Xem tướng người sở hữu dáng mắt âm dương

Mắt âm dương là gì? Người ta đồn đoán rằng đây là dáng mắt đặc biệt và có thể nhìn thấy vong hồn và những điều kỳ bí khác. Thực hư về tin đồn này như thế nào? Hãy cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tìm hiểu trong bài viết này.

Mắt âm dương là gì?

Mắt âm dương được cho là đôi mắt vô cùng đặc biệt trong nhân tướng học. Thông thường, các tướng mắt thường có sự đồng đều và tương xứng. Tuy nhiên với đôi mắt âm dương thì hình dạng mắt này lại khác, 2 mắt có sự khác nhau rõ rệt. Khi nhìn đối diện sẽ thấy 2 bên mắt to nhỏ không đều, người ta còn gọi tên dáng mắt này là hùng nhãn. 

Mắt âm dương
Mắt âm dương

Mắt âm dương được cho là tướng mắt của người giàu có nhưng xảo trá. Mắt to mắt nhỏ, có thần thái nhưng hay liếc xéo. Tâm địa gian trá, lắm mưu nhiều kế. Tuy vậy họ lại rất giàu có và có khả năng tích trữ của cải tiền tài nhiều vô lượng.

Đặc điểm nhận biết dáng mắt âm dương

Lưu ý, người có đôi mắt âm dương phải hội tụ đủ 3 yếu tố dưới đây, ngoài ra nếu như thiếu bất cứ tiêu chí nào thì chỉ là mắt không đều. 

 • Mắt có xu hướng liếc ngang. 
 • Hình dạng 2 mắt không đều: một bên to, một bên nhỏ. 
 • Mắt có mục quang: Trông có vẻ như mất ngủ, mắt khép lờ đờ nhưng có lúc nhìn trực tiếp một đối tượng nào đó thì tỏa ra thần khí lạnh, khiến người khác phải dè chừng.

Thế nào là mắt âm dương tốt

Mắt âm dương kết hợp với ngũ quan hài hòa sẽ dễ gặt hái được thành tựu trên thương trường, về sau có tài sản dự trữ, cả đời không lo cơm áo gạo tiền. Tướng mắt này được coi là tốt khi:

 • Con ngươi nằm chính giữa: Dấu hiệu của nhà lãnh đạo, cho thấy khả năng xử trí trong mọi tình huống. 
 • Kích thước phần bụng dưới và mu mắt có sự cân đối: Quý tướng, thường có địa vị trong xã hội. 
 • Đường trí tuệ và đường thái dương: Chạy thẳng và đậm màu. Vận mệnh thịnh vượng, cuộc sống dư giả, sự nghiệp công thành danh toại.  
 • Mũi mọc cao thẳng: Quý tướng của những người vĩ đại, người này thường học cao hiểu rộng, là người vô cùng uyên bác.  

Xem tướng người sở hữu dáng mắt âm dương

Nhân tướng học nói rằng, người có mắt âm dương thường có vận mệnh khác biệt. Nếu có đôi mắt này cùng với ngũ quan cân đối thì được cho là tướng tốt, điều này báo hiệu đường tình duyên thuận lợi, dễ lấy được chồng như ý, cuộc sống êm đềm. 

Tướng người sở hữu mắt âm dương
Tướng người sở hữu mắt âm dương

XEM THÊM:

Mắt sư tử nói lên điều gì? Luận giải ý nghĩa tướng mắt sư tử

Tướng mắt dê có đẹp không? Luận giải về tướng mắt dê

Mắt lá răm là xấu hay đẹp? Giải mã nhân tướng học mắt lá răm 2 mí

Họ thường có những thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là làm những nghề liên quan tới đời sống tình cảm gia đình. Cuộc sống của họ rất bình yên, an nhàn, không màng sự đời. 

Ngược lại, những người có các đặc điểm xấu trên khuôn mặt (theo khía cạnh nhân tướng học) và có mắt âm dương thì cuộc sống nhiều thử thách. Họ gần như phải đối mặt với tất cả tín hiệu xấu trong thế giới tâm linh, cuộc sống lận đận trăm bề.

Tướng lông mày ảnh hưởng đến dáng mắt âm dương như thế nào?

Mắt và lông mày là hai bộ phận luôn đi kèm với nhau, thế nên tướng mày ảnh hưởng tới tướng mắt âm dương. Nếu tướng mày đẹp thì mệnh tốt, tướng mày xấu thì thì vận mệnh đen đủi. 

 • Lông mày dài: người đôn hậu, tính cách dịu dàng, làm việc có kế hoạch và khả năng quan sát tinh tế. 
 • Lông mày ngắn hơn mắt: Người thiếu kiên nhẫn và cực kỳ nóng nảy. 
 • Lông mày thưa thớt: Hay dựa dẫm, thiếu chủ kiến.
 • Lông mày rậm, thô: Là người thích làm việc thiện, rộng lượng và bao dung, họ biết cách phấn đấu vì sự nghiệp của mình. 
 • Lông mày mọc áp sát mắt: Tính cách bảo thủ, hay kích động nên thường bị tuột mất cơ hội tốt. 
 • Lông mày vòng cung: Cương trực, hòa cát, thân thiện. 
 • Lông mày mọc đứt đoạn: Tính tình quái gở, cuộc sống cô độc.
 • Lông mày mọc cách xa mắt: Người này khéo léo trong giao tiếp, họ rất lương thiện và vui vẻ, có năng khiếu trong lĩnh vực bất động sản thu lợi nhuận cao.

Mắt âm dương có thể nhìn thấy ma không?

Người xưa quan niệm rằng, mắt âm dương là dáng mắt có thể nhìn thấy vong hồn và những điều kỳ bí. Nhưng đôi mắt đó thường được gọi là linh thị và có đặc điểm bề ngoài bình thường.

Mắt âm dương có nhìn thấy ma không
Mắt âm dương có nhìn thấy ma không

Mắt âm dương có thể nhìn thấy linh hồn có hình dáng mắt bình thường nhưng người sở hữu đôi mắt ấy có năng lực khai nhãn nhờ tu luyện, bẩm sinh hoặc kỳ ngộ khi gặp tai nạn. Định nghĩa mắt này khác với trong nhân tướng học và phong thuỷ. Vậy nên khách hàng nên phân biệt được để xem vận mệnh bản thân cho đúng.

Cách cải thiện mắt âm dương xấu

Ngũ quan trên gương mặt xấu hay đẹp cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tướng mắt âm dương tốt hay xấu. Một số cách điều chỉnh tướng mắt  âm dương xấu như sau: 

Điều chỉnh thần thái:

 • Không trợn mắt, giữ ánh nhìn hiền hòa, hạn chế nhìn người khác với ánh mắt lờ đờ. 
 • Không nên để sự hoảng hốt trong ánh mắt, luôn an tịnh và trấn tĩnh. 
 • Giữ mắt nhìn thẳng, không liếc ngang liếc dọc. 

Điều chỉnh ngũ quan mang tướng xấu:

 • Chỉnh lại đường chân mày: Có thể cắt tỉa, cạo hoặc phun xăm lông mày để ngũ quan hài hòa và gương mặt cân đối hơn.
 • Chỉnh tướng môi, miệng xấu: Thực hiện các liệu pháp thẩm mỹ phun xăm môi hoặc tạo khóe cười. 
 • Chỉnh tướng mũi: nâng mũi, thu hẹp cánh mũi…
 • Tai: tiêm hoặc chỉnh hình tai.

Ngũ quan mang tướng xấu không phải là vấn đề, giờ đây bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhờ các liệu pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, hãy lưu ý lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ uy tín để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ được như ý muốn và duy trì lâu dài bạn nhé. 

Trên đây là các thông tin liên quan tới mắt âm dương dưới góc độ thẩm mỹ và nhân tướng học. Tuy nhiên, đây chỉ là các thông tin mang tính chất tham khảo, chưa có bằng chứng khoa học xác thực. Cách tốt nhất để trở thành phiên bản đẹp nhất đó là luôn tự tin vào chính mình, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu sở hữu đôi mắt âm dương nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tư vấn khách hàng

HÃY LÀ 50 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT HÔM NAY ĐỂ NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN