Tướng trán gồ ở phụ nữ và đàn ông có gì khác biệt?

Người có phần trán bị gồ lên sẽ thấy ở phần giữa trán nhìn ngang có phần nhô lên và cao hơn so với phần trên và phần dưới. Theo nhân tướng học, nam giới có xương trán gồ lên được đánh giá là người có ý chí mạnh mẽ và có hoài bão lớn. Trong khi phụ nữ sở hữu tướng trán gồ lên này thường sẽ khó đạt được thành công và cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trở ngại.

Xương trán gồ là gì? Cách nhận biết tướng trán gồ

Xương trán gồ lên là người có vầng trán có đỉnh hoặc phần giữa trán nhô cao. Kiểu trán này phản ánh các khía cạnh đặc biệt của mỗi người dựa trên vị trí và độ cao của đỉnh trán. Kiểu trán này dễ nhầm lẫn với tướng đàn ông gân trán nổi cao.

Xương trán gồ lê
Xương trán gồ lê

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa trán gồ với trán dô. Trên thực tế, trán gồ chỉ có một phần nhô lên so với các phần còn lại khi nhìn ngang, còn trán dô là người có phần trán nhô ra khỏi mặt.

Đặc điểm tướng trán gồ là khi trán nổi cao ở phần giữa, tạo nên hình dạng tròn trịa khi nhìn từ mọi góc độ. Về mặt thẩm mỹ, trán gồ có thể làm mất cân đối cho khuôn mặt.

Các vị trí xương trán gồ lên và ý nghĩa

Người có phần trán bị gồ lên sẽ thấy ở phần giữa trán nhìn ngang có phần nhô lên và cao hơn so với phần trên và phần dưới. Ở góc độ nhân tướng học, người ta sẽ chia 3 loại tướng trán gồ như sau:

Tướng trán gồ phần ở giữa: Đây là khi xương trán bị gồ ở phần giữa, trong khi toàn bộ trán lại thấp hơn mức trung bình. Theo nhân tướng học, người này thường không thể thiết lập được kế hoạch thực tế và thực hiện nó.

Vùng trán gồ ở cả hai phần trên và dưới: Nếu phần lõm ở giữa trán chỉ ở mức vừa phải và phần trán gồ trên dưới cũng có mức độ vừa phải thì những người có dáng trán này dễ là người bất quyết, thiếu tự tin và có thể là thiếu quyết đoán. Bạn có thể tham khảo về tướng trán lẹm

Tướng xương trán gồ lên
Tướng xương trán gồ lên

Tướng trán gồ ở phần dưới: Đây là những người được cho là có trí thông minh áp dụng các dữ kiện và sử dụng tất cả các khả năng để tiến bộ trong các hoạt động. Thông thường trán gồ có chiều dài lẫn chiều rộng nằm ở mức độ trung bình.

Người có tướng này thường không quan tâm đến chi tiết và không chú trọng vào những quy tắc cụ thể. Với các dáng trán gồ kết hợp với phần mi cốt nở đều ở mức vừa phải được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ nhưng thiếu sự quyết đoán, dám thực hiện những điều mới lạ và độc đáo.

Trán cao, rộng, gồ và vát về phía sau: Người này là người tự tin, thích mạo hiểm và có cảm giác không sợ nguy hiểm. Trong ngôn ngữ phong thuỷ, đặc điểm trán này được gọi là “bất năng tòng tục, dũng cảm”. Họ không sống theo những quy tắc thông thường mà thích làm theo điều mà họ cho là đúng chứ không nhìn nhận tuân theo quy định của xã hội.

Đàn ông xương trán gồ lên có vận mệnh ra sao?

Theo nhân tướng học, đàn ông có tướng trán gồ thường được đánh giá là người có ý chí mạnh mẽ, hoài bão lớn. Họ là người được trời phú cho khí chất và tính cách cởi mở và phóng khoáng, cùng với trí thông minh và hài hước, họ sẽ được nhiều người xung quanh yêu mến. Họ sẽ cực kỳ phù hợp với vai trò lãnh đạo và các lĩnh vực kỹ thuật nghiên cứu.

Đàn ông xương trán gồ lên
Đàn ông xương trán gồ lên

Một số ít nam giới có tướng trán gồ có tính cách hướng nội, bảo thủ và tin rằng mình là số một nên dẫn tới việc không được lòng sếp, xảy ra xung đột với đồng nghiệp. Nhất là khi gặp khó khăn trong công việc hoặc gia đình họ thường không chịu đứng ra chịu trách nhiệm mà hay đổ lỗi cho người khác.

Đây chính là nhược điểm lớn của họ. Vì thế, những người đàn ông này sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và thăng tiến.

Trong cuộc sống gia đình, người này thường áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, dẫn đến xung đột và tranh cãi. Tuy nhiên, nếu họ biết kiềm chế bản thân một chút thì có thể có được cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Phụ nữ có trán gồ lên là người như thế nào?

Phụ nữ sở hữu tướng trán gồ là người sống thực tế, họ dễ rơi vào trạng thái không có mục tiêu rõ ràng, sống hưởng thụ nên cuộc sống dễ bị rơi vào hoàn cảnh túng thiếu và nghèo khổ.

Những người này thường có khả năng làm việc độc lập và quyết đoán nhưng cái tôi quá cao dẫn tới ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì thế, họ khó đạt được thành công và thường phải đối mặt với trở ngại và thất nghiệp.

Phụ nữ có trán gồ lên là người như thế nào?
Phụ nữ có trán gồ lên là người như thế nào?

Con đường sự nghiệp của họ gặp nhiều khó khăn và bế tắc. Chưa kể, họ còn có thể trải qua cuộc sống khó khăn và bế tắc.

Cuộc sống tình cảm của người phụ nữ trán gồ dễ gián đoạn. Trong tuổi trẻ, họ trải qua nhiều mối tình ngắn ngủi, hứa hẹn nhưng không thành. Sau khi kết hôn, họ dễ đối mặt với sự xung đột với gia đình và trải qua cuộc sống hôn nhân bấp bênh.

Cách khắc phục tướng trán gồ lên

Tướng trán gồ lên đều không tốt trong cả thẩm mỹ và nhân tướng học. Chính vì vậy, nhiều chị em đã lựa chọn tìm tới những phương pháp thẩm mỹ để cải thiện tình trạng này. Điều này không chỉ giúp họ lấy lại tự tin mà còn giúp cải vận với những điều không may theo nhân tướng học.

Cách hiệu quả nhất được các chị em lựa chọn hiện nay đó chính là lựa chọn gọt trán. Đây là phương pháp giúp cải thiện đường nét trên mặt điều chỉnh hình dáng, kích thước vùng trán gồ. Bác sĩ sẽ tác động tới vùng xương và mô xung quanh trán để tinh chỉnh, giúp khách hàng đạt được kết quả như ý muốn.

Sau khi rạch da và hạ thấp xương trán, loại bỏ các mô thừa theo tỷ lệ đã vẽ, quá trình gọt xương, loại bỏ mô được thực hiện rất kỹ lưỡng để không để lại sẹo cũng như điều chỉnh cân đối dáng trán hoàn hảo nhất.

Tướng trán gồ lên được coi là tướng xấu trong nhân tướng học và góc độ thẩm mỹ. Nếu bạn đang tự ti về việc xương trán gồ lên, có thể khắc phục tướng trán này để tự tin hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN