Trên lông mày có sẹo là tốt hay xấu? Ý nghĩa nhân tướng học

Khi nhìn vào lông mày của một người thì chúng ta có thể dự đoán được tính cách, vận mệnh của họ. Đối với những người trên lông mày có sẹo cũng vậy. Theo nhân tướng học, người sở hữu lông mày này thường có vận mệnh không được tốt. Hãy cùng Medic Skin tìm hiểu chi tiết về tướng lông mày này qua bài viết dưới đây!

Tại sao có sẹo trên lông mày?

Trên lông mày có sẹo thường được hình thành sau khi bạn có vết thương hở. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây nên tình trạng hư tổn da này có thể do nhiều nguyên nhân đa dạng như:

  • Sẹo ở lông mày do tai nạn.
  • Sang chấn để lại các vết khâu mổ gần lông mày.
  • Sẹo do lông mày bị bỏng.
  • Để lại vết sẹo thâm sau khi bị côn trùng cắn.
  • Sẹo sau khi xỏ khuyên lông mày.
  • Di chứng của bệnh thuỷ đậu hoặc một số bệnh lý khác trên da.

Tướng số người trên lông mày có sẹo có tốt không?

Lông mày là một trong những ngũ quan hết sức quan trọng đối với khuôn mặt. Nó còn được gọi là Bảo thọ quan hoặc Cung huynh đệ. Thông qua hình dáng, màu sắc lông mày mà ta sẽ đoán được tính cách, bản chất, các mối quan hệ xã hội của một người.

Tướng số người trên lông mày có sẹo có tốt không?
Tướng số người trên lông mày có sẹo có tốt không?

Trường hợp lông mày có sẹo, ở đây là xét sẹo bẩm sinh hoặc sẹo do mụn để lại (những sẹo do tự nội lực bản thân sinh ra) khiến cho mày trở nên gián đoạn. Những dấu vết này báo hiệu những sự kiện đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra trong giai đoạn từ 30-35 tuổi. Do hàng lông mày là những đặc điểm trên nét mặt có mối liên hệ nhiều nhất với nhân tố Mộc và sự giận dữ nên những dấu vết như sẹo trên lông mày có ảnh hưởng trực tiếp đến việc biểu lộ cảm xúc giận dữ.

Chủ nhân của tướng lông mày có sẹo này thường hay nóng nảy nên dễ xảy ra những hiềm khích, mâu thuẫn với anh chị em trong nhà, bạn bè, đồng nghiệp ngoài xã hội, khó xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm lạnh nhạt, không có người giúp đỡ trong những lúc khó khăn, mệt nhọc. Tướng lông mày có sẹo còn cho biết chủ nhân có nhiều tiểu nhân rình rập ám hại, bản thân tính tình nóng nảy, mưu mô nên cần phải tu dưỡng nhiều hơn nữa. Do không giỏi giao tiếp nên họ khó có được gia đình và hôn nhân hạnh phúc tốt đẹp.

Sức khoẻ người này cũng không được tốt lắm, dễ bệnh tật và thường sống không thọ. Những người mà lông mày có sẹo do tai nạn, bị vật gì đó tác động (sẹo do yếu tố ngoại lực bên ngoài) thì sẽ bị ảnh hưởng ít hơn so với sẹo bẩm sinh, tuy nhiên  vẫn cần chú ý và tu dưỡng để tránh những điều không may xảy ra.

Để biết chính xác hơn về vận mệnh của người mang tướng lông mày có sẹo thì chúng ta cần căn cứ thêm nhiều đặc điểm về màu sắc, hình dáng và khoảng cách của lông mày. Cụ thể:

Dựa vào màu sắc

Người lông mày có vết sẹo mà sợi mày màu đen bóng, sáng sủa cho biết sức khỏe người đó khá tốt. Ngược lại nếu sợi mày khô, vàng thì chứng tỏ khí phổi hư nhược, sức khỏe kém.

Dựa vào chiều dài

Trên lông mày có sẹo mà lông mày dài quá mắt cho biết người này chỉ số thông minh cao, năng lực học tập tốt, lông mày mà dài tới tận tóc mai thì thuộc kiểu người tự cao tự đại, cố chấp, nhỏ nhen, không được mọi người yêu quý. Lông mày ngắn hơn đuôi mắt thì tính nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, cô độc, không có quý nhân phù trợ, gặp nhiều lận đận, trắc trở trong cuộc sống.

Dựa vào khoảng cách

Lông mày mà áp sát mắt thì người này nóng nảy, dễ bị kích động, thiếu bình tĩnh khi làm việc, coi mình là trên nhất, sự nghiệp thất bại. Lông mày nằm cách xa mắt thì tính tình bao dung, vui vẻ, thường có kế hoạch rõ ràng trước khi hành động.

trên lông mày có sẹo
Tướng số người trên lông mày có sẹo có tốt không?

Dựa vào độ dày

Nếu lông mày thô và rậm thì người này có tấm lòng bao dung, dũng cảm, có ý chí phấn đấu xây dựng sự nghiệp. Họ biết cách giao tiếp nên mối quan hệ xã hội tương đối tốt. Người mà lông mày thưa thớt thường thiếu chủ kiến, thích dựa dẫm vào người khác, “gió chiều nào theo chiều nấy”, coi trọng đời sống tinh thần và tình cảm.

Dựa vào hình dáng

Lông mày có sẹo, dáng lông mày xoắn ốc là người tư duy không rõ ràng, thiếu logic, thiếu tự tin, làm việc gì cũng chần chừ, không linh hoạt và mềm dẻo khi xử lý các mối quan hệ trong xã hội.

Trên lông mày có sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ như thế nào?

Sẹo là dạng hư tổn da lành tính nhưng lại tạo nên những “biến dạng” tế bào mô da. Sẹo có nhiều dạng biểu hiện: sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm.

Sẹo trên lông mày không chỉ làm vùng da tại đó chai xơ, lông không thể mọc lên mà còn tạo nên những vệt da co kéo, nhìn thấy rõ trên gương mặt.

Đối với cả nam hay nữ thì vết sẹo trên lông mày vẫn luôn tạo nên rào cản lớn khi bạn giao tiếp, làm việc với những người xung quanh. Đặc biệt, nếu vết sẹo sẽ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng hơn.

Sẹo ở trên lông mày có mọc lại được không?

Sẹo ở lông mày có mọc lại được không
Sẹo ở lông mày có mọc lại được không

Tổn thương trên khuôn mặt để lại sẹo là điều không phải ai cũng mong muốn. Đặc biệt là khi xuất hiện trên lông mày khiến cho vùng da ở đây chai xơ, mà lông mày lại không mọc được. Nó còn tạo ra các vệt co kéo trên da, rất dễ nhận thấy. Vì vậy, nỗi lo của mọi người khi bị sẹo ở vùng da này cũng vô cùng dễ hiểu. Lông mày không thể mọc lại được đồng nghĩa với việc họ phải tìm đến những cơ sở làm đẹp nhân tạo.

Người tướng lông mày có sẹo cần làm gì để cải đổi vận mệnh?

Dù là sẹo bẩm sinh hay sẹo do yếu tố ngoại lực gây ra thì khi nó nằm trên lông mày sẽ đều ảnh hưởng đến tổng thể nét đẹp trên khuôn mặt cũng như đến vận mệnh. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể sử dụng biện pháp bôi các loại kem trị sẹo. Đương nhiên thời gian bôi cần phải lâu dài, nếu không hết sạch sẹo thì chỉ cần mờ thôi cũng đã tốt hơn. Đối với chị em, có thể để tóc mái dài hoặc khi ra ngoài sử dụng chì kẻ mắt cũng có tác dụng che khuyết điểm này khá tốt đấy.

Nếu mà lông mày trên lông mày có sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm,… Kích thước quá lớn xấu xí thì bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn, tiến hành các biện pháp phù hợp để giúp mờ hoặc loại bỏ sẹo, gương mặt sáng hơn, tự tin hơn.

Ngoài việc thay đổi diện mạo bên ngoài thì quan trọng nhất vẫn là thay đổi tâm tính bên trong. Bạn nên học cách bình tĩnh, bớt nóng nảy, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi nói để tránh gây ra những mâu thuẫn trong mối quan hệ hàng ngày. Đồng thời cũng cần tích cực rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ. Thay đổi bản thân là cả quá trình dài nhưng trái ngọt thu về chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng và hạnh phúc.

Cách xoá sẹo trên lông mày cải thiện tướng số vận mệnh

Bạn có thể sử dụng cách xoá sẹo bằng các phương pháp tự nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả tại nhà. Một số công thức trị sẹo tại nhà mà bạn có thể áp dụng như sau:

Trị sẹo bằng nghệ

Nghệ có chứa lượng lớn hoạt chất Curcumin giúp ngăn chặn sự hình thành các sợi Collagen sắp xếp chồng chéo lên nhau. Nhờ đó, các mô sẹo bị ức chế phát triển và lan rộng. Đồng thời, nghệ còn có khả năng đẩy lùi các hắc tố melanin gây thâm.

Cách thực hiện tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chấm nghệ tươi vào vùng sẹo hàng ngày, hoặc bạn có thể kết hợp thêm với chanh để đẩy nhanh quá trình chữa sẹo của mình hơn.

Dầu dừa trị sẹo lõm hiệu quả

Sau khi có vết thương hở, nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẹo lõm là do cơ địa và thiếu các chất dưỡng ẩm, Vitamin E, Collagen để làm đầy các vùng da hư tổn. Do đó, dầu dừa với những dưỡng chất cấp ẩm tự nhiên của mình hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề da của mình.

Đồng thời, dầu dừa bôi vào lông mày còn giúp các vùng lông không thể mọc được do chai sẹo có thể phát triển trở lại.

Xoá sẹo bằng phương pháp thẩm mỹ

Những phương pháp che giấu sẹo tại nhà như đã giới thiệu bên trên chỉ có tác dụng tạm thời hoặc có hiệu quả đối với các vết sẹo mới hình thành. Còn đối với những vết sẹo trên lông mày lâu năm, các phương pháp kem xóa sẹo hoặc dùng nguyên liệu tự nhiên gần như không hề có tác dụng.

Xoá sẹo bằng phương pháp thẩm mỹ
Xoá sẹo bằng phương pháp thẩm mỹ

Đối với những trường hợp này, bạn cần tìm tới các công nghệ cao điều trị sẹo chuyên sâu theo phác đồ hợp lý mới có thể cải thiện toàn bộ tình trạng của mình. Hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đạt hiệu quả và an toàn.

Trên đây là những thông tin về việc trên lông mày có sẹo và cách khắc phục tình trạng này. Bạn có thể xoá sẹo trên lông mày tại nhà hoặc đến những cơ sở làm đẹp uy tín để xoá sẹo nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN