Tướng đàn ông không nên lấy làm chồng, lấy vào khổ cả đời

Phụ nữ không kết hôn để cả đời phải ân hận hay để làm mẹ của một đứa trẻ to xác. Yêu và cưới là hai chuyện khác nhau. Dù lúc mới yêu có ngọt ngào bao nhiêu, chị em cũng nên tỉnh táo nhận ra đâu là người nên và không nên kết hôn. Dưới đây 16 dấu hiệu thường thấy ở tướng đàn ông không nên lấy làm chồng, lấy vào khổ cả đời, hối không kịp do Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tổng hợp.

Tướng đàn ông vũ phu lấy vào ân hận cả đời

Là phụ nữ, hai mươi mấy năm lớn lên trong vòng tay nâng niu của bố mẹ nên ai cũng mong muốn được gả cho một người chồng yêu thương mình hết mực. Còn gì tồi tệ hơn chuỗi ngày sống trong sự đánh đập, hành hạ cả về thể chất lẫn tinh thần của loại đàn ông vũ phu? 

Đàn ông có thói “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” sống chết cũng không nên lấy làm chồng, dù tình yêu chớm nở có màu hường đến đâu. Do vậy, lúc mới quen, bạn hãy để ý xem anh ta có thể kiềm chế cảm xúc của mình hay không, lúc tức giận có “giận cá chém thớt” lên bạn không. Nếu có, đây đích thị là kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu để bảo vệ chính bản thân mình trong những cơn cãi vã, thịnh nộ của anh ta.

Độc đoán, gia trưởng là tướng đàn ông không nên lấy làm chồng

Chẳng cô gái nào mong muốn “trao thân gửi phận” cho một gã gia trưởng, bảo thủ và độc đoán. Anh ta chỉ nghĩ mình là đúng chứ không hề quan tâm đến quan điểm của bạn. Lỡ cưới phải loại người này, bạn sẽ phải cam chịu những uất ức, sống như một cỗ máy dưới vỏ bọc của một người khác. Không cương quyết dứt sớm khỏi kiểu những loại đàn ông tồi, cuộc sống hôn nhân không khác gì “nhà tù giam lỏng”.

tuong-dan-ong-khong-nen-lay-lam-chong-1

Đàn ông hay ghen, kiểm soát quá mức – Loại đàn ông không nên hẹn hò 

Tướng đàn ông không nên lấy làm chồng thường có tính hay ghen, thích kiểm soát vợ hoặc người yêu quá mức. Lúc mới yêu, nhiều cô gái lầm tưởng ghen tuông mà minh chứng cho tình yêu, sợ mất bạn vào tay những chàng trai khác. Vì thế mà không ít chị em đâm đầu lấy chồng hay ghen, để rồi cả đời phải hối hận vì phải sống trong cảnh bí bách, bị theo dõi, kiểm soát trong mọi chuyện.

Nghiên cứu chỉ ra, loại đàn ông ghen tuông thường có chữ tôi rất lớn. Họ muốn mọi thứ phải đúng ý của mình và bắt buộc bạn phải tuân theo điều đó. Chưa kể, lấy chồng có tính kiểm soát còn rất đa nghi, ích kỷ,.. 

Vốn dĩ lấy chồng là để có người cùng đồng hành, chia sẻ nhưng nếu va phải loại đàn ông hay ghen thì bạn lại có thêm một người quản lý, nhất cử nhất động đều bị giám sát. Chẳng vui vẻ gì nếu một ngày đẹp trời, bạn makeup lên đồ dạo phố với bạn bè nhưng anh ta lại nghĩ bạn đang cặp kè trai gái phải khổng?

Đàn ông lăng nhăng là kiểu đàn ông đừng nên tiếp tục yêu

Đàn ông bạc tình, lăng nhăng, bắt cá nhiều tay là tướng đàn ông không nên lấy làm chồng. Đây là điều kiện tiên quyết trước thềm hôn nhân bởi chỉ những người đàn ông một lòng chung thủy, thương bạn hết mực mới dám đảm bảo anh ta là một người chồng tốt. Đừng bị u mê bởi ngoại hình hào nhoáng hay những lợi nịnh bợ ngọt ngào mà vớ phải loại đàn ông lăng nhăng chị em nhé.

Đàn ông trăng hoa thường rất mạnh miệng, giỏi tiếp cận phụ nữ. Đây là loại đàn ông phụ nữ không nên gần gũi bởi họ có thể nói lời yêu và tỏ tình với nhiều cô gái khác trong thời gian quen bạn. Cũng chính vẻ ngoài học thức, bảnh bao mà loại đàn ông lăng nhăng thường khó phát hiện nếu không tinh ý nhận ra. Chẳng ai muốn phải san sẻ người đàn ông của mình cho nhiều người phụ nữ khác, thậm chí là cái kiếp “chồng chung”. 

Những loại đàn ông tồi, vô trách nhiệm yêu rồi hối không kịp

Tướng đàn ông không nên lấy làm chồng thường sống vô trách nhiệm, chị em mới quen nên né vội kẻo hối không kịp. Nhiều trường hợp “ăn ốc đổ vỏ”, mới làm người yêu có bầu đã lặn mất tăm xem như đây không phải trách nhiệm của mình. Có một số trường hợp các chàng trai làm người yêu mình có thai rồi lặn mất tăm, xem như không phải trách nhiệm của mình. Ngay cả giọt máu của mình mà họ còn chối bỏ thì không có lý gì bạn phải kết hôn với loại đàn ông tồi bạc này.

Anh ta không biết nghĩ cho vợ con, gia đình, đùn đẩy mọi việc lớn nhỏ vào tay bạn. Những loại đàn ông tồi như vậy cả đời không dám đưa ra quyết định. Bạn sẽ phải một mình gánh vác mọi chuyện trong nhà, chắc khác nào phải làm mẹ một đứa trẻ to xác sau khi lấy chồng.

Đừng dại kết hôn loại đàn ông chỉ coi trọng sự nghiệp 

Đàn ông giỏi giang, thành đạt luôn tạo được sức hút khó tả trong long chị em. Song, cuộc sống hôn nhân không cần người đàn ông quá tài giỏi về chuyên môn, thay vào đó họ phải biết đỡ đần gia đình, đồng hành cùng người vợ trong chuyện chăm sóc con cái. 

Những loại đàn ông nếu lấy sẽ khổ cả đời quá coi trọng sự nghiệp rồi bỏ bê vợ con, thậm chí quên mọi ngày lễ đặc biệt của hai người.

Anh ta vô tâm, chỉ nghĩ đến bản thân

Nếu đang trong một mối quan hệ yêu đương mà bạn thấy buồn nhiều hơn vui, không được quan tâm, dỗ dành thì chắc chắn người yêu bạn thuộc loại đàn ông phụ nữ không nên gần gũi. Thà khóc một lần để đau một thời gian còn hơn cả đời phải sống trong sự vô tâm của chồng mình. Lời khuyên cho các chị em là cứ tìm những anh chàng biết quan tâm, luôn muốn bạn vui vẻ mà yêu rồi tiến tới hôn nhân nhé.

Loại đàn ông không nên hẹn hò là người hay thất hứa

Thất hứa, hứa suông cho vui là dấu hiệu điển hình của tướng đàn ông không nên lấy làm chồng. Anh ta mạnh miệng đưa ra những lời cam kết chắc nịch nhưng chẳng bao giờ hành động. Con trai yêu không giữ chữ tín cũng khó tạo được thiện cảm của phụ nữ, nói gì đến chuyện kết hôn.

Đàn ông rượu chè, cờ bạc, nghiện game lấy vào khổ cả đời

Nếu không muốn lầm lỡ trong hôn nhân, tốt nhất hãy tránh xa loại đàn ông có nhiều thói quen xấu như nghiệp ngập, mê gái, nghiện game, rượu, chè, cờ bạc,… bê tha. Lấy phải chồng kiểu này, tương lai cả hai sẽ đi vào ngõ cụt, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, cả đời hối hận cũng muộn màng.

Đừng dại kết hôn với loại đàn ông dẻo miệng

Đàn ông mà quá “dẻo miệng”, đi đâu cũng có vệ tinh là loại đàn ông phụ nữ không nên gần gũi. Thử nghĩ xem sau khi lấy chồng, bạn sẽ luôn lo lắng và bất an về những mối quan hệ ngoài luồng thì hôn nhân liệu có lâu bền được hay không?

Loại đàn ông thích đổ lỗi chị em không nên gần gũi

tuong-dan-ong-khong-nen-lay-lam-chong-2(1)

Tốt nhất đừng bao giờ dính dáng đến kiểu đàn ông thích đổ lỗi, không bao giờ nhận sai dù đó là lỗi sai lè lè của anh ta. Dù cho hai bạn có yêu nhau đến đâu thì lấy về bạn cũng suốt ngày bị chỉ trích, đổ lỗi. Nếu không đổ lỗi cho vợ, anh ta cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đây đích thị là tướng đàn ông không nên lấy làm chồng vì chưa đủ chín chắn để bước vào hôn nhân.

Tướng đàn ông không nên lấy làm chồng quá ki bo, tính toán 

Đàn ông mà hở ra là tính toán hơn thua, chi li tiền bạc là tướng đàn ông không nên lấy làm chồng. Tuy tiết kiệm là tốt nhưng quá hà tiện, không dám chi tiêu bất cứ cái gì cho bạn lại là loại đàn ông không nên hẹn hò. Chưa kể sau này ở một nhà, anh ta sẽ kiểm soát từng đồng ra đồng vào của bạn, khiến bạn không khác gì cấp dưới luôn đợi duyệt chi từ anh ta. 

Đàn ông thất nghiệp, không có thu nhập phụ nữ không nên tiến xa

Thời đại ngày nay, rất khó có thể sống hạnh phúc dưới “một mái lều tranh, hai trái tim vàng” bởi tài chính là điều kiện tiên quyết của một cuộc hôn nhân bền vững. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, áp lực cuộc sống, con cái sau này sẽ thử thách tình cảm của hai bạn. Do vậy, đàn ông thất nghiệp, công việc bấp bênh, không có thu nhập thì đừng nên tiếp tục yêu chứ đừng nói đến chuyện kết hôn.

Sau khi cưới, hai bạn sẽ phải gồng gánh rất nhiều thứ, hết bên nội lại đến bên ngoại. Nếu người đàn ông không trở thành “trụ cột gia đình” để bạn chuyên tâm chăm sóc con cái, nhà cửa thì sớm muộn gì cũng ly dị mà thôi. 

Đàn ông quá nghe lời mẹ, giỏi giang mấy cũng không nên lấy làm chồng

Đàn ông nhất nhất nghe lời mẹ răm rắp, phụ thuộc quá mức vào người mẹ là biểu hiện của một “mama’s boy” đích thực. Tuy đến tuổi kết hôn lập gia đình, lẽ ra phải tự đưa ra những quyết định độc lập rồi anh ta nhưng vẫn bị lèo lái theo chỉ đạo của người mẹ. Chẳng ai muốn cả đời gắn bó với một người đàn ông chỉ biết nghe lời mẹ, bởi lấy vào gia đình sớm muộn cũng tan nát.

Sẽ thật tệ nếu mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không tốt đẹp, và mẹ chồng liên tục gây khó dễ cho bạn. Dù lúc yêu chàng chiều bạn đến nhường nào nhưng chắc chắn sau khi kết hôn, mọi ý kiến của bạn sẽ bị gạt phăng chỉ vì một tiếng của mẹ chồng đấy.

Gia đình tan nát chỉ vì lấy phải loại đàn ông không kiểm soát được cảm xúc

Đàn ông bản lĩnh dù có nóng giận đến đâu cũng kiểm soát được cảm xúc của mình. Nếu thấy người yêu hiện tại hoặc người đàn ông bạn đang có ý định tiến tới hôn nhân dễ bị cảm xúc chi phối, buông những lời khó nghe, mắng nhiếc khi không đúng ý anh ta thì bạn nên cân nhắc lại quyết định của mình.

tuong-dan-ong-khong-nen-lay-lam-chong

Đây là tướng đàn ông không nên lấy làm chồng, sơ hở là chỉ chực cãi nhau thay vì ngồi xuống cùng nhau giải quyết vấn đề. Hôn nhân sớm muộn cũng rạn nứt, đổ vỡ mà thôi.

Đàn ông quá hiếu thắng, không nên yêu cũng không nên cưới

Chớ có dại dột mà cưới loại đàn ông hiếu thắng làm chồng khi bất cứ vấn đề nào anh ta cũng muốn hơn thua với bạn. Thay vì tìm ra tiếng nói chung để vợ chồng thấu hiểu nhau, đàn ông hiếu thắng chỉ muốn công nhận rằng mình đúng. Đây là tướng đàn ông không nên lấy làm chồng mà mới tiếp xúc con gái đã muốn né vội.

Phụ nữ luôn xứng đáng có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người đàn ông mạnh mẽ, biết quan tâm và coi trọng gia đình. Do vậy, nếu đang có ý định lên xe hoa, chị em đừng bỏ qua những dấu hiệu của tướng đàn ông không nên lấy làm chồng trên để không phải hối hận cả đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN