Tướng phụ nữ mắt lươn là người tốt hay xấu

Đàn bà ti hí mắt lươn đây là câu nói ám chỉ đôi mắt có đặc điểm dài, nhỏ và hẹp trông giống mắt con lươn. Đây là đôi mắt không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học. Tướng phụ nữ mắt lươn là người có tính cách gian xảo, lươn lẹo và hay so đo tính toán, họ là người không đáng tin cậy. Theo nhân tướng học, tướng phụ nữ mắt lươn cũng không được đánh giá cao về tính cách cũng như đường công danh, sự nghiệp. Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Mắt lươn là gì?

Mắt lươn nữ là gì? Mắt lươn là đôi mắt dài, hẹp, nhỏ trông giống mắt con lươn. Phần đuôi mắt xếch lên, góc mắt trong và ngoài có kích thước nhỏ, thường chỉ có 1 mí, một số ít trường hợp có cả 2 mí nhưng cũng không rõ. Bế rộng mắt khá hẹp và không thể mở rộng. Đây được cho là một dáng mắt xấu trong tổng hợp các dáng mắt của con người thường gặp nhất.

Tướng phụ nữ mắt lươn
Tướng phụ nữ mắt lươn

Thông thường tỷ lệ mở của đôi mắt lươn chỉ bằng 1/10 – 3/10 so với tổng chiều dài mắt. Người bình thường thay vào đó sẽ có độ mở bằng 5/10 chiều dài của mắt.

Người sở hữu đôi mắt lươn thường có ngũ quan không được cân đối, thần thái kém và trông có đôi phần gian xảo trong tính cách. Những đặc điểm dáng mắt này khá giống với mắt híp và mắt một mí, khiến nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, trên thực thế đây là những dáng mắt khác nhau.

Vậy mắt lươn là mắt như thế nào? Bạn có thể nhận biết mắt lươn qua những đặc điểm sau:

  • Dáng mắt ngắn, đuôi mắt xếch
  • Góc mắt trong và ngoài đều nhỏ
  • Có thể có mí hoặc không có mí
  • Bề rộng mắt hẹp, độ mở của mắt hạn chế
  • Tính thẩm mỹ thấp, gây mất thiện cảm

Phân biệt mắt lươn với mắt híp và mắt một mí

Mắt mí lót hay mắt một mí không giống mắt lươn
Mắt mí lót hay mắt một mí không giống mắt lươn

Mắt lươn, mắt híp và mắt 1 mí tuy rằng có một vài nét tương đồng nhưng đây là dáng mắt hoàn toàn khác nhau:

Mắt lươn có vùng da nếp mí mỏng, độ mở mắt nhỏ, thuôn dần về phía đuôi, trong khi mắt 1 mí lại không có viền mí hoặc có nhưng rất nhỏ, mảnh. Một điểm khác biệt lớn nhất đó chính là độ mở của mắt 1 mí vẫn bình thường chứ không hẹp như mắt lươn.

Nhiều người sở hữu mắt híp vẫn có 2 mí, nếp mí trên dày, một số trường hợp khác thì chỉ có 1 mí. Độ mở tròng mắt của mắt hí lại có sự tương đồng với mắt lươn ở khoảng cách giữa mí trên và mí dưới gần nhau.

Người mắt lươn là người như thế nào

Theo nhân tướng học, tướng người mắt lươn thường có tính cách gian xảo, lươn lẹo, hay so đo, tính toán,… Con đường công danh, sự nghiệp cũng không được suôn sẻ do không nhận được nhiều sự tín nhiệm của người khác. Tuỳ theo giới tính mà người mắt lươn sẽ có những tính cách, vận mệnh khác nhau. Vậy người mắt lươn là người như thế nào? Nam nữ sở hữu mắt lươn được đánh giá như sau:

Tướng phụ nữ mắt lươn

Con gái mắt lươn thì như thế nào? Tướng phụ nữ mắt lươn thường là người chi li tính toán, tính tình lại nóng nảy, khi gặp những điều bức xúc, tức giận thì không biết cách kiểm soát dẫn đến nứt vỡ nhiều trong mối quan hệ đáng trân trọng.

Tướng phụ nữ mắt lươn
Tướng phụ nữ mắt lươn

Xem thêm:

Tuy nhiên, bản tính chi li, tính toán lại giúp họ làm được việc tốt trong những ngành như tài chính, kế toán, logistic,… cùng với trí thông minh sẽ dễ dàng thăng tiến. Nhưng nếu không biết cách kiềm chế cảm xúc cũng như khắc phục tính soi mói, bàn tán hay khôn lỏi thì hậu vận sẽ không tốt.

Do bản tính nóng này mà tướng đàn bà mắt lươn này khó làm đối tác tin tưởng. Do vậy mà cơ  hội về sự nghiệp hạn hẹp và thường gặp khó khăn. Mặc dù được đánh giá cao về sự thông minh nhưng người này lại có phần khôi lỏi, do vậy mà dễ gây tranh cãi, bất hòa thuận cùng đồng nghiệp.

Về đường tình duyên, người phụ nữ có mắt lươn thường không mấy suôn sẻ vì họ luôn “khoác” lên mình một tính cách mạnh mẽ, cá tính, không thích được che chở. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng thường xuyên có những cuộc cãi vã, không hoà thuận vì tính cách soi mói, suy diễn, ghen tuông.

Về đường tình duyên, người phụ nữ có mắt lươn cũng không mấy suôn sẻ vì họ luôn “ “khoác” lên mình một tính cách mạnh mẽ, cá tính, không thích được che chở. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng thường xuyên có những cuộc cãi vã, không hoà thuận vì tính cách soi mói, suy diễn, ghen tuông.

Đặc biệt, mắt lươn ở nữ còn là người lẳng lơ, không chung thủy. Do đó mà thời xưa, gia đình chồng không thích có con dâu mắt này, bởi có thể mang tới tận tài xấu, không chăm lo được cho gia đình.

Đàn ông sở hữu mắt lươn

Đàn ông sở hữu mắt lươn
Đàn ông sở hữu mắt lươn

Về tính cách: tướng đàn ông mắt lươn thường khá bảo thủ, gia trưởng, luôn xem những quan điểm, ý kiến của mình là đúng đắn và hay bác bỏ ý kiến của người khác. Bên cạnh đó, họ còn thích soi mói, bàn tán chuyện của người khác, vì vậy mà họ không nhận được nhiều sự tín nhiệm, tin tưởng từ người thân, bạn bè.

Về đường công danh, sự nghiệp: Vì thiếu sự tín nhiệm, tin tưởng từ người thân, đồng nghiệp mà người đàn ông sở hữu đôi mắt đặc biệt này có con đường thăng tiến khá trắc trở. Họ sẽ chỉ thành công khi biết kiềm chế được những khuyết điểm trong tính cách của mình, thành công thường đến khá muộn. Ngoài ra, đàn ông có tướng mắt này thường không ngay thẳng, hay tính toán thiệt hơn nên không làm nên việc lớn. Thậm chí, họ dễ sa vào tù tội vì tính gian trá. 

Về đường tình duyên và hôn nhân: Do có tính cách soi mói, chi li, tính toán mà họ thường không được lòng các cô gái. Bên cạnh đó, tính tình gia trưởng, luôn cho mình là đúng của các chàng trai mắt lươn cũng đủ là một điểm trừ lớn để các cô nàng tránh xa.

Cách khắc phục mắt lươn nhanh chóng

Đối với tướng phụ nữ mắt lươn nếu độ mở của đôi mắt lươn quá hẹp, gây cản trở khả năng quan sát hay thực sự bạn muốn thay đổi dáng mắt để cải thiện bản thân thì có thể khắc phục bằng một số phương pháp như sau:

Phương pháp bấm mí mắt

Phương pháp bấm mí mắt cải thiện dáng mắt lươn
Phương pháp bấm mí mắt cải thiện dáng mắt lươn

Phương pháp này thường được sử dụng phổ biến cho những ai đang sở hữu đôi mắt lươn với khuyết điểm độ mở mắt nhỏ, 1 mí hay không rõ mí. Tuy nhiên, kỹ thuật bấm mí chỉ phù hợp với những bạn trẻ, chưa có dấu hiệu lão hoá hay da chùng, nhão nơi mí mắt.

Với phương pháp nhấn mí mắt, bạn sẽ được các bác sĩ đánh dấu trước các điểm bấm mí bằng bút lông. Sau đó là luồn chỉ qua những vị trí đã đánh dấu để hình thành nếp gấp mí.

Phương pháp này giúp bạn khắc phục được hoàn toàn vấn đề mắt hí, mí mắt không rõ ràng. Đây là phương pháp ít xâm lấn, không gây quá nhiều đau đớn hay tác động lớn đến các mô mí mắt. Thực hiện nhanh chóng, chỉ 20-30 phút là xong.

Phương pháp cắt mí mắt

cat-mi-mat

Cắt mí là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn giúp bạn khắc phục khuyết điểm trên đôi mắt lươn. Phương pháp này hiện đại và tiên tiến hơn, có thể khắc phục được những hạn chế mà kỹ thuật bấm mí không thể thực hiện được.

Phương pháp cắt mí có thể thực hiện ở mọi đối tượng và tình trạng da xung quanh mắt. Kể cả bạn còn trẻ hay đã bước vào giai đoạn lão hoá. Cắt mí không những có thể giúp bạn có được nếp mí rõ nét, đôi mắt to tròn mà còn hỗ trợ loại bỏ mỡ mí mắt hay da thừa để lấy lại được vẻ đẹp tươi tắn.

Trang điểm

Bạn có thể thực hiện việc trang điểm, nếu bạn khéo léo thực hiện đúng các bước trang điểm mắt này, sẽ giúp bạn lấy lại được sự tự tin một cách nhanh chóng.

  • Bước 1: Sử dụng kem che khuyết điểm lên vùng mắt để che quầng thâm.
  • Bước 2: Kẻ viền mắt bằng chì đen, kẻ eyeliner vừa phải, không quá dày, theo chiều xuôi xuống ở khoé mắt. Làm như vậy, mắt trông nhẹ nhàng và hiền hoà hơn.
  • Bước 3: Kẻ mí mắt, ở bước này bạn dùng chì màu trắng kẻ 1 đường ở gần mi dưới Ô(vì màu trắng sẽ tương phản với màu của chì kẻ ở mi trên giúp mắt trông to tròn hơn.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn uốn và chuốt mi cong vút, kết hợp với gắn mi giả để giúp cho đôi mắt trông đẹp tự nhiên hơn.

Có nên sửa dáng mắt lươn hay không?

Về mặt thẩm mỹ, đôi mắt lươn không được đánh giá cao, khiến chủ nhân trông dữ dằn và có phần ranh mãnh, gương mặt không được thân thiện. Do đó, đây là khuyết điểm mắt mà nhiều người muốn được khắc phục.

Những người có tướng phụ nữ mắt lươn muốn thay đổi vận mệnh thường sẽ đi sửa sáng. Tuy nhiên, chưa có cuộc khảo sát, nghiên cứu về việc thay đổi vận mệnh, số phận sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt.

Nhưng trên thực tế, nhiều người đã từng thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt bày tỏ rằng cuộc sống của họ có nhiều thay đổi tích cực nhờ tự tin, vui vẻ, yêu đời hơn. Vì vậy, nếu có ý định thẩm mỹ mắt lươn, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tướng phụ nữ mắt lươn được xem là điều không tốt, người này có tính cách gian xảo, lươn lẹo và cũng không được thuận lợi trong đường sự nghiệp và tình duyên. Việc khắc phục mắt lươn sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí rõ nét, to tròn, cải thiện tướng số và gặp nhiều may mắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN