Tướng trán có ấn báo hiệu điều gì? Ý nghĩa các loại ấn đường

Tướng trán có ấn là một hiện tượng phong thủy đặc biệt, tiết lộ tài lộc, số mệnh và sức khỏe của một con người. Vậy ấn đường trên trán báo hiệu điều gì? Cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin giải mã ý nghĩa tướng số các loại ấn đường qua bài viết dưới đây.

Ấn đường trên trán là gì?

Ấn đường là một trong 12 cung quan trọng trong việc xem tướng mặt. Ấn đường trên trán nằm ngay sống mũi, chính giữa hai đầu lông mày. Nhìn vào ấn đường, người ta có thể phán đoán được sự thật xung quanh tài lộc, vận may, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của một người.

Trên trán có ấn
Trên trán có ấn

Tướng trán có ấn có ý nghĩa gì? 

Tướng trán có ấn (hay ấn đường trên trán) là vị trí đặc biệt nằm giữa hai lông mày, có ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách và vận mệnh của chủ nhân. Theo nhân tướng học, trán có ấn thường thể hiện ý nghĩa cụ thể như sau:

Về tính cách

 • Giàu lòng nhân ái: Ấn đường sâu, rõ nét là dấu hiệu thường thấy ở những người nhân hậu, biết quan tâm và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Vì thế mà ai tiếp xúc với họ cũng cảm thấy quý mến và tin tưởng.
 • Thông minh, sáng dạ: Người sở hữu ấn đường trên trán thường rất thông minh, học cao hiểu rộng, tiếp thu nhanh. Họ mạnh về khả năng tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề nhạy bén.
 • Có chí tiến thủ: Tướng trán có ấn chứng tỏ chủ nhân là người có chí tiến thủ, ham học hỏi và nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu. Nam nữ có ấn đường thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Về vận mệnh:

 • Sức khỏe tốt: Ấn đường sáng sủa, không có nếp nhăn chứng tỏ chủ nhân có có sức khỏe tốt, dẻo dai, ít ốm đau bệnh tật. Họ suy nghĩ lạc quan, yêu đời nên sống rất trường thọ.
 • Sự nghiệp thành công: Ấn đường rộng, nhô cao báo hiệu con đường công danh sự nghiệp rộng mở, thăng tiến nhanh, làm gì cũng suôn sẻ hơn. Họ gặp được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.
 • Hôn nhân viên mãn: Ấn đường sâu, rõ nét là điểm báo tốt về đường tình duyên – hôn nhân. Nam nữ sở hữu đặc điểm này thường có gia đạo yên ấm, mối quan hệ vợ chồng, con cái và cha mẹ luôn thuận hòa, hiếu thảo.

Nói ngắn gọn, trán có ấn là một tướng tốt, đem lại nhiều may mắn và thành công cho người sở hữu. Tuy nhiên, xem tướng tướng trán có ấn chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên quá tin vào nó. 

Để luận giải chính xác tính cách, vận mệnh và cuộc sống của một người, cần phải dựa xem xét tổng thể các yếu tố khác gốm ngũ quan, tướng mặt, tướng tay, tướng mắt v.v. trong nhân tướng học. Chưa kể, ấn đường có nếp nhăn còn bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt, v.v. nên các ý nghĩa tướng số cũng không hẳn chính xác 100%.

Xem tướng số các loại ấn đường 

Dưới đây là một số hình dạng ấn đường phổ biến và ý nghĩa của nó trong nhân tướng học:

Ấn đường rộng

Án đường rộng
Án đường rộng

Khoảng cách giữa hai lông mày trên 3cm được coi là ấn đường rộng. Người có ấn đường rộng thường rất tốt bụng, hào phóng, hướng ngoại và thích giúp đỡ người khác. Họ hài lòng với những gì mình có, không thích ganh đua đấu đá với bất kỳ ai.  Dù gặp phải khó khăn thì người có ấn đường rộng cũng suy nghĩ tích cực và vượt qua tất cả.

Sự nghiệp và tình duyên gặp nhiều may mắn. Cuộc sống đa phần thuận lợi và suôn sẻ.

Ấn đường hẹp

Ấn đường hẹp cho thấy tính cách thiếu quyết đoán và tự ti. Họ gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, những người sở hữu ấn đường hẹp lại rất tinh tế và có khả năng tập trung cao độ. Họ rất để ý tiểu tiết và giỏi tư duy logic. Đây là điểm mạnh mà không phải ai cũng có.

Ấn đường hẹp
Ấn đường hẹp

Ấn đường lõm sâu

Người có ấn đường lõm thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin nhưng sống kín kẽ, hướng nội. Họ sống khá độc lập, đôi khi thờ ơ, không quan tâm đến ý kiến của người khác. 

Ấn đường lõm sâu
Ấn đường lõm sâu

Người sở hữu ấn đường lõm thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức từ khi còn nhỏ. Sự nghiệp và sức khỏe gặp nhiều vấn đề. Tuy giỏi giang nhưng thành công chỉ dừng ở mức khá chứ không quá nổi trội. Nếu ấn đường có thêm nếp nhăn hoặc quầng thâm thì vận mệnh vợ/chồng có thể bị ảnh hưởng xấu. Cuộc sống hôn nhân trắc trở, thiếu hạnh phúc.

Ấn đường nhô cao

Người sở hữu ấn đường nhô cao thường nhanh nhẹn, độc lập, có khả năng thích nghi và chịu áp lực công việc rất tốt. Họ không ngại khó khăn mà luôn kiên nhẫn và cống hiến hết mình cho sự nghiệp. Vì thông minh và chăm chỉ nên đường công danh dễ dàng gặt hái thành công. Vận mệnh an nhàn, có quý nhân phù trợ.

Ấn đường lồi ở nam giới
Ấn đường lồi nhô cao ở nam giới

Ấn đường có nếp nhăn, sẹo hoặc nốt ruồi

Ấn Đường có nếp nhăn là người học cao hiểu rộng, biết quan tâm và suy nghĩ cho người khác. Họ gặt hái được nhiều thành công vang dội trong sự nghiệp ngoài 30 tuổi.

Ấn đường có sẹo chứng tỏ chủ nhân là người tiêu xài hoang phí. Dù có kiếm được rất nhiều tiền cũng không có để dư. Nếu lấy được người chồng/vợ biết quản lý tài chính thì may ra kinh tế mới ổn định.

Ấn đường có nốt ruồi được chia làm 2 dạng là nốt ruồi đen và nốt ruồi son: 

 • Ấn đường có nốt ruồi đen cho thấy tham vọng và hoài bão lớn lao trong cuộc sống. Họ khát khao vượt lên trên mọi giới hạn để hiện thực hóa những ước mơ của mình. Để tránh được những rắc rối trong cuộc sống, những người này phải học cách kiên nhẫn và nỗ lực nhiều hơn. 
 • Ngược lại, ấn đường có nốt ruồi son là quý tướng hiếm người sở hữu. Đây là dấu hiệu cho thấy vận mệnh giàu sang phú quý, mang đến cho chủ nhân địa vị và tấm ảnh hưởng lớn trong xã hội. 

Ấn đường bị lông mày che lấp

Lông mày che khuất Ấn Đường hay còn được gọi là tướng lông mày giao nhau. Trong nhân tướng học, đây là nét phá tướng cực xấu, kém may mắn với chủ nhân vì nó che mất cung quan lộc. Đàn ông hay phụ nữ sở hữu ấn đường bị che lấp thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, nhất là trong công việc.

Trán có ấn tròn có ý nghĩa gì? Hé lộ điều gì về tính cách và vận mệnh?

Trán có ấn tròn (hay “Ấn đường tròn”) là ấn đường có hình dạng tròn trịa, xuất hiện tại vị trí đặc biệt giữa hai lông mày. Trán có ấn tròn được cho là điềm báo tiết lộ nhiều ý nghĩa về tính cách và vận mệnh của con người. Người sở ấn đường tròn thường mang một số đặc điểm chung dưới đây:

Trên trán có ấn tròn
Trên trán có ấn tròn

Về tính cách

 • Nhân hậu, hiền lành: Nam nữ mà trán có ấn tròn thường là người hiền từ, nhân hậu, giàu lòng vị tha và sẵn sàng giúp đỡ người khác nên ai cũng yêu quý và tin tưởng.
 • Thông minh, sáng dạ: Ấn đường tròn cho thấy đây là người thông minh, sáng dạ, học giỏi, khả năng tiếp thu kiến thức tốt. Họ rất giỏi tư duy và biết cách giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.
 • Có chí tiến thủ: Ấn đường tròn đầy đặn, rõ nét chứng tỏ ý chí tiến thủ, ham học hỏi, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh để đạt mọi thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Về vận mệnh

 • Sức khỏe tốt: Ấn đường tròn sáng sủa, không có nếp nhăn chứng tỏ sức khỏe ổn định, hiếm khi ốm đau. Họ sống thọ một phần cũng vì tinh thần lạc quan và yêu đời.
 • Sự nghiệp thành công: Ấn đường tròn rộng, đầy đặn thể hiện sự nghiệp thành đạt, suôn sẻ. Họ không chỉ gặp nhiều may mắn mà còn được quý nhân phù trợ.
 • Gia đình hạnh phúc: Trán có ấn tròn sâu đậm, rõ nét là đặc điểm cho thấy cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Mối quan hệ vợ chồng gắn bó tình nghĩa khăng khít, con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận với cha mẹ.

Như vậy có thể thấy, trán có ấn tròn là một tướng mặt tốt ở cả nam và nữ. May mắn sở hữu ấn đường tròn trên trán cho thấy vận mệnh hanh thông, sự nghiệp thành công, may mắn ngập tràn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo, bạn không nên quá phụ thuộc hay tin vào nó. Xem tướng phải xét tổng thể đồng thời nhiều yếu tố khác nhau như ngũ quan, tướng mặt, tướng tay, v.v. mới đảm bảo tính chính xác và khách quan.

Tóm lại, tướng trán có ấn, dù là vuông hay tròn cũng là tướng tốt với chủ nhân, đem lại nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Dân gian có câu “Tâm sinh tướng” nên nếu chịu khó tu tâm dưỡng tính, năng làm việc thiện và nỗ lực không ngừng thì  thì dù không sở hữu ấn đường bạn cũng sẽ thành công và xua đuổi những điều xui rủi, tối tăm không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN