là cơ hội cho các gốc tự do có hại sản sinh nhiều hơn, trong đó có Hydroperoxide (H2O2). Chất này sẽ tích tụ trong nang tóc, dần dần phá huỷ hắc dắc tố, thúc đẩy quá trình lão hóa tiến hành nhanh hơn, dẫn tới hiện tượng tóc bạc sớm. 

Vậy, thắc mắc thức khuya có rụng tóc không đã được giải đáp. Câu trả lời là hoàn toàn CÓ! Thường xuyên duy trì thói quen thức khuya sẽ khiến tóc bạn rụng dần theo thời gian, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng hói đầu trông rất mất thẩm mỹ. Đây là một thói quen không tốt cần hạn chế và khắc phục ngay để giảm rụng tóc một cách hiệu quả nhất. 

Rụng tóc do thức khuya có nguy hiểm không?

Ở phần trên chúng ta đã cùng đi chứng minh thức khuya gây rụng tóc là hoàn toàn đúng. Vậy, tình trạng này có nguy hiểm hay không? 

Ngủ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, mà nó cũng có nhiệm vụ thiết yếu trong sự phát triển của nang tóc. Đánh giá khách quan, rụng tóc do thức khuya không ảnh hưởng tiêu cực về mặt sức khoẻ. Thế nhưng ngủ muộn, thiếu ngủ, ngủ ít sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, lờ đờ, luôn trong trạng thái mất tập trung, căng thẳng hoặc thiếu sức sống. Nếu kéo dài liên tục trong nhiều ngày hoặc nhiều tháng, sức khỏe của bạn rất có thể sẽ tụt về mức báo động vì thiếu năng lượng. 

Chưa hết, rụng tóc lâu ngày có thể dẫn đến hỏi đầu và một số bệnh lý về tóc khác. Điều này rất cần được lưu ý và dành sự quan tâm, các bệnh lý rụng tóc như: rụng tóc mất kiểm soát, rụng tóc từng mảng, hói đầu vĩnh viễn… Được đánh giá là một trong số các bệnh lý nguy hiểm và gây mất thẩm mỹ hàng đầu. 

rung-toc-nhieu-mua-dong-nguyen-nhan-la-gi

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng tóc rụng nhiều do thường xuyên thức, thì nên điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của bản thân. Bởi giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc. Bằng cách đi ngủ sớm ngủ, đúng giờ và đủ giấc, điều này sẽ giúp điều chỉnh sự gia tăng chu kỳ nang triển của tóc, kích thích tóc mọc lại và năng tóc chắc khỏe hơn. 

Sau khi bạn thành công thiết lập lại rất ngủ của mình, theo thời gian cơ thể sẽ dần hồi phục mức cortisol trở lại bình thường, thoát khỏi chế độ sinh tồn. Các chức năng cơ thể dần trở lại bình thường, bao gồm cả chu kỳ phát triển của tóc. 

Bên cạnh việc đảm bảo giấc ngủ, bạn cũng nên tự thiết lập tinh thần tích cực, thoải mái, giảm căng thẳng để cải thiện nội tiết tố trong cơ thể. Nội tiết tố ổn định từ đó giảm tóc rụng đáng kể. 

Thức khuya gây rụng tóc nguyên nhân là do đâu

Sau khi giải đáp xong thức khuya có rụng tóc không thì bạn nên có kiến thức sâu hơn về nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, nhằm tránh xa hói đầu, rụng tóc. Cụ thể nguyên nhân khiến thức khuya rụng tóc là: 

Gốc tế bào tự do hình thành nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Trong quá trình đại hóa tự nhiên của cơ thể gốc tự do sẽ được sinh ra. Theo tuổi tác số lượng của gốc tự do ngày càng tăng lên, trong khi đó cơ chế bảo vệ của cơ thể lại có xu hướng giảm xuống. Sự mất cân bằng này tạo điều kiện cho các tế bào gốc tự do gây nên một số tổn thương nên cấu trúc tế bào, và trong đó có tế bào mầm tóc. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc thức khuya sẽ sản sinh số lượng gốc tự do nhiều. Và đồng nghĩa với việc chúng ta đang tự gia tăng nguy cơ tổn thương tế bào mầm tóc, cản trở sự hình thành và phát triển của nang tóc. Khiến tóc bị suy yếu và gãy rụng. 

Rối loạn nội tiết 

Hệ thần kinh nội tiết chi phối trực tiếp vào quá trình phát triển của tóc. Vì vậy, thức khuya ngủ không đủ giấc sẽ gây nên sự mất cân bằng nội tiết khiến tóc rụng. 

Căng thẳng kéo dài gây rụng tóc 

Thiếu ngủ sẽ giải phóng Cortisol – một loại hormone gây căng thẳng. Hormone này có mối quan hệ mật thiết đến việc tăng số lượng tóc rụng và các bệnh nguy hiểm khác. Ngược lại, chỉ cần bạn đảm bảo chất lượng giấc ngủ, nồng độ cortisol sẽ giảm dần và phục hồi về mức bình thường. Cơ thể ổn định trở lại chu kỳ phát triển của tóc cũng không còn bị ảnh hưởng tiêu cực nữa. 

Sử dụng hoá chất nhiều 

Việc thường xuyên thay đổi kiểu tóc bằng cách uốn nhuộm, tẩy tóc, sử dụng nhiệt độ cao lên tóc… sẽ khiến tóc phải chịu nhiều áp lực và không có thời gian nghỉ ngơi cũng như tự phục hồi. Đó là lý do khiến tóc rụng nhiều sau mỗi lần tác động từ bên ngoài. 

Các chuyên gia khuyên rằng, việc sử dụng hóa chất cho tóc chỉ nên thực hiện 6 tháng/lần. Để nang tóc có thời gian tự hồi phục và không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc. 

Cách khắc phục tình trạng thức khuya gây rụng tóc

Số đông những người đang thức khuya mới đặt ra câu hỏi: thức khuya có rụng tóc không. Và điều bạn nên làm đó là hãy điều chỉnh giấc ngủ của mình về trạng thái tốt nhất, để làm được điều đó bạn có thể tham khảo một số cách sau: 

Cách khắc phục tình trạng thức khuya gây rụng tóc

 • Tự giác thiết lập chế độ giấc ngủ, Đảm bảo ngủ đủ giấc và cải thiện chất lượng cuộc sống để quá trình tăng sinh mầm tóc, mọc tóc diễn ra bình thường. 
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng và giữ không gian tối khi đi ngủ sẽ giúp bạn vào giấc và ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu cho thấy, melatonin sẽ được tiết ra nhiều hơn trong bóng tối, giúp bạn dễ ngủ, ngủ nhanh hơn hơn. Nên để mắt không tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính ít nhất 2h trước khi ngủ để giấc ngủ được trọn vẹn hơn. 
 • Chủ động tạo môi trường yên lặng, thoải mái trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ tuyệt vời. 
 • Chuẩn bị một chiếc giường êm ái, sạch sẽ và một chiếc gối mềm mại sẽ là những vật dụng cần thiết Để bạn có một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc mệt mỏi. 
 • Không uống rượu bia hoặc chất cồn trước khi đi ngủ. 
 • Nên ăn tối cách giờ đi ngủ ít nhất 3h đồng hồ, không ăn quá no trước khi đi ngủ. 
 • Giảm căng thẳng, stress bằng cách tiếp xúc với nhiều thông tin tích cực. Song song với đó hãy thực hiện các hoạt động thư giãn cơ thể để làm dịu tâm trạng cũng như tinh thần tốt hơn. 

Bên cạnh việc cải thiện chất lượng giấc ngủ và xây dựng lối sống lành mạnh, thì cũng đừng quên bỏ qua việc bổ sung dưỡng chất cho tóc từ sâu bên trong bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng chất biotin, vitamin A, C, nhóm vitamin B, kẽm, sắt, protein,… Để giúp duy trì mái tóc óng mượt và chắc khoẻ. 

Nếu phát hiện trong thời gian dài bản thân liên tục xảy ra tình trạng hói đầu, rụng tóc mất kiểm soát mà không xuất phát từ các nguyên nhân khách quan trên. Thì bạn nên gặp chuyên gia để được kiểm tra và xác định tình trạng chính xác. Bởi rất có thể bạn đã không may mắc phải các bệnh lý rụng tóc và không thể khắc phục tại nhà. 

Công nghệ tăng sinh mầm tóc là một trong số các giải pháp đang được áp dụng vào điều trị hói đầu, rụng tóc chuyên nghiệp. Đây là công nghệ thích hợp với các đối tượng: 

 • Rụng tóc do di truyền, rụng tóc bẩm sinh 
 • Người có năng tóc yếu, xơ xác, vuốt nhẹ là gãy rụng 
 • Người tóc mỏng, chân tóc thưa thớt, lâu mọc tóc mới
 • Rụng tóc mất kiểm soát đã làm nhiều cách nhưng không khỏi
 • Người hói đầu, hói mảnh, hói chữ M, hói trắng lộ chân tóc,… 
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin

Tăng sinh mầm tóc vi bào sẽ giúp cải thiện mái tóc của bạn mà không xâm lấn, không cần phẫu thuật hoặc cấy tóc giả. Công nghệ này được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao với tỷ lệ thành công lên đến 90%. 

Công nghệ tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell
Công nghệ tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell
Đừng để tình trạng tóc rụng nhiều, tóc yếu mỏng, hói đầu khiến bạn muộn phiền và lo lắng. Hãy tìm đến Công nghệ tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell để thấy lại mái tóc thanh xuân dày, dài và bóng mượt. Công nghệ tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell với những ưu điểm vượt trội:
 • Sử dụng đầu Nano siêu vi hồi sinh nang tóc yếu, kích thích chu kỳ phát triển tự nhiên của tóc
 • Hơn 80 xung điện Laser cải thiện lưu thông máu trên da đầu, ngăn ngừa tóc gãy rụng
 • Kỹ thuật thực hiện nhanh chóng, tóc mọc dày, dài, tự nhiên mà không cần cấy tóc lấy từ nang tóc
 • Không xâm lấn, không kích ứng, đặc biệt an toàn, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Nhắn tin ngay tình trạng tóc của bạn để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu!
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Bận rộn với lịch trình dày đặc của những dự án phim cuối năm, diễn viên Bá Anh tâm sự mình phải hy sinh sức khoẻ và cả ngoại hình để có được những cảnh quay chân thực nhất. Sau mỗi lần “xả thân” vì nghệ thuật, mái tóc của anh ngày càng thưa rụng, thậm chí xuất hiện dấu hiệu hói nặng và Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin là nơi nam diễn viên tin tưởng để thay đổi diện mạo của mình.
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
“Tất cả là nhờ công nghệ Tăng sinh mầm tóc vi bào StemCell nên bây giờ rụng tóc không còn là nỗi lo sợ của tôi nữa. Không như ngày xưa, mỗi lần gội đầu là cả nhúm "chiến sĩ" tóc rụng đầy trên tay” – Diễn viên Bá Anh chia sẻ.
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Là một trong những ca hói đầu, rụng tóc nặng nhất mà Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin được đón tiếp, chính chú Hùng cũng phải ngỡ ngàng trước kết quả cuối cùng. Từng phải đối diện với tình trạng nang tóc yếu, dễ gãy rụng dẫn đến hói trắng đỉnh đầu dai dẳng suốt 20 năm nhưng cuối cùng cũng phải "đầu hàng" trước Công nghệ Tăng sinh mầm tóc vi bào StemCell.
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Chỉ sau duy nhất 1 liệu trình Tăng sinh mầm tóc vi bào Stemcell, tình trạng tóc hói chữ M của chú Tuấn đã được giải quyết triệt để. Chú tâm sự:" Giờ chú thoải mái đi chơi, hội hè với bạn bè rồi mà không còn có cảm giác tự ti như trước, nói chúng cuộc sống vui lên nhiều".
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Khách hàng thực tế dịch vụ tăng sinh mầm tóc tại Medicskin
Ngỡ ngàng trước sự tươi tắn và nụ cười rạng rỡ của chị Lan trong buổi tái khám, sau khi kết thúc liệu trình tăng sinh mầm tóc vi bào Stem Cell tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Medic Skin. Tất cả là nhờ mái tóc mới bồng bềnh, bóng mượt và chắc khoẻ giúp chị thoát khỏi biệt danh "Lan Hói", bởi tình trạng hói trắng đỉnh đầu, tóc thưa và khô xơ trước đây.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi thức khuya có rụng tóc không cho những ai đang quan tâm. Hãy lập tức nhìn nhận lại vấn đề của mình và tìm cách giải quyết nhanh nhất trước khi dẫn đến tình trạng hói đầu vĩnh viễn bạn nhé. Liên hệ điều trị hói đầu, rụng tóc tại chuỗi chi nhánh Medic Skin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN