Tiêu chuẩn bàn tay đẹp hưởng số phú quý an nhàn

Đôi bàn tay được coi là khuôn mặt thứ hai của con người. Ngoài việc chăm sóc da mặt thì việc chăm sóc da tay cũng rất quan trọng. Da tay mịn màng thôi là chưa đủ, ngón tay phải thuôn dài, mảnh và khoẻ khoắn. Vậy có những tiêu chuẩn bàn tay đẹp nào? Hãy cùng Medic Skin tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Định nghĩa về bàn tay đẹp

Bàn tay đẹp dựa trên cảm quan thẩm mỹ của mỗi người mà có những tiêu chí đánh giá khác nhau. Có người cho rằng bàn tay đẹp khi sở hữu ngón tay thon dài với tỷ lệ cân đối. Da tay phải mềm mại, trắng hồng, lòng bàn tay không bị chai sạn.

Định nghĩa về bàn tay đẹp
Định nghĩa về bàn tay đẹp

Một bàn tay đẹp bao gồm những đặc điểm sau: Làn da tay mịn màng, mềm mại, không có nếp nhăn; mu bàn tay không nổi gân xanh và đốt ngón tay không bị gồ lên hay thô ráp. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu đôi bàn tay đẹp bằng cách cải thiện, chăm sóc da hàng ngày. 

Tỷ lệ bàn tay đẹp

Người ta đưa ra một tiêu chuẩn rất chi tiết cho vẻ đẹp của bàn tay mà bạn có thể tham khảo: 

Chiều dài gấp rưỡi chiều rộng, chiều dài ngón giữa bằng nửa chiều dài bàn tay và chiều dài bàn tay gấp rưỡi chiều dài bàn tay. Kích thước từ trung bình trở lên, các ngón tay mảnh mai, các đầu ngón tay sắc nhọn, móng tay to, mỏng và tròn, sạch sẽ, gọn gàng, không rõ gân, da mềm mại, thanh tú, không có sẹo hay vết. Tướng bàn tay thon, mịn nàng được cho là bàn tay của phụ nữ sung sướng, số mệnh an nhàn hưởng vinh hoa.

Bàn tay nữ dài bao nhiêu là đẹp? Tỷ lệ ngón tay đẹp

Theo các nhà khoa học nhận thấy rằng ngón tay dài từ 6cm đến khoảng 7.5cm là đẹp. Cụ thể như sau:

  • Ngón tay trỏ dài khoảng 6.9cm
  • Ngón tay giữa dài khoảng 7.5cm
  • Ngón tay đeo nhẫn dài khoảng 7cm
  • Ngón út dài khoảng 6cm

Tỷ lệ chênh lệch giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn trung bình là 0.97cm, dao động từ 0.88 đến 1.12cm. 

Bàn tay nữ dài bao nhiêu là đẹp? Tỷ lệ ngón tay đẹp
Bàn tay nữ dài bao nhiêu là đẹp? Tỷ lệ ngón tay đẹp

Nhiều người cho rằng bàn tay to đồng nghĩa với bàn tay ưa nhìn, nhưng trên thực tế việc điều khiển bàn tay nhìn vào “tỷ lệ giữa lòng bàn tay với các ngón tay”. Mặc dù một số người có bàn tay to nhưng tỷ lệ giữa lòng bàn tay và các ngón tay có thể là 5: 5 cũng giống như năm hoặc năm bộ phận của cơ thể, các ngón tay trông dày hơn và ngắn hơn.

Tuy nhiên, không có một chiều dài cụ thể nào được xem là “đẹp”. Theo một số nghiên cứu, chiều dài trung bình của ngón tay trỏ và ngón tay áp út là khoảng từ 80% đến 100% so với chiều dài của ngón tay giữađây là khoảng cách cho tiêu chuẩn bàn tay đẹp.

Tiêu chuẩn bàn tay đẹp là gì?

Nếu bạn có những đặc điểm tiêu chuẩn bàn tay đẹp sau đây thì chúc mừng bạn, bạn đã có một bàn tay đẹp mà bao người hằng mong ước:

Có một lõm ở gốc ngón tay cái

Tiêu chuẩn để đánh giá bàn tay đẹp đó là xem chỗ lõm nhỏ nơi gốc ngón cái nối với cổ tay hay không. Giống như gân Achilles ở mặt sau của mắt cá, đó là một nơi rất gợi cảm. 

Tiêu chuẩn bàn tay đẹp này thường đúng với nam giới hơn, vì khung xương của họ tương đối lớn và gân trên tay tương đối dày nên phần này dễ bị lõm hơn. Con gái nếu muốn có vết lõm này thì phải gầy ốm rất nhiều thì các khớp xương mới nhô ra.

Đốt ngón tay nhỏ

Như thể “ngón tay như cắt rễ củ hành” được miêu tả trong “Chim công bay về phương Đông Nam”, tạo cho người ta cảm giác mảnh mai, trắng trẻo và dịu dàng. Các ngón tay thon và thẳng, và các khớp cũng rất nhỏ, mảnh mai và không gầy. Đây được xem là tiêu chuẩn bàn tay đẹp phụ nữ cần có. Trái lại những người có ngón tay cái ngắn, tay dùi đục thường là bàn tay phụ nữ khổ, lam lũ đủ đường.

Móng tay tinh tế

Tiêu chuẩn bàn tay đẹp là gì?
Tiêu chuẩn bàn tay đẹp là gì?

Các khớp nối tạo ấn tượng về tổng thể, đối với các bạn nữ, bộ móng tay có đẹp hay không sẽ quyết định đến tổng thể bàn tay đẹp. Đôi khi cắt tỉa quá mức hoặc thói quen cắn móng tay, móng tay dễ bị cong vẹo, nếu không móng tay sẽ bị co lại. Nếu tay bạn đẹp nhưng móng tay bám đầy bụi bẩn thì bạn sẽ bị trừ điểm.

Nếu bạn sinh ra với khung xương rất nhỏ, các ngón tay không quá dài và móng tay ở mức độ của người bình thường thì việc chăm sóc móng tay để có bàn tay đẹp là điều cần thiết. Những chiếc móng tay dài được tạo hình hoàn hảo kết hợp với sơn móng tay màu sáng. Điều này trông giống như một phần của ngón tay được kéo dài ra, làm tăng chiều dài bàn tay.

Da tay mịn màng và mỏng manh

Một trong những tiêu chuẩn bàn tay đẹp tiếp theo đó chính là làn da tay phải mịn màng, mỏng manh, tạo được nét trẻ trung và tinh tế. Bạn nên chăm sóc da tay thường xuyên để có thể cải thiện làn da một cách tốt nhất.

Tại sao bàn tay được coi là khuôn mặt thứ hai của con người

Ngoài khuôn mặt, bộ phận thường xuyên tiếp xúc nhất trên cơ thể con người là bàn tay. Khoe một đôi bàn tay đẹp không chỉ là một thú vui thị giác, mà quan trọng hơn, nó thể hiện trí tuệ bên trong của bản thân. Chúng ta thường nói: “Tài trí và khéo léo.” Chính vì vậy vẻ đẹp bên trong và vẻ đẹp bên ngoài của một người bổ sung cho nhau và được thống nhất một cách hoàn hảo trong bàn tay. Vì vậy, vẻ đẹp của bàn tay có ý nghĩa quyết định đến vẻ đẹp của toàn bộ cơ thể con người.

Chức năng đặc biệt của bàn tay không chỉ nằm ở vẻ đẹp riêng của nó mà còn nằm ở tầm ảnh hưởng tinh tế và quan trọng đối với những vẻ đẹp khác. Khi bàn tay đẹp giống như nét chấm phá căng tràn sức sống.

Người phụ nữ có bàn tay đẹp nhất thế giới

Người mẫu Anh Nina Taylor sở hữu bàn tay tuyệt đẹp và cô cũng chỉ xuất hiện trong các bức hình với đôi bàn tay mà thôi. Người ta không quen mặt, không quen tên Nina Taylor dù cô là một người mẫu đắt giá với mức thù lao cho mỗi ngày làm việc có thể lên tới 6.000 USD.

Bàn tay đẹp nhất thế giới
Bàn tay đẹp nhất thế giới

Thực tế, Nina Taylor không sở hữu một tổng thể diện mạo lý tưởng, nhưng cô có đôi bàn tay đẹp hiếm ai sánh kịp, vì vậy, cô được mời tới các buổi chụp hình cần có sự xuất hiện của đôi bàn tay kiều diễm.

Nina Taylor trên thực tế đã làm “người mẫu tay” hơn hai thập kỷ, nhưng cô không được biết đến bởi chỉ có đôi tay cô được lên hình.

Bí quyết dưỡng da để có bàn tay đẹp thuần khiết

Với những tiêu chuẩn bàn tay đẹp bên trên, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưỡng da bàn tay sau đây để có được đôi bàn tay mịn màng, thon gọn:

Hạn chế các thói quen tác động đến bàn tay hàng ngày

Để có một đôi bàn tay đẹp, việc bảo dưỡng da tay là chưa đủ. Bạn cần kết hợp với các thói quen tốt như: không bẻ khớp ngón tay vì có thể khiến cho ngón tay trở nên to, thô và cục mịch; hạn chế ăn mặn.

Tập bài tập thư giãn ngón tay mỗi ngày

Ngón tay của bạn có thể bị phù, sưng vì đánh máy tính nhiều. Chưa kể là ngón tay cảm thấy cứng và đau sau một ngày làm việc dài. Đối với chị em công sở, đây là nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp bàn tay kém duyên. Bạn có thể tập một số bài tập giúp thư giãn ngón tay và bàn tay như sau:

  • Động tác 1: Thư giãn bàn tay bằng cách co, bóp 5 ngón tay như bạn đang cầm một quả banh mềm, thực hiện liên tục trong vòng 1 phút.
  • Động tác 2: Chạm 5 đầu ngón tay của hai bàn tay lại với nhau. Tưởng tượng bạn có một quả bóng ở giữa hai bàn tay. Bắt đầu ép nhẹ các ngón tay lại.
  • Động tác 3: Liên kết hai bàn tay, đan ngón tay lại. Đưa hai bàn tay thẳng lên đầu, úp lòng bàn tay lại sao cho đối diện với đỉnh đầu, duỗi nhẹ.
  • Động tác 4: Thư giãn các ngón tay, thuần tự bấm ngón tay cái vào bốn ngón tay còn lại. Thực hiện tuần hoàn trong vòng 1 phút.

Massage ngón tay và bàn tay khi thoa kem dưỡng da tay

Kem dưỡng da tay sẽ thấm sâu hơn khi được massage thay vì thoa nhẹ lên da tay. Đặc biệt, massage ngón tay và bàn tay sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu tại đây, ngăn chặn việc sưng tấy các đốt ngón tay.

Để làn da tay luôn mềm mại, bạn hãy chăm chỉ dùng kem dưỡng da tay sau khi rửa tay, nhất là khi sử dụng nước rửa tay khô. Nước rửa tay có chất tẩy rửa sodium laureth sulfate (SLS), và nước rửa tay khô có cồn, hai tác nhân gây khô tay tuyệt đối. Bạn cũng có thể dùng serum để bổ sung độ ẩm cho da tay trước khi thoa kem tay. Bạn có thể tham khảo cách để sở hữu làn da tay trắng sáng mịn màng qua bài viết 12 Cách làm trắng da tay trong 1 đêm cấp tốc tại nhà

Công nghệ trẻ hoá bàn tay Therapy 6D hàng đầu Hoa Kỳ

Những cách làm bàn tay đẹp bên trên chỉ mang lại hiệu quả tạm thời và thực hiện lâu dài mới thấy kết quả. Nếu các chị em đang gặp phải tình trạng làn da nhăn nheo, thô ráp, mất thẩm mỹ thì nên thực hiện trẻ hoá bàn tay bằng công nghệ cao. Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, chỉ với 1 liệu trình, bàn tay của bạn đã trở nên mịn màng, trắng hồng.

Công nghệ trẻ hoá bàn tay Therapy 6D hàng đầu Hoa Kỳ
Công nghệ trẻ hoá bàn tay Therapy 6D hàng đầu Hoa Kỳ

Công nghệ Therapy 6D sử dụng siêu tần sóng PI điện dung đơn cực vi điểm, tác động trúng đích, giúp đi sâu vào lớp trung bì, hạ bì – Những vùng da bàn tay đang nhăn nheo, gân guốc, gầy guộc, hình thể tay không đẹp, thô ráp… Với nguồn nhiệt lượng vừa đủ từ siêu tần sóng giúp tác động vào các TB da, kích thích quá trình phân bào hoạt động, tạo điều kiện hệ thống collagen elastine tăng sinh dày đặc nâng đỡ các vùng da khuyết lõm, mất mô tay. Giúp làm đầy các rãnh nhăn sâu, mất mô, tạo hình đôi bàn tay búp măng đầy đặn, mềm mịn, đẹp nõn nà.

Trên đây là những tiêu chuẩn bàn tay đẹp mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang muốn bàn tay của mình được đẹp, mịn màng, thon thả, hãy đến với Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin để được tư vấn chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN