Tướng phụ nữ trán dô có tốt không? Vận mệnh của người trán dô

Trán dô được hiểu là trán rộng, khoảng cách từ giữa hai lông mày đến đường chân tóc lớn hơn một nửa so với chiều dài khuôn mặt. Những người phụ nữ trán dô thường được cọi là thông minh và có năng lực lãnh đạo. Tuy nhiên, người này thường có tính cách bướng bỉnh, bảo thủ và tin rằng mình là số một.

Phụ nữ trán dô là gì? Cách nhận biết trán dô

Phụ nữ trán dô có đặc điểm là trán rộng, có khoảng cách giữa hai lông mày đến đường chân tóc lớn hơn một nửa so với chiều dài của khuôn mặt. Khi nhìn trực diện sẽ bị lộ rõ vùng trán dô rộng làm khuôn mặt bị thiếu cân đối. Đồng thời, phần xương trán bị nhô lên cao, vì thế gương mặt cũng mất đi sự cân xứng và hài hoà.

Phụ nữ trán dô là gì? Cách nhận biết trán dô
Phụ nữ trán dô là gì? Cách nhận biết trán dô

Theo nhân tướng học, những người sở hữu trán dô thường rất thông minh, nhạy bén và có số giàu sang, phú quý.

Bạn có thể nhận biết phụ nữ trán dô như sau: phần trán thường dô ra khá rộng, dài và nhô cao chiếm tỷ lệ trán hơn 2 phần so với tỷ lệ các phần khác trên khuôn mặt, nó trông làm khuôn mặt trông khá thô cứng.

Tướng phụ nữ trán dô có tốt không?

Theo nhân tướng học, phụ nữ trán dô thường được cho là có tướng số tốt. Họ có một số đặc điểm nổi bật về tính cách, công danh, sự nghiệp và chuyện tình cảm như sau:

Tướng phụ nữ trán dô có tốt không?
Tướng phụ nữ trán dô có tốt không?

Tính cách: Phụ nữ trán dô thường là những người thông minh, nhạy bén. Họ biết cách sắp xếp cuộc sống bản thân mình một cách có trật tự, quy củ. Họ là những con người có sự quyết đoán và luôn tính toán mọi việc chu toàn nhất có thể.

Sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu trán dô là những người luôn biết cách tận dụng những cơ hội đến với mình để biến chúng trở thành một vũ khí đắc lực để phát triển hơn nữa trong công việc. Trên con đường thành công của họ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhiều người. Đường công danh sự nghiệp cũng trở nên rộng mở.

Tình cảm: Mặc dù có đường công danh rộng mở nhưng đường tình duyên của họ lại gặp nhiều trắc trở, lận đận. Khi lập gia đình, cuộc sống thường không hoà thuận, dễ xảy ra những cãi vã, mâu thuẫn với nhau. Vợ chồng khó có thể tìm được tiếng nói chung nên rất dễ chia xa, thậm chí là đường ai lấy đi khiến hôn nhân tan vỡ.

Tướng đàn ông trán dô là người như thế nào?

Đàn ông trán dô thường có tính cách, sự nghiệp và tình duyên như sau:

Tướng đàn ông trán dô là người như thế nào?
Tướng đàn ông trán dô là người như thế nào?

Tính cách:

Những người đàn ông trán dô thường cho thấy sự thông minh, lanh lợi và có tầm nhìn xa trông rộng. Đặc biệt, họ là người rất giỏi trong việc lãnh đạo và quản lý tất cả mọi người. 

Tuy nhiên, những người sở hữu vầng trán dô thường khá bướng, thậm chí là bảo thủ. Cái tôi của họ thường lớn nên không chịu nghe lời góp ý của người khác. Họ thường mặc định rằng mình luôn đúng và cố chấp khi ai đó góp ý cho mình.

Sự nghiệp: 

Nam giới sở hữu trán dô thường có tài năng kinh doanh cũng như khả năng buôn bán rất giỏi. Họ cũng rất có ý chí làm giàu mạnh mẽ, luôn giữ được chức vị, cấp bậc cao trong doanh nghiệp.

Họ thường sẽ đạt được nhiều thành công và gặt hái được nhiều tiền tài, thành tựu to lớn khi còn trẻ. Vì thế, hậu vận về sau khá sung túc. Đặc biệt, họ còn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ nhiều trong sự nghiệp của mình.

Tình duyên:

Do có tính bướng bỉnh và bảo thủ nên người này thường gặp không ít những chắc trở trong chuyện tình cảm đôi lứa. Do đó, họ thường kết hôn muộn và khó tìm được mảnh ghép cuộc sống ưng ý. Bản thân họ cũng là những thường có sự người bảo thủ trong chuyện tìm cảm, vì thế rất khó để tìm kiếm được người thấu hiểu và chia sẻ. Nếu nam giới đã kết hôn rồi thì cuộc sống hôn nhân dễ gặp nhiều tranh cãi, hôn nhân không mấy êm đẹp.

Cách nhận biết trán dô và trán cao

Mặc dù có sự tương đồng giữa trán cao và trán dô. Tuy nhiên, việc phân biệt cũng không quá khó. Trán cao không bị lồi ra ngoài như trán dô, nên phần xương trán của người trán cao không bị phình lên nhiều như người trán dô.

Phân biệt trán dô và trán cao
Phân biệt trán dô và trán cao

Người trán dô có khoảng cách giữa hai hàng lông mày tới chân tóc chiếm khoảng một nửa chiều dài khuôn mặt, trong khi đó đối với người trán cao khoảng cách này chỉ chiếm khoảng một phần ba. Khuôn mặt của người trán cao thường hài hòa, tự nhiên, không bị thô cứng. Trong khi đó, khuôn mặt của người trán dô thường bị mất cân đối vì phần trán quá rộng và cao quá mức, dẫn đến khuôn mặt có vẻ cứng và thiếu tự nhiên.

Trán dô có thông minh không?

Trong nhân tướng học, những người có tướng trán dô thường được coi là thông minh và có năng lực lãnh đạo. Họ có khả năng thành công trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người có tướng trán dô thường có tính cách hòa nhã và giúp đỡ người khác, được đánh giá cao và tôn trọng. Họ có nhiều tài năng và thành công nhưng không kiêu ngạo. 

Bạn có biết vì sao trán cao là người thông minh không? Tìm hiểu ngay nhé!

Tuy nhiên, do có tính cách bướng bỉnh, bảo thủ và tin rằng mình là số một. Họ không thể chấp nhận ý kiến đóng góp của người khác và sự bảo thủ cùng với sự tự tin quá mức có thể khiến họ thất bại hoặc làm mất lòng người khác.

Con gái trán dô có xấu không?

Theo góc độ thẩm mỹ, con gái trán dô không phải một đặc điểm đẹp về góc độ thẩm mỹ. Hơn thế nữa, khi xét trên mối tương quan cùng với những bộ phận khác, trán dô khiến tổng thể khuôn mặt mất cân đối khi phần lông mày trở xuống lại có kích thước ngắn hơn phần trán. 

Theo quan điểm thẩm mỹ phương Đông thì đặc điểm này làm mất đi sự hài hòa vốn có, cực kỳ không tốt cho người sở hữu. Trên góc độ thẩm mỹ hiện đại thì trán dô làm lu mờ đi những đặc điểm khác khiến các đường nét thiếu đi sự linh hoạt, tinh tế.

Phụ nữ trán dô thường bị hiểu nhầm là đầu bị hói, ít tóc, ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý. Nếu chỉ dựa trên vấn đề thẩm mỹ thì các chuyên gia khuyến khích bạn nên tìm cách khắc phục hoặc che đi chiếc trán dô.

Cách khắc phục trán dô ở nữ

Trán dô thường được đánh giá là khuyết điểm xấu, có sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt. Vì vậy, nhiều người đã tìm cách để có thể khắc phục điểm yếu này bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể khắc phục trán dô như sau:

Trang điểm

Phụ nữ trán dô thì có thể học cách trang điểm để có thể giảm bớt nó một cách hiệu quả. Hiệu ứng trang điểm sẽ giúp chúng ta có thể khéo léo che đi phần trán dô trên khuôn mặt, có thể tham khảo một số mẹo sau:

  • Đánh phấn nhằm tạo hiệu ứng khối với tông màu tối trên đường chân tóc.
  • Sử dụng phấn mắt với tông màu tối hoặc cùng màu tóc có thể giúp trán ngắn bớt.
  • Đánh kem nền màu sáng ở phần giữa trán và đánh nền tối ở khu vực xung quanh, giúp phần trán trông đầy đặn hơn.
  • Kẻ chân mày đậm hơn giúp rút ngắn được khoảng cách từ chân tóc đến chân mày của bạn.
  • Bạn cũng có thể đánh lạc hướng người đối diện bằng cách tô son màu đậm hơn.
  • Đeo khuyên tai dài sẽ giúp khuôn mặt trông cân đối hơn.

Chọn kiểu tóc phù hợp

Cách khắc phục trán dô được nhiều người áp dụng nhất chính là thay đổi kiểu tóc. Nếu chọn đúng kiểu tóc phù hợp như có thêm phần mái thì vầng trán dô của bạn sẽ bị dấu nhẹm đi một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp khuôn mặt trông hài hoà và cân đối hơn.

Khắc phục trán cao ở phụ nữ với kiểu tóc mái
Khắc phục trán dô ở phụ nữ với kiểu tóc mái

Đội mũ

Nếu đi ra ngoài, bạn có thể xử lý phần trán dô bằng cách kết hợp thêm cho mình một chiếc mũ xinh xắn. Phần mũ sẽ giúp bạn che đi phần trán dô và giúp bạn trông thời trang hơn. Bạn nên lựa chọn mũ đội thoải mái, phù hợp với phong cách thời trang với bạn.

Phụ nữ trán dô được xem là thông minh, nhạy bén, có con đường công danh sự nghiệp tươi sáng và phát đạt. Để trở nên tự tin hơn, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục trán dô giúp gương mặt hài hoà, xinh đẹp hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN